Đời sống
28/12/2017 13:31Khẩn trương truy nã Vũ 'nhôm'
Tại cuộc họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 28/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói, thời gian gần đây, dư luận thành phố rất bức xúc về vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.
Theo ông, các cơ quan chức năng của Trung ương, Bộ Công an đã vào cuộc xử lý và từ ngày 21/12 đến nay, sau khi thực hiện lệnh khám xét, truy nã với ông Phan Văn Anh Vũ, thì nhiều người dân quan tâm vì sao chưa bắt được nghi can này.
Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo để kiểm soát diễn biến liên quan và báo cáo, kiến nghị lên cấp trên.
UBND TP cũng vừa nhận được văn bản đề nghị phối hợp rà soát, xác định tài sản của ông Vũ và dừng lại các giao dịch tài sản liên quan.
"Nhân Hội nghị này, xin tiếp tục kiến nghị Thủ tướng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ tăng cường chỉ đạo khẩn trương việc truy nã, bắt nghi can; khẩn trương thanh tra, điều tra và sớm có kết luận các dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực, để đưa ra xử lý, chấm dứt tình trạng bất lợi kéo dài trong dư luận", ông Thơ nói.
Chủ tịch Đà Nẵng nêu, số lượng nhà đất có nguồn gốc mua từ thành phố của ông Vũ và các cá nhân liên quan rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhất là khi các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, ông Vũ đã nhanh chóng rút hết vốn trong các công ty, cũng như chuyển nhượng bất động sản mang tên cá nhân.
"Đề nghị sớm giải quyết việc tạm dừng và truy xét các giao dịch bất động sản của ông Vũ, của công ty, các cá nhân liên quan cũng như giao dịch bất động sản có nhiều nghi vấn để tạo thuận lợi cho điều tra, xử lý sau này", ông Thơ nhấn mạnh.
Lãnh đạo Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng, Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo các cơ quan phối hợp đưa thông tin chính xác về bản chất vụ việc, không để bị xuyên tạc...
Ông ‘Vũ nhôm’ là ai, vì sao bị khám nhà?Ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm') là ai và vì sao bị khám nhà? Nhân vật đang làm tâm điểm khiến dư luận Đà Nẵng cũng như cả nước dậy sóng trong thời gian qua. |
Tin mới nhất vụ nhóm côn đồ chém nhân viên cửa hàng quần áo ở Tân Tạo A, Bình Tân, TP HCMTin mới nhất vụ nhóm côn đồ chém nhân viên cửa hàng quần áo ở Tân Tạo A, Bình Tân, TP HCM vào ngày 10/5. Sau đó, một người phụ nữ đã đến thăm hỏi các nạn nhân và cho biết nhóm côn đồ này nhầm tưởng nhân viên cửa hàng là đối thủ trước đó nên đã ra tay. |
Ông Phan Văn Anh Vũ còn sở hữu 637 tỷ đồng tại ngân hàng Đông ÁNgân hàng Đông Á mới đây đã chính thức cho biết, Công ty xây dựng Bắc Nam 79 và ông Phan Văn Anh Vũ đang sở hữu 12,73% vốn điều lệ DongA Bank, tương đương 500 tỉ đồng. |