Thực đơn tối giản mà ông Trump yêu cầu cho bữa tối cùng Chủ tịch Kim có gì?

21:02 27/02/2019

Cocktail tôm, thịt bò nướng và bánh sô cô la... là những món ăn đặc biệt xuất hiện trong thực đơn bữa tối giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Metropole.

thuc-don-toi-gian-ma-ong-trump-yeu-cau-cho-bua-toi-cung-chu-tich-kim-co-gi

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng nhau dùng bữa tối vào lúc 19h00, sau cuộc họp ngắn kéo dài 20 phút tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.

Thực đơn gồm:

Món đầu tiên được nhắc đến chính là cocktail tôm. Nguyên liệu chế biến món này gồm tôm ướp lạnh, rau diếp, sốt nghìn hòn đảo, bơ thái lựu, chanh tươi và rau thơm.

Món thứ hai là thịt thăn nướng với nước sốt, ăn kèm kimchi lên men đựng trong một trái lê.

Món thứ 3 mang tên gọi dung nham chocolate. Món này là bánh chocolate với phần nhân chocolate lỏng ở giữa, ăn kèm với kem vani và quả mâm xôi tươi.

Bên cạnh đó, hai vị lãnh đạo còn dùng đồ uống truyền thống của Triều Tiên làm từ hồng khô và mật ong.

Bữa tối còn có sự tham dự của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, và phiên dịch Yun-hyang Lee.

Về phía Triều Tiên có Phó Chủ tịch Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ri Yong Ho, và phiên dịch viên Sin Hye Yong.

Trước đó, phía Nhà Trắng đặt ra yêu cầu một bữa tối "siêu đơn giản" và điều đó là làm khó cho phía Triều Tiên một chút ngay trước cuộc gặp quan trọng tối nay. Tổng thống Mỹ nổi tiếng luôn dành tình yêu ẩm thực của mình cho các món ăn nhanh như bánh mỳ kẹp thịt, pizza và bít tết.

 

Thực đơn bữa trưa của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã cùng ăn trưa  tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội ngày 27/2.

 
 

Video: Ông Trump và ông Kim bắt đầu buổi gặp bằng những cử chỉ thân mật

Theo Yonhap, hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đã bắt đầu tốt đẹp giống như cuộc gặp đầu tiên của họ hồi tháng 6/2018.

 

Tổng thống Donald Trump đã nói gì với Chủ tịch Kim Jong-un khi gặp nhau?

Tổng thống Donald Trump đã đến khách sạn Metropole, chuẩn bị cho cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

 


Tin khác