Thực hư chuyện người phụ nữ lạ ôm con xin để tang nhạc sĩ ‘Hoa nở về đêm’

17:42 18/01/2019

Bất ngờ trước câu chuyện về người phụ nữ lạ ôm con xin để tang nhạc sĩ Mạnh Phát và mối tình bí mật của nhạc sĩ tại Huế để sáng tác ca khúc nổi tiếng "Hoa nở về đêm".

thuc-hu-chuyen-nguoi-phu-nu-la-om-con-xin-de-tang-nhac-si-hoa-no-ve-dem
Con dâu cố nhạc sĩ Mạnh Phát kể lại chuyện tình của ông.

Tập 7 Chân dung cuộc tình được sóng tối 17/1 với đêm nhạc đặc biệt của nhạc sĩ Mạnh Phát. Những câu chuyện đời thường về cuộc sống gia đình, công việc của cố nhạc sĩ tài hoa dần được hé lộ. Sự xuất hiện đặc biệt của cô Hương - con dâu nhạc sĩ Mạnh Phát cùng danh ca Phương Dung khiến câu chuyện càng thêm đặc sắc.

Nhạc sĩ Mạnh Phát được khán giả biết đến qua những ca khúc nổi tiếng như Sương lạnh chiều đông, Mong người trở lại, Hoa nở về đêm, Nỗi buồn gác trọ

Ít người biết rằng nhạc sĩ Mạnh Phát nghiện rượu nặng, ông thường tụ họp cùng bạn bè uống rượu, trao đổi đề tài và cảm hứng sáng tác.

Cô Hương - con dâu nhạc sĩ Mạnh Phát chia sẻ: “Ba chồng tôi rất dễ chịu, thoải mái với con cái không hà khắc, khó khăn gì hết. Tuy nhiên ông rất thích uống rượu, sáng sớm đi đến chiều tối mới về nhưng gia đình tôi cũng quen rồi vì những lúc như thế ông mới sáng tác ra nhiều ca khúc hay được. Mẹ chồng tôi cũng là người hiền lành, hiểu chuyện”.

thuc-hu-chuyen-nguoi-phu-nu-la-om-con-xin-de-tang-nhac-si-hoa-no-ve-dem
Cố nhạc sĩ Mạnh Phát rất kín tiếng chuyện đời tư.

Cũng vì thói quen uống rượu mà nhạc sĩ Mạnh Phát “nảy nở” một mối tình bên ngoài mà mãi đến khi ông mất gia đình mới biết chuyện. Con dâu nhạc sĩ tiết lộ: “Vào ngày tang của ba, có một người phụ nữ ôm con đến xin được để tang ông, nhưng lúc đó gia đình tôi không chấp nhận nên họ ra về. Người phụ nữ đó là người mà ba tôi quen lúc ông hay ra ngoài uống rượu”.

Con dâu của nhạc sĩ Mạnh Phát bật mí thêm rằng ngoài mối tình ở quê nhà thì lúc ra Huế công tác, ông còn có một mối tình bí mật cùng một người con gái tên Hoa.

Cô Hương tâm sự: “Sau này tôi có gặp một người phụ nữ tên Hoa, cô ấy nói là bạn cũ của ba và ca khúc “Hoa nở về đêm” của ông chính là sáng tác tặng cho người ấy”.

thuc-hu-chuyen-nguoi-phu-nu-la-om-con-xin-de-tang-nhac-si-hoa-no-ve-dem
Hồng Gấm thể hiện ca khúc của cố nhạc sĩ.

Bởi trong thời gian ở Huế, nhạc sĩ quen biết và say đắm trước nhan sắc của cô gái trẻ tên Hoa. Vì công việc mà nhạc sĩ Mạnh Phát và cô Hoa chỉ gặp nhau, hẹn hò vào buổi tối nên ông lấy đó làm cảm hứng ra đời cho ca khúc ngọt ngào, da diết Hoa nở về đêm.

Con dâu nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Cô Hoa rất nhiều lần cố gắng liên lạc với gia đình tôi, may mắn sao cuối cùng tôi và cô ấy cũng gặp được và nghe lại chính câu chuyện tình ngày xưa của hai người”.

Trong tập 7, khán giả còn được lắng nghe những ca khúc vang bóng một thời của nhạc sĩ Mạnh Phát như Qua xóm nhỏ, Dấu chân kỷ niệm, Áo tím ngày xưa… qua các giọng ca: Thùy Trang, Thu Hằng, Hồng Gấm, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang.

Tập 8 với chân dung nhạc sĩ Nhật Ngân sẽ được phát sóng tối 24/1 trên kênh THVL1.

 

Danh ca Phương Dung ví học trò Mr. Đàm như 'Barbra Streisand của Việt Nam'

Xuýt xoa với tiết mục, Phương Dung cho rằng Hồng Gấm có chất giọng hiếm giống ca sĩ Barbra Streisand ở Mỹ.

 

Dương Triệu Vũ xin lỗi danh ca Phương Dung sau khi bị nói hỗn hào

Khuya 28/10, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ đăng tải trên trang cá nhân đoạn tâm thư dài nói về suy nghĩ của bản thân sau những ồn ào giữa mình và danh ca Phương Dung thời gian qua.

 Tin khác