Thực hư chuyện người dân bắt được cá hải tượng 'khủng' trên sông Nhuệ

19:00 03/03/2019

Mạng xã hội xôn xao trước thông tin dân bắt được con cá hải tượng nặng 100kg được mệnh danh là “quái vậy khủng” trên sông Nhuệ (Hà Nội).

thuc-hu-chuyen-nguoi-dan-bat-duoc-quai-vat-khung-tren-song-nhue
Con cá hải tượng được đồn thổi do người dân bắt trên sông Nhuệ.

Sáng 3/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và thông tin về việc người dân bắt được một con cá hải tượng khổng lồ nặng đến 100 kg (loài cá được mệnh danh là "quái vật khủng" trên sông Nhuệ (Hà Nội).

Ngay sau khi xem hình ảnh, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ về hình ảnh con cá nêu trên. Nhiều người cho rằng, đây là loài cá hải tượng quý hiếm và có giá cực kì đắt đỏ. Sự việc được cho là xảy ra ở thôn Điểm, xã Khánh Hà (Thường Tín - Hà Nội).

Chiều 3/3, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch UBND xã Khánh Hà cho biết: Không có chuyện người dân bắt được "quái vật khủng" trên sông Nhuệ như mạng xã hội lan truyền.

Theo xác minh, sáng 3/3, một người dân ở thôn Điểm đã mua con cá hải tượng chết ở công viên Thiên Đường Bảo Sơn mang về nhà.

thuc-hu-chuyen-nguoi-dan-bat-duoc-quai-vat-khung-tren-song-nhue
Hình ảnh đàn cá hải tượng được một hộ dân ở miền Tây nuôi thả từng được báo chí đưa tin. 

Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 100kg bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm.

Theo vị này, từ trước đến nay tại khu vực sông Nhuệ, người dân chưa từng bắt được con cá nào to đến như vậy. Việc người dân mua con cá hải tượng về nhằm mục đích gì cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ.

Được biết, cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ.

Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m.

Tại Việt Nam, cá Hải Tượng được nuôi làm cảnh, được bán với giá rất đắt. Một cặp cá hải tượng giống, dài 20 cm có giá khoảng 3,5 triệu đồng. Chi phí mua thức ăn để nuôi loài cá này khá tốn kém, trung bình 1 con cá hải tượng dài 1,5 m; mỗi ngày ăn hết gần 5kg thức ăn.

Thế giới từng ghi nhận một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Từ lâu, hải tượng được xác định là một trong những loài cá quý hiếm và được đưa vào sách đỏ thế giới để bảo vệ.

 

Cá hải tượng là cá gì và cá hải tượng giá bao nhiêu ?

Cá hải tượng là cá gì và cá hải tượng giá bao nhiêu ? Đây là một loại cá khá lạ và ít người biết đến. Tuy nhiên giá trị kinh tế của cá hải tượng lại rất cao.

 

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu? Đây là giống cá được những tay chơi cá cảnh luôn coi là hàng hiếm trên thị trường vì độ chơi và tính đỏng đảnh của chúng. Không chỉ đẹp...Tin khác