Thực hư thông tin thêm một tài xế Grab mất tích bí ẩn

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:18 04/10/2019

Do vay nợ nên Nguyễn Văn N. đã 'cắm' xe của mình và bạn vào hiệu cầm đồ rồi bỏ trốn vào TP. HCM.

thuc-hu-thong-tin-them-mot-tai-xe-grab-mat-tich-bi-an
Thông tin nghi vấn tài xế Grab bị mất tích được đăng tải trên mạng xã hội.

Chiều 3/10, mạng xã hội xôn xao về thông tin thêm một nam thanh niên mượn xe của bạn chạy xe ôm công nghệ rồi mất tích.

Theo nội dung đăng tải, vào 22h30 ngày 28/9, anh Đỗ Văn Mạnh cho bạn cùng phòng trọ là anh Nguyễn Văn N. (26 tuổi, trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) mượn xe máy nhãn hiệu Honda Airblade biển số 90B2-950.55 để chạy xe ôm Grab. Nhưng chiều 30-9, anh Mạnh và gia đình anh Nam đều không liên lạc được với người này. 

Thông tin này đã gây hoang mang dư luận bởi vừa trước đó không lâu, một tài xế Grab mất tích và được phát hiện bị sát hại tại bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh Mạnh, CAP Mễ Trì đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Qua điều tra, xác minh, Trung tá Vũ Văn Biên, Phó trưởng Công an phường Mễ Trì ( quận Nam Từ Liêm) cho biết, hiện cơ quan công an đã xác minh được tung tích anh N. và cho thấy anh này không bị mất tích.

Theo đó, tối 28/9, Nam đã mượn xe máy của anh Mạnh nói là đi đón bạn gái, rồi không thấy về trả xe. Hôm sau anh Mạnh và gia đình của Nam gọi điện thoại nhiều lần cho Nam, vẫn nhưng không thấy nghe máy, đến hôm sau thì điện thoại tắt máy trong suốt cả ngày.

Qua nắm thông tin từ một số bạn bè của Nam, Cơ quan Công an nắm được chiếc xe máy mượn của anh Mạnh đã bị đối tượng mang đi “cắm”, rồi bỏ trốn vào TP. HCM để trốn nợ.

Trước đó, do nợ nần nên Nguyễn Văn Nam đã “cắm” xe máy cá nhân cho hiệu cầm đồ. Không còn phương tiện chở khách, nên Nam thường mượn xe máy của người khác để tranh thủ chạy "xe ôm" Grab vào buổi tối.

Theo Trung tá Vũ Văn Biên cho biết thêm, về phía anh Đỗ Văn Mạnh, sau khi thông báo cho gia đình Nam biết sự việc, người thân của Nam đã cam kết sẽ khắc phục hậu quả, đền xe máy cho anh Mạnh.Tin khác