Thực hư tin người dân 'hôi cá' của xe tải gặp nạn ở Hòa Bình

08:52 15/09/2018

Đang lưu thông, chiếc xe tải chở cá gặp nạn khiến hàng trăm con cá rơi vãi ra đường ở Hòa Bình. Chính quyền địa phương khẳng định không có chuyện người dân "hôi cá"

thuc-hu-tin-nguoi-dan-hoi-ca-cua-xe-tai-bi-lat-o-hoa-binh
Hình ảnh hàng trăm con cá rơi ra đường sau tai nạn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và clip ghi lại cảnh một chiếc xe tải chở cá khi lưu thông trên đường bị nạn, làm hàng trăm con cá rơi ra đường.

Vụ việc trên xảy ra tại con đường thuộc xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, theo thông tin trên mạng, sau khi xảy ra sự việc người dân đã lao ra hôi hàng tấn cá của tài xế.

Thông tin trên sau đó được lãnh đạo xã Quy Hậu phủ nhận và khẳng định không có chuyện người dân hôi cá của tài xế. 

Video ghi lại cảnh hàng trăm con cá rơi ra đường sau tai nạn.

Cụ thể, theo ông Bùi Thanh Liêm - Trưởng Công an xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), vào khoảng 17h chiều 13/9, một chiếc xe tải chở cá khi di chuyển trên dốc Quy Hậu thuộc địa bàn xã đã gặp nạn.

Lúc này, hàng trăm con cá đang được chở phía sau xe tải bị rơi vương vãi ra đường còn tài xế bị thương nhẹ. Ngay khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an xã Quy Hậu khẩn trương lên hiện trường đồng thời báo lên Công an huyện Tân Lạc.
 
Nói về thông tin lan truyền trên mạng cho rằng người dân khi thấy chiếc xe tải gặp nạn thì lao vào “hôi cá", vị Trưởng Công an xã Quy Hậu khẳng định: “Không có chuyện người dân hôi cá”.
thuc-hu-tin-nguoi-dan-hoi-ca-cua-xe-tai-gap-nan-o-hoa-binh
Lãnh đạo Công an xã Quy Hậu (Tân Lạc - Hòa Bình) khẳng định thông tin trên mạng xã hội cho rằng người dân hôi cá là sai sự thật.
 
“Lúc chiếc xe tải gặp nạn, cá chở trên xe bị văng hết ra đường. Thấy vậy, bà con nhân dân sống xung quanh hiện trường và một số người đi đường đã đến giúp tài xế gom cá lại một chỗ. Sau đấy, chủ hàng bảo lật xe như thế thôi thì vớt vát được tý nào thì hay tý đấy, rồi bán rẻ cá cho người dân. Người dân thấy vậy cũng mua giúp, mua ủng hộ chứ không có chuyện hôi của”, - ông Liêm thông tin.
 
Theo nhận định của ông Liêm, có thể một số người đi đường qua, không trực tiếp chứng kiến họ chụp một hai cái ảnh tung lên mạng nói người dân "hôi của" như vậy là sai hoàn toàn.
 


Tin khác