Thực hư việc bỏ phần thi bikini tại Hoa hậu Việt Nam 2018?

19:36 12/06/2018

“Một cuộc thi nhan sắc trong thời điểm hiện đại và văn minh, nếu như bỏ đi phần thi áo tắm thì thật sự rất là thiếu sót và sẽ là một điều tiếc nuối của cả thí sinh lẫn khán giả”, đại diện Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 lên tiếng.

 

thuc-hu-viec-bo-phan-thi-bikini-tai-hoa-hau-viet-nam-2018
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong các phần thi áo tắm (Ảnh Internet)

Ngày 5/6, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) tuyên bố bỏ phần bikini từ năm 2019 và thông tin này lập tức khiến người hâm mộ sắc đẹp nước Mỹ cũng như toàn thế giới xôn xao. Lí giải về việc bỏ phần thi bikini này theo bà Gretchen Carlson – cựu dẫn chương trình đài Fox News và hiện là chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Mỹ, cuộc thi sắc đẹp sẽ tập trung hơn vào tài năng, trí tuệ và những ý tưởng của các thí sinh.

Trả lời báo chí trước câu chuyện về Hoa hậu Mỹ, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho biết trong hội nghị sắp diễn ra tại Huế, Cục sẽ lấy ý kiến từ các tổ chức, cá nhân liên quan về việc có nên bỏ thi áo tắm ở các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam. Thông tin mới nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam. Người đồng tình, kẻ phản đối việc bỏ thi áo tắm ở các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, đưa ra nhiều phản biện hợp lí cho việc bỏ - giữ. Ngay cả giới chuyên môn, các Hoa hậu cũng đưa ra nhiều quan điểm khác nhau.

thuc-hu-viec-bo-phan-thi-bikini-tai-hoa-hau-viet-nam-2018
Bà Phạm Kim Dung (Thứ 2 từ trái qua, Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018)

Trước vấn đề này, bà Phạm Kim Dung (Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018) cũng đã đưa ra quan điểm. Đặc biệt là trong thời điểm Hoa hậu Việt Nam 2018 đang được tổ chức, cũng là cột mốc kỉ niệm 30 năm tổ chức Hoa hậu Việt Nam nên câu chuyện bỏ - giữ phần thi áo tắm cũng trở nên nóng hơn.

“Quan điểm của tôi là: Một cuộc thi nhan sắc trong thời điểm hiện đại và văn minh, nếu như bỏ đi phần thi áo tắm thì thật sự rất là thiếu sót và sẽ là một điều tiếc nuối của cả thí sinh lẫn khán giả. Nhiều người cũng cho rằng có thể thay phần thi áo tắm bằng áo dài được không thì cá nhân tôi cho rằng: Trong tất cả các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam đều có song song giữa hai phần thi áo dài và bikini. Chắc chắn ai cũng thấy rằng áo dài tôn vinh đường nét của người phụ nữ Việt Nam rất tuyệt vời. Với một cô gái bình thường, bạn có thể dùng “tiểu xảo” một chút, đi giày cao một chút, cho vòng 1 to hơn một chút, vòng 3 to hơn một chút thì tự nhiên đường nét của bạn sẽ quyến rũ hơn rất nhiều. Đó là lợi thế của chiếc áo dài Việt Nam.

Tuy nhiên nó không thể nào thay thế cho bikini được. Bởi vì bikini là trang phục thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp thanh xuân của người thiếu nữ. Nét đẹp đó không thể nào thay thế bằng một trang phục nào khác. Hiện nay, trang phục bikini cũng đã được sử dụng ở một số nơi công cộng như hồ bơi, bãi tắm. Lâu nay chúng ta tổ chức các cuộc thi Hoa hậu thì phần thi bikini thực sự rất đẹp và lộng lẫy, nó không phải là phần thi “không bình thường” bởi vì hầu hết các nhà sản xuất đều dàn dựng các tiết mục bikini rất sang trọng khiến khán giả phải ngưỡng mộ.

thuc-hu-viec-bo-phan-thi-bikini-tai-hoa-hau-viet-nam-2018
thuc-hu-viec-bo-phan-thi-bikini-tai-hoa-hau-viet-nam-2018

Thế nên với tôi, thay áo dài cho bikini là một điều không hợp lí mà hai phần thi này vẫn phải là song song nhau. Trách nhiệm của nhà sản xuất phải làm sao cho phần thi bikini phải thực sự hấp dẫn, tôn vinh được đường nét thanh xuân của người phụ nữ Việt Nam”.

Trước đó, nhiều người đẹp, Hoa hậu, Á hậu cũng thẳng thắn đưa ra quan điểm về việc có nên bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam không. Và đa số quan điểm là không nên bỏ bởi phần thi áo tắm là một điểm thu hút giúp thí sinh phô diễn được đường nét nóng bỏng, giúp khán giả có thể đánh giá được các gương mặt đó có thực sự mang vẻ đẹp toàn diện không.

 

Công chúng không ngừng hi vọng Minh Tú được ‘xuất khẩu’ dù ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018

Dù đã có xác nhận chính thức từ Minh Tú, rằng cô sẽ ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 nhưng công chúng vẫn hi vọng và tin tưởng rằng ‘cô tiên răng thỏ’ sẽ đại diện Việt Nam chinh chiến tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.Tin khác