Thực hư việc người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ là đồng tính

06:50 20/10/2018

Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ có chứng tỏ người đó là đồng tính hay không?

5117028-0-image-a-9_1539766229289

Theo tờ Daily Mail, một nghiên cứu mới đây cho biết, chiều dài ngón tay của một người có thể tiết lộ về xu hướng tính dục của họ. Cụ thể, nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ, bạn có nhiều khả năng là người đồng tính. Ngón đeo nhẫn nằm giữa ngón út và ngón giữa còn ngón trỏ là ngón giữa ngón cái và ngón giữa.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Essex đã xem xét 32 cặp sinh đôi giống hệt nhau (18 cặp phụ nữ và 14 cặp đàn ông). Trong đó một cặp sinh đôi được xác định là khác nhau về xu hướng tính dục (một người đồng tính, một người “thẳng”). Họ phát hiện ra rằng người đồng tính sinh đôi có sự khác biệt lớn hơn về độ dài giữa ngón giữa và ngón đeo nhẫn, rõ rệt nhất ở phụ nữ.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với testosterone (nội tiết tố nam) trong bụng mẹ có thể ảnh hưởng đến sự khác biệt về chiều dài ngón tay cũng như xu hướng tính dục. Nghiên cứu quan sát thấy rằng người đồng tính nữ có bàn tay nam điển hình hơn so với chị em gái sinh đôi là dị tính. Người đồng tính nam có bàn tay nam điển hình hơn anh em song sinh là dị tính.

Tiến sĩ tâm lý học Watts cho biết: “Bởi vì cặp song sinh giống hệt nhau, họ chia sẻ 100% gen với nhau nhưng có thể khác về khuynh hướng tính dục, các yếu tố ngoài di truyền phải giải thích cho sự khác biệt.

Nghiên cứu cho thấy rằng xu hướng tính dục được xác định trong tử cung và phụ thuộc vào lượng hormone nam mà chúng ta tiếp xúc hoặc cách cơ thể phản ứng với hoóc-môn đó. Bởi vì mối liên hệ giữa mức độ hormone và sự khác biệt về chiều dài ngón tay, vì thế nên nhìn vào bàn tay của ai đó có thể tiết lộ xu hướng tính dục của họ”.

Tuy nhiên, tờ Lgbtqnation lại phản đối nghiên cứu này. Bởi lẽ, hầu hết nam, nữ dị tính hay đồng tính đều có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ. Câu hỏi được đặt ra ở đây không phải là độ dài khác nhau mà khác nhau như thế nào.

Thứ hai, sự khác biệt giữa tỉ lệ chênh lệch ngón tay trung bình của đàn ông và phụ nữ là không đáng kể. Một nghiên cứu ước tính rằng trung bình 95% tỷ lệ ngón tay của nam giới (chiều dài của ngón tay trỏ chia cho chiều dài của ngón đeo nhẫn) dao động từ 0,889 đến 1,005, trong khi phạm vi của phụ nữ từ 0,913 đến 1,017. Tỉ lệ ngón tay chỉ có ý nghĩa khi kiểm tra các nhóm người chứ không phải cá nhân.

Thứ ba, nghiên cứu của Đại học Essex chỉ tìm thấy một sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa phụ nữ đồng tính và thẳng. Chính vì thế nó không đúng dành cho người đồng tính nam.

Theo tờ Medical Daily, một nghiên cứu trước đây đã cho thấy sự khác biệt về độ dài giữa hai ngón tay có thể dự đoán được kích thước dương vật của đàn ông. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiếp xúc với nồng độ testosterone cao hơn trong tử cung người mẹ có thể giải thích điều này.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Gachon University Gil ở Hàn Quốc đã khảo sát trên 150 tình nguyện viên nam. Sự khác biệt giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn ở một người đàn ông tỉ lệ thuận với kích thước dương vật của họ.

 

Xúc động với khoảnh khắc kì diệu trong đám cưới của cặp đồng tính nam đẹp trai 6 múi

Trong đám cưới của cặp đôi đồng tính nam này đã xuất hiện một hiện tượng kì lạ khiến nhiều người xúc động.

 

Tại sao bạn không có mối quan hệ đồng tính nào kéo dài hơn 3 tháng?

Nhiều người đồng tính đau đầu không hiểu vì sao tình yêu của họ đều chênh vênh, mong manh, dễ vỡ. Đây là câu trả lời.

 

8 câu hỏi người đồng tính bắt buộc phải trả lời khi có ý định ‘come out’

Lo lắng, bối rối, sợ hãi, hoang mang... là những cảm xúc của người đồng tính khi "come out". Hãy trả lời những câu hỏi này để biết rằng bạn đã sẵn sàng công khai xu hướng tính dục chưa.Tin khác