Thực khách Mỹ ‘mê mẩn’ nhà hàng phục vụ món Huế ở Mỹ

13:19 07/12/2017

Hôm 6/12, tờ báo địa phương Chron ở Houston, Mỹ đã có bài viết ca ngợi các món ăn ở quán Bún Bò Huế Cố đô, một quán của người Việt, tại Sân bay Hobby, Mỹ.

thuc-khach-my-me-man-voi-nha-hang-phuc-vu-mon-hue-o-my
Món cuốn tại quán Bún Bò Huế Cố Đô.

Xin lược dịch bài viết “Nếu muốn thưởng thức món ăn Việt gần Sân bay Hobby, hãy tới quán Bún Bò Huế Cố đô”:

Tôi là người rất thích các món cuốn. Tôi thường đi khắp thành phố để tìm những món cuốn châu Á thơm ngon. Nếu bạn cũng thèm các món cuốn, bạn hãy tới Bún Bò Huế Cố đô, một nhà hàng nhỏ gần Sân bay Hobby.

Mặt trước cửa hàng khá nhỏ và khiêm tốn. Nó cũng không có website. Nhưng bạn đừng vội thất vọng bởi nơi đây có món cuốn ngon nhất mà tôi đã từng được ăn ở Houston.

Miếng gói mỏng và trong suốt cho thấy sự tỉ mỉ của các đầu bếp. Món thịt heo nướng vẫn còn nóng hổi, một sự tương phản tuyệt vời với sự tươi mát của rau quả. Một cặp cuốn có giá chỉ 4 USD.

Một nửa các món trong thực đơn của Bún Bò Huế Cố đô là bún, phở, còn lại là các món cơm và món cuốn.

thuc-khach-my-me-man-voi-nha-hang-phuc-vu-mon-hue-o-my
Một thực khách Mỹ đang thưởng thức món bún bò Huế.

Món phở truyền thống của quán rất tinh tế với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, ăn kèm với giá đỗ, vài miếng ớt, húng quế. Một bán phở to đủ tới hai người ăn chỉ có giá 8 USD.

Và tất nhiên, đúng với tên của nhà hàng, đặc sản ở đây là bún bò Huế. Bạn có thể chọn ăn bún thịt bò, gân bò, thịt heo... Tôi cũng thích thưởng thức cả những món bánh Huế nhỏ xinh, ngon mướt.

Đây không phải là lần đâu tiên các thực khách người Mỹ mê mẩn các món Huế. Hồi năm 2014, ông Anthony Bourdain, đầu bếp và người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ, cũng đã hết lời ca ngợi các món ăn Huế trong hành trình thưởng thức các món Huế, đặc biệt là món bún bò Huế. Ông gọi đó là "món súp ngon nhất thế giới".

Bún Bò Huế Cố đô cũng không phải là quán phục vụ món Huế duy nhất ở Mỹ hấp dẫn thực khách. Ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, nhiều quán phục vụ món Huế đã ra đời, không chỉ phục vụ những người Việt ở Mỹ luôn nhớ các món ăn quê nhà mà còn cả những người Mỹ yêu thích ẩm thực Việt Nam.

 

Sức mạnh nào giúp người Việt trẻ ở Mỹ tạo ra 'thánh địa ẩm thực'?

“Thánh địa ẩm thực Little Saigon được người Việt trẻ ở Mỹ gây dựng đã thay đổi các bữa ăn ở quận Cam, thay đổi những loại món ăn được yêu thích và các loại hình kinh doanh ẩm thực. Nó thay đổi cả từ vựng về ẩm thực của người Mỹ. Cách đây 5 năm, chẳng ai biết ‘bánh mì’ là gì”.Tin khác