Thực thi công vụ, trưởng công an huyện bị đổ nước phân lợn lên người

20:52 14/06/2018

Trong lúc thực thi công vụ, áp giải ông Lương lên làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Trưởng công an huyện đã bị đổ nước phân lợn lên người.

thuc-thi-cong-vu-truong-cong-an-huyen-bi-do-nuoc-phan-lon-len-nguoi
Người dân đứng chặn trướng nhà, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 14/6, thượng tá Nguyễn Văn Hà, Phó trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc chống người thi hành công vụ trong lúc tổ chức áp giải Phan Xuân Lương (SN 1967, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar) đến cơ quan công an làm việc.

Theo vị thượng tá, vào sáng 12/6, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an huyện Cư M’gar đã xuống gia đình ông Lương để thực hiện quyết định áp giải ông này lên làm việc do liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, không những không tuân thủ, mà ông Lương và vợ ông đã kêu gọi người dân chống đối, ngăn cản lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar đã cử thêm lực lượng cùng xuống hiện trường để vận động, giải thích cho người dân.

Tuy nhiên, nhiều người dân quá khích đã chửi bới, lăng mạ lực lượng công an. Bên cạnh đó, bà Võ Thị Lĩnh (SN 1967, vợ ông Lương) đã lấy xô dựng nước hòa phân lợn hất lên người đại tá Nghinh và nhiều cán bộ công an đi cùng.

thuc-thi-cong-vu-truong-cong-an-huyen-bi-do-nuoc-phan-lon-len-nguoi
Những người quá khích còn lăng mạ, chửi bới và đổ phân lợn vào lực lượng công an. Ảnh: Cắt từ clip

Cũng theo thượng tá Hà, trước đây ông Lương đã phá khoảng 3,5 ha đất rừng thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wằm để làm rẫy. Sau khi phát hiện, công ty đã thu lại, nhưng nhằm tạo điều kiện cho người dân, nếu ai có đơn thì công ty cho mượn đất xâm canh.

Sau đó, ông Lương đã có đơn xin mượn đất. Tuy nhiên, ông không trồng cây mà lại cho 2 người dân tại xã Ea M’Droh thuê lại để sản xuất.

Khi công ty phát hiện vụ việc đã cho thu hồi, đồng thời 2 người dân thuê đất của ông Lương không đòi lại được 20 triệu tiền thuê đất năm 2017 đã làm đơn tố cáo ông về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù, cơ quan đã khởi tố vụ án và nhiều lần triệu tập ông Lương lên làm việc nhưng ông này không chấp hành nên ngày 12/6 đã thi hành biện pháp áp giải.

Cũng theo thượng tá Hà, trước đây, ông Lương đã nhận khoán chăm sóc khoảng 7 sào cà phê của công ty, nhưng hiện nay vẫn còn nợ công ty gần 5 tấn cà phê tươi và hơn 40 triệu đồng vay của công ty để đầu tư chăm sóc vườn cây.

Bên cạnh đó, năm 2017, ông Lương cũng vận động nhiều hộ dân nhận khoán không đóng sản lượng cho công ty.

Liên quan đến vấn đề trên mạng xã hội có thông tin cho rằng, trong lúc lộn xộn lực lượng công an đã đánh ông Nguyễn Đình Huy (SN 1977, ngụ xã Ea Kiết) bị thương, phải nằm viện. Tại đây, thượng tá Hà cho hay, trong khi lực lượng chức năng thực hiện lệnh áp giải thì ông Huy là người liên tục chửi bới, lăng mạ, xô đẩy lực lượng công an.

Khi lực lượng chức năng mời ông này về làm việc thì người này nhảy qua hàng rào nên bị té. Ngoài ra, một người phụ nữ khác ngồi một mình ở hiên nhà nhưng cũng nằm vật xuống ngất xỉu rồi mọi người khác hô hoán là công an đánh người.

Ông Hà cũng khẳng định lực lượng chức năng làm đúng nhiệm vụ, không hề đánh người.

 

Người đàn ông đứt lìa đầu do va chạm với tàu hỏa

Người đàn ông bị đứt lìa đầu, tử vong tại chỗ sau khi va chạm với tàu hỏa trong lúc băng qua đường sắt.

 

Một chiến sĩ gặp tai nạn trên đường thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại KCN Thụy Vân

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC sau khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại khu công nghiệp Thuỵ Vân trên đường về đã gặp tai nạn với một chiếc xe tải.Tin khác