Thức uống ngọt lành từ trà, sữa và hoa quả
Ngày Tết nhà nào cũng sẵn có nhiều loại trái cây vậy hãy chế biến các loại nước uống bổ dưỡng sau từ trà, sữa và các loại trái cây ngọt mát.
1. Trà trái cây
Nguyên liệu:
1 gói trà nhúng
Cam 2 lát, chanh tươi 2 lát, kiwi 1 quả, táo 1 quả, đào 1 quả Đường viên hoặc đường cát trắng
Cách làm:
Thưởng thức nóng.
Nếu bạn không thích đường viên có thể thay bằng mật ong, nhưng nên để trà nguội bớt mới cho mật ong nếu không nước nóng sẽ làm mật ong mất chất dinh dưỡng. Mùa hè có thể cho đá uống lạnh rất ngon.
2. Nước trái cây tự làm
Nguyên liệu:
Chanh, cam, lê, quýt, kiwi, ổi… bất cứ loại trái cây nào mà bạn ưa thích
Đường phèn
Cách làm:
Tắt bếp để nguội bớt, rồi thưởng thức.
Nếu trong thành phần có cam chanh bạn nên chú ý không nên cho nhiều quá vì vỏ cam chanh dễ làm nước bị đắng. Nếu dùng không hết nên cho vào tủ lạnh bảo quản.
3. Sữa chua trái cây
Nguyên liệu:
Trái cây: anh đào, dứa, dâu, táo, đào, bưởi, dưa hấu, chuối, mỗi thứ một chút thái miếng vuông.
Sữa chua 1 hộp
Sữa đặc có đường 2 thìa
Cách làm:
Cảnh báo ngộ độc rượu trước và trong dịp Tết Nguyên đánNgộ độc rượu được coi là căn bệnh khó có thể tránh vào thời điểm cuối năm, khi mà nhu cầu sử dụng rượu bia gia tăng trong các buổi tiệc tùng, liên hoan, tất niên. |