Thủy quân lục chiến Anh 'mở cửa' cho phụ nữ từ 2019

11:25 29/10/2018

Thủy quân lục chiến là lực lượng cuối cùng của Hải quân Anh chấp nhận tuyển dụng phụ nữ.

Vào đầu năm tới, quân đội Anh sẽ mở rộng cửa với phụ nữ ở tất cả các quân binh chủng, bao gồm cả Thủy quân lục chiến. Thủy quân lục chiến Hoàng gia là lực lượng cuối cùng trong Hải quân Hoàng gia Anh tuyên bố chấp nhận phụ nữ ứng tuyển.

“Phụ nữ đã thể hiện sự phục vụ tận tụy và gương mẫu trong các lực lượng vũ trang suốt hơn 100 năm qua, họ đã làm việc ở nhiều vị trí và giữ nhiều vai trò quan trọng”, Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson nói khi công bố quyết định. “Vì vậy, tôi vui mừng được thông báo rằng: Từ hôm nay, lần đầu đầu tiên trong lịch sử, lực lượng vũ trang của chúng ta sẽ được định dạng bằng năng lực, chứ không phải giới tính.”

tintucvietnam_RM_01
Một nội dung huấn luyện của Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh

“Mở rộng tuyển dụng ứng viên nữ sẽ không chỉ khiến cho lực lượng vũ trang trở thành một nhà tuyển dụng hiện đại hơn, mà còn đảm bảo khả năng lựa chọn được những ứng viên phù hợp hơn”.

Thiếu tướng Charlie Stickland, Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoàng gia nói: “Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh hoan nghênh các phụ nữ trong các vai trò chiến đấu trực tiếp, và chúng tôi rất tự hào tuyên bố rằng phụ nữ sẽ được chấp nhận tham gia các khóa huấn luyện của Thủy quân lục chiến Hoàng gia từ năm sau” (2019).

“Mục tiêu của tôi là nhanh chóng làm cho (sự hiện diện của phụ nữ trong Thủy quân lục chiến) trở nên bình thường”, ông nói. “Sẽ không có sự thay đổi nào với tiêu chuẩn của các quân nhân, quá trình huấn luyện sẽ là như nhau với cả nam và nữ. Vì vậy, tôi hết lòng khuyến khích bất kì người đàn ông hay phụ nữ nào ứng tuyển vào Thủy quân lục chiến”.

Một số phụ nữ đã bắt đầu quá trình ứng tuyển để gia nhập Thủy quân lục chiến Hoàng gia. Những ứng viên được chọn sẽ có thể tham gia các khóa huấn luyện tiền tuyển chọn (pre-selection) của Thủy quân lục chiến Hoàng gia trong năm mới, và nếu thành công, có thể tham gia khóa huấn luyện Biệt kích Thủy quân lục chiến Hoàng gia tại Trung tâm huấn luyện Lympstone trong năm 2019.

tintucvietnam_RM_02
Chương trình huấn luyện thủy quân lục chiến sẽ bình đẳng với cả nam và nữ

Để gia nhập Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh, ứng viên phải ở độ tuổi từ 16 đến 32, có chỉ số khối cơ thể BMI từ 18-28 với nam, và BMI từ 23 trở lên, hoặc trên 65kg đối với nữ. Còn để trở thành sĩ quan Thủy quân lục chiến Hoàng gia, ứng viên phải ở độ tuổi từ 18 đến 25, và có ít nhất 72 điểm UCAS (một chỉ số đánh giá trình độ học vấn của ứng viên, được các trường đại học Anh Quốc sử dụng để tuyển sinh).

Nếu vượt qua được quá trình tuyển dụng, các ứng viên sẽ được mời tham gia Khóa học Thủy quân lục chiến tiềm năng, hoặc Khóa học Sĩ quan Thủy quân lục chiến tiềm năng trong 03 ngày. Các ứng cử viên đạt yêu cầu sẽ được mời tham gia khóa huấn luyện Biệt kích Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

 

Nữ sinh Mỹ lấy tro cốt của bà làm bánh tặng bạn

Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ một nữ sinh trường trung học Da Vinci Charter Acedemy ở Davis, California đã dùng tro cốt của bà mình để làm bánh và mời các bạn cùng lớp ăn, Fox News ngày 17/10 đưa tin.

 

Giải bóng chuyền bãi biển nữ tại Argentina gây tranh cãi vì trang phục ‘như khỏa thân’

Giải bóng chuyền bãi biển nữ tại Thế vận hội Trẻ ở Argentina đang gây ra cuộc tranh luận nóng bỏng khi trang phục bị cho là quá hở hang, RT ngày 13/10 đưa tin.Tin khác