Tỉ phú Trung Quốc bị bắt vì dở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi, công ty mất 5 tỉ USD

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 07/07/2019

Chủ tịch tập đoàn bất động sản Trung Quốc Future Land Development, ông Wang Zhenhua, hay Vương Chấn Hoa, bị bắt vì nghi có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi tại Thượng Hải.

ti-phu-trung-quoc-bi-bat-nghi-au-dam-be-gai-9-tuoi-cong-ty-mat-5-ti-usd
Ông Wang Zhenhua, hay Vương Chấn Hoa, bị bắt vì nghi có hành vi đồi bại với bé gái 9 tuổi tại Thượng Hải.

Giữa tuần này, cảnh sát Thượng Hải đã phát thông cáo nói bắt giữ một người đàn ông để điều tra cáo buộc dở trò đồi bại với trẻ em.

Bản báo cáo không nêu tên chính xác nghi phạm, chỉ tuyên bố đang điều tra người đàn ông họ Wang 57 tuổi ở tỉnh Giang Tô.

Theo báo cáo trên, cảnh sát cho hay vào 10 giờ tối 30/6, họ nhận tin báo từ một một người phụ nữ họ Wang, nhận là mẹ của một bé gái. Bà Wang nói con gái mình đã bị một người phụ nữ họ Zhou đưa tới khách sạn ở Thượng Hải và bị xâm hại.

Dư luận Trung Quốc sôi sục và nhiều tờ báo bắt đầu tung thêm những tình tiết xung quanh vụ việc, trong đó tiết lộ nạn nhân là một cô bé mới 9 tuổi. Trang tin tức kinh tế - tài chính uy tín của Trung Quốc Caixin (Tài Kinh) cho biết các bài viết về vụ việc cũng bị xóa trên nhiều trang báo ở Thượng Hải và những nơi khác.

Người đàn ông họ Wang bị bắt ngày 1/7, trong khi người phụ nữ họ Zhou cũng tự nộp mình cho cảnh sát ngày hôm sau.

Chuyện lập tức trở nên rõ ràng hơn vào ngày 3/7 khi công ty Future Land Development xác nhận con trai ông Wang sẽ thay mặt điều hành, còn bản thân nhà sáng lập trên đang bị cảnh sát giữ lại vì “lý do cá nhân”.

Trong bức thư ngỏ hôm 3/7, Future Land viết: “Chúng tôi đang gặp thảm họa nặng nề, sốc và tức giận khi chính người sáng lập của chúng tôi là kẻ gây ra cơn bão này. Chúng tôi, cũng như công chúng, cho rằng trẻ em là tương lai của xã hội và bất kỳ hành động nào làm hại đến chúng cũng phải bị pháp luật trừng trị”.

Theo đài CNN, 5 tỉ đô la đã bị quét sạch khỏi giá trị của Future Land Development trên thị trường chứng khoán trong tuần này sau khi ông Wang bị bắt.

Ông Wang là người đã sáng lập Future Land Development Holdings vào năm 1996. Hiện công ty này đang có hơn 100 trung tâm mua sắm khắp Trung Quốc. Doanh thu trong năm 2018 của Future Land là 8 tỉ USD theo thống kê của Bloomberg.

 

'Nhà tù' 5 sao của hoàng thân, tỉ phú Ả Rập Xê Út

Nằm ngủ trên sàn của sảnh lớn khách sạn 5 sao Ritz-Carlton, các hoàng thân, bộ trưởng và những doanh nhân từng “thao túng” nền kinh tế Ả Rập Xê Út, đang chờ đến ngày phán quyết.

 

Chân dung hoàng tử tỉ phú của Ả-Rập Saudi mới bị bắt

Trong chiến dịch chống tham nhũng của chính quyền Ả-Rập Saudi, 11 thành viên hoàng gia nước này đã bị bắt giữ, đặc biệt trong số đó có hoàng tử Alwaleed bin Talal, một tỉ phú giàu có với tài sản nằm ở mọi nơi trên thế giới. 

Tin khác