'Tia chớp đen Usain Bolt theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp

18:32 08/08/2018

Giã từ sự nghiệp điền kinh ở định cao và được xem là người chạy nhanh nhất thế giới, Usain Bolt vẫn "rực cháy" khát vọng trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

tia-chop-den-usain-bolt-theo-duoi-su-nghiep-bong-da-chuyen-nghiep

Cựu ngôi sao điền kinh Usain Bolt vừa chính thức nhận lời tập luyện vô thời hạn cùng CLB bóng đá Central Coast Mariners của Australia. Trước đó, anh đã tập cùng các CLB khác nhau gồm Borussia Dortmund (Đức), Nam Phi Sundowns (Nam Phi) và Stromsgodset (Na Uy).

"Tia chớp đen" từng chia sẻ anh có đam mê với môn bóng đá và muốn theo đuổi sự nghiệp này đến cùng. Vận động viên điền kinh người Jamaica này đang giữ kỷ lục thế giới ở các nội dung chạy nước rút 100m và 200m, cùng bộ sưu tập 8 huy chương vàng Olympic.

Bolt giã từ sự nghiệp điền kinh năm 2017 và dù đã 31 tuổi, anh vẫn giữ khát khao trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Đại diện CLB Central Coast Mariners cho biết chưa có cam kết sẽ ký hợp đồng chuyên nghiệp với Bolt.

"Chơi bóng đá chuyên nghiệp là ước mơ của tôi và để làm được điều đó thì còn nhiều việc phải làm. Tôi cần làm việc và tập luyện chăm chỉ để đạt đẳng cấp có thể thi đấu tại A-League", Bolt nói. Anh sẽ tập trung cùng Central Coast Mariners vào cuối tháng này.

Bày tỏ sự hào hứng khi tới tập trung cùng đội ở Australia, Usain Bolt cho biết anh đang hy vọng có thể góp sức cùng CLB và nóng lòng được gặp các đồng đội ở đây, cũng như HLV và cổ động viên.

Giám đốc điều hành Central Coast Mariners Shaun Mielekamp tuyên bố Bolt sẽ được chào đón nồng nhiệt tại CLB. Ông nói: "Mục tiêu của chúng tôi là trở thành thương hiệu thể thao có tính đổi mới, giải trí và vì cộng đồng nhất tại Australia. Đây là lợi thế cạnh tranh của chúng tôi. Việc Usain Bolt đến đây tập luyện và có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hoàn toàn phù hợp với triết lý của CLB".

 

Từ chối 4 CLB, sao từng ‘lật kèo’ với Sir Alex quyết chọn MU

Lucas Moura, cầu thủ từng suýt gia nhập MU dưới thời Sir Alex, được cho là đã từ chối 4 CLB để cập bến Old Trafford trong tháng 1/2018.Tin khác