Khu đại học Nam Cao có đầy đủ cơ hội, tiềm năng để phát triển, trở thành một trong những tổ hợp giáo dục lớn, hiện đại và hợp lý nhất ở nước ta.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 21/05/2020, 15:00 PM
  • Click để copy

Tiềm năng phát triển của Khu đại học Nam Cao

Khu đại học Nam Cao có đầy đủ cơ hội, tiềm năng để phát triển, trở thành một trong những tổ hợp giáo dục lớn, hiện đại và hợp lý nhất ở nước ta.

Mô hình Khu đại học Nam Cao

Mô hình Khu đại học Nam Cao

Được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thành lập tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 27/9/2013, Khu đại học Nam Cao được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên môn kỹ thuật trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng đồng bằng Sông Hồng và vùng Thủ đô Hà Nội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khu đại học Nam Cao còn góp phần điều chỉnh mạng lưới trường đại học, cao đẳng cho vùng Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng Sông Hồng và việc di dời một số trường đại học, cao đẳng từ nội thành thành phố Hà Nội đến các khu quy hoạch, phù hợp với quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng tại vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Về vị trí địa lý cụ thể, khu vực xây dựng Khu đại học Nam Cao thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng gồm 11 tỉnh, thành phố, cách Thủ đô Hà Nội 50km về  phía Nam. Vị trí của Khu đại học trong tỉnh nằm trên trục động lực phát triển đô thị của tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Phủ Lý 5km về hướng Bắc.

Khu Đại học Nam Cao nằm trên địa bàn huyện Duy Tiên và TP. Phủ Lý, có vị trí đắc địa, cách trung tâm hành chính tỉnh Hà Nam 7 km, cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía Nam. Dự án nằm trên trục động lực phát triển đô thị của tỉnh Hà Nam, vị trí giao thông thuận tiện, liền kề quốc lộ 1A và cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, dễ dàng kết nối với các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Nam Bộ.

Empty

Đây cũng là khu vực trung tâm liên kết giữa Khu Liên hiệp Thể dục thể thao, Khu Trung tâm Y tế chất lượng cao, Khu Du lịch Văn hóa – Lễ hội và Khu Du lịch Tâm linh – Nghỉ dưỡng. Đặc biệt hơn, Khu Đại học Nam Cao còn nằm trong khu vực liên kết với nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong Khu Công nghiệp Đồng Văn III, Đồng Văn IV, qua đó thuận lợi cho việc đào tạo, trao đổi, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp này.

Khu đại học Nam Cao được Chính phủ xác định là một bộ phận của mạng lưới trường đại học, cao đẳng. Khu Đại học này được xây dựng với quy mô 912 ha và hiện đang được mở rộng lên tới 1.580 ha nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và làm việc cho 100 nghìn học sinh, sinh viên; 20 nghìn giáo viên, chuyên gia và 30 nghìn cư dân đô thị. Khi đi vào vận hành, Khu đại học Nam Cao sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên môn kỹ thuật trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô Hà Nội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, Khu đại học còn tích cực góp phần điều chỉnh mạng lưới trường đại học, cao đẳng cho vùng Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng sông Hồng và việc di dời một số trường đại học, cao đẳng từ nội thành Thành phố Hà Nội đến các khu quy hoạch, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 – 2020 và Quy hoạch xây dựng hệ thống các trường đại học, cao đẳng tại vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Được định hướng xây dựng trở thành khu tổ hợp cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, Khu đại học Nam Cao có không gian quy hoạch thống nhất, bảo đảm tính đồng bộ, hiện đại và được khai thác hệ thống hạ tầng cùng các tiện ích chung; đồng thời được tự chủ trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật theo yêu cầu phát triển hoạt động của mình, phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

Hiện tại, Khu đại học Nam Cao đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung khu đại học. Một số công trình phục vụ chung và một số cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cũng đã chuẩn bị cho giai đoạn đầu tư chiều sâu, phát triển hạ tầng khu đại học theo hướng hiện đại, tiện nghi cao.

Với những yếu tố kể trên, Khu đại học Nam Cao có đầy đủ cơ hội, tiềm năng để phát triển, trở thành một trong những tổ hợp giáo dục lớn, hiện đại và hợp lý nhất ở nước ta. Dù còn một số khó khăn để hoàn thiện tổ hợp này, nhưng tỉnh Hà Nam sẽ quyết tâm có những giải pháp tháo gỡ để đưa Khu đại học Nam Cao vào hoạt động trong thời gian sớm nhất có thể.

Hải Phòng: Bắt 3 đối tượng mua bán, sử dụng ma túy trong nhà nghỉ

Hải Phòng: Bắt 3 đối tượng mua bán, sử dụng ma túy trong nhà nghỉ

28/09/2020 14:31

Ngày 28/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, bắt 3 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tìm thấy nữ sinh Sơn La mất tích 10 ngày trong quán game tại Hà Nội

Tìm thấy nữ sinh Sơn La mất tích 10 ngày trong quán game tại Hà Nội

28/09/2020 14:07

Sau 10 ngày mất tích bí ẩn, Nguyễn Thị Như Q., SN 2007, trú tại bản Tân Lập, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã (Sơn La) được tìm thấy trong quán điện tử tại Hà Nội.

Rực rỡ sắc mầu Tết Trung thu trên các tuyến phố Hà Nội

Rực rỡ sắc mầu Tết Trung thu trên các tuyến phố Hà Nội

28/09/2020 11:29

Gần Tết Trung thu, các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi, Phùng Hưng, các trung tâm thương mại... được trang trí lung linh, đầy đủ màu sắc.

Điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

Điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

28/09/2020 10:34

Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 trên địa bàn mang thai 5 tháng tuổi.

Chưa kịp vui được về nhà mới, 3 bố con cùng gặp nạn

Chưa kịp vui được về nhà mới, 3 bố con cùng gặp nạn

28/09/2020 09:50

Vừa khánh thành nhà mới được 1 ngày, anh Nhã (Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) vui mừng đưa con đi siêu thị chơi. Trên đường về, cả 3 bố con gặp nạn. Người vợ nghe tin dữ đã ngã khụyu, tâm trí hoảng loạn. Việc tang lễ được người thân 2 bên nội, ngoại đứng ra lo giúp.

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 28/9: Sử dụng rượu bia, tài xế xe Innova tông 9 người bị thương

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 28/9: Sử dụng rượu bia, tài xế xe Innova tông 9 người bị thương

28/09/2020 09:24

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày 28/9: Sử dụng rượu bia, tài xế xe Innova tông 9 người bị thương; 3 vụ ô tô tai nạn liên hoàn trên cầu Nhật Tân...

Clip: Xe tải tông nát dải phân cách

Clip: Xe tải tông nát dải phân cách

28/09/2020 09:12

Xe tải tông vào đuôi ôtô rồi húc đổ một đoạn dải phân cách. Vụ việc xảy ra ngày 25/9 tại đoạn đường gần cầu Eakhal, tỉnh Đắk Lắk.

Cải lương Việt Nam được Google Doodle hôm nay tôn vinh

Cải lương Việt Nam được Google Doodle hôm nay tôn vinh

28/09/2020 06:19

Cải lương Việt Nam được Google Doodle hôm nay (23/2) tôn vinh một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long.

12 ô tô đâm liên hoàn trên cầu Nhật Tân gây ùn tắc nghiêm trọng

12 ô tô đâm liên hoàn trên cầu Nhật Tân gây ùn tắc nghiêm trọng

28/09/2020 05:46

Do trời mưa nên đường trơn và tầm nhìn bị ảnh hưởng, hàng loạt xe ô tô đã xảy ra va chạm, đâm nối đuôi nhau trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) gây ùn tắc nghiêm trọng.