Tiên thảo vị thuốc quý có tác dụng giải nhiệt trong trà thảo mộc

11:00 03/04/2018

Tiên thảo được xem là thảo dược đưa vào các sản phẩm trà thảo mộc nhằm giải nhiệt cực tốt nhất, ngoài ra dược chất có trong Tiên thảo còn giúp chữa bệnh tiểu đường.

tien-thao-vi-thuoc-quy-co-tac-dung-giai-nhiet-trong-tra-thao-moc
Tiên thảo vị thuốc quý có tác dụng giải nhiệt trong trà thảo mộc, dân gian từ sử dụng Tiên thảo để chế biến thạch đen. Ảnh minh họa

Tiên thảo còn gọi là cây thạch đen, lương phấn thảo, tiên nhân thảo, tiên nhân đông, sương sáo, thủy cẩm…Từ xua, người dân hay dùng thân và lá Tiên thảo làm trà thảo mộc sắc uống hàng ngày.

Ngoài ra lá Tiên thảo còn được say thành bột dùng để chế biến thạch đen.

Theo Đông y, Tiên thảo có vị ngọt, nhạt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải thử. Tiên thảo có tác dụng chống lão hóa và giảm cholesterol trong máu.

Hiện nay, chính vì tác dụng của Tiên thảo nên nhiều nơi đã sản xuất đóng gói bột thân lá cây Tiên thảo thành loại bột được đóng gói sẵn. Bột lá cây Tiên thảo được bán dạng bột uống liền trong các cửa hàng thực phẩm chức năng và trong các siêu thị.

Dù có rất nhiều công dụng trong việc giúp tăng cường năng lượng khi điều trị với một số bệnh lý, nhưng nó cũng không hoàn toàn bổ ích cho tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh khi bị lạm dụng và dùng quá nhiều trong nhiều ngày.

Mặt khác thạch được sản xuất từ Tiên thảo, bày bán ở nhiều nơi trong đó có những nơi ô nhiễm, mất vệ sinh. Đây được coi là ổ vi khuẩn mà khi đi vào cơ thể con người sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Đã có rất nhiều người phải đi cấp cứu vì ăn phải thạch bẩn hay thạch để quá lâu ngày.

Vì thế, dù là loại thức uống giải khát được yêu thích nhất nhưng theo các chuyên gia người dân nên trực tiếp hái Tiên thảo chế biến thành chè, đun nước uống như trà thảo mộc hàng ngày.

cam-thao-co-trong-tra-thao-moc-mang-lai-nhung-loi-ich-tuyet-voi-cho-suc-khoe
Tiên thảo có trong trà thanh nhiệt hỗ trợ giải nhiệt.

Một lựa chọn khác cho người tiêu dùng vẫn có thể được sử dụng thảo mộc Tiên thảo mà không cần tốn nhiều thời gian đó là lựa chọn thức uống trà thanh nhiệt đống chai có chứa Tiên thảo.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thức uống được giới thiệu sản xuất từ các thảo mộc trong đó có Tiên thảo. Để dược chất của Tiên thảo không bị mất đi, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn trà thảo mộc được sản xuất trên dây chuyền Aseptic hiện đại. Bởi với sản phẩm trà thảo mộc sản xuất bằng công nghệ chiết lạnh Aseptic sản phẩm sẽ không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào nhưng vẫn giữ sản phẩm chất lượng trong 12 tháng.

Ngoai ra hệ thống chiết lạnh vô trùng của Aseptic là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng. Công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic sẽ giúp giữ lại tinh chất của các loại thảo mộc thiên nhiên.

 

Đa số ý kiến đồng tình tăng thuế xăng dầu: 'Báo cáo mơ hồ, khó tin'

“Bộ Tài chính cần khảo sát lấy ý kiến người dân thông qua các điều tra xã hội học. Còn hiện nay kết quả được Bộ Tài chính đưa ra là mơ hồ khó tin”, Chuyên gia kinh tế - TS Bùi Trinh cho biết.

 

HBO, Disney 'biến mất' trên VTVCab: Đơn vị nắm bản quyền nói gì?

Theo đại diện Q.net, những kênh truyền hình quốc tế như: HBO, Max by HBO, BBC Earth... không còn được phân phối trên hạ tầng VTVcab và NextTV “chủ yếu là do có sự thay đổi về chiến lược từ Ban Tổng giám đốc của VTVcab”.

 

Bung lai - dược liệu không thể thiếu trong trà thảo mộc

Bung lai là một loại thảo dược được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền với các tác dụng trị nhiều chứng bệnh, ngày nay dược chất Bung lai được đưa vào sản phẩm trả thảo mộc giúp con người dễ tiếp cận sử dụng hơn.Tin khác