Tiền vệ Than Quảng Ninh giẫm lên đầu cầu thủ Nam Định bị phạt 15 triệu, đình chỉ thi đấu 2 trận

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:28 14/08/2019

Tiền vệ Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh) đã nhận án phạt nguội từ VFF sau khi có hành vi chơi xấu Nguyễn Hạ Long (Nam Định) tại vòng 20 V.League 2019.

hai-huy-thoat-the-do-sau-pha-danh-nguoi-cau-thu-nam-dinh-bb-baaaebALbu
Tình huống chơi xấu của Hải Huy đối với Hạ Long.

Chiều 14/8, Ban kỷ luật VFF đã công bố 2 quyết định xử phạt các vi phạm tại vòng 20 V.League 2019 và lượt trận thứ 17 Giải hạng Nhất quốc gia LS 2019.

Theo đó, tiền vệ Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh bị phạt 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nguyễn Hạ Long (số 29) của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định trong trận đấu tại lượt trận thứ 20 ngày 10/8 trên sân vận động Cửa Ông, Quảng Ninh.

Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Thành Lộc (số 23) của CLB bóng đá Phố Hiến bị đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Ngô Hồng Phước (số 9) của CLB bóng đá An Giang trong trận đấu tại lượt trận thứ 17 (Giải hạng Nhất quốc gia LS 2019), ngày 11/8 trên sân vận động An Giang, tỉnh An Giang.

Hành động không đẹp của Hải Huy đối với Hạ Long diễn ra ở phút 67 trong trận đấu giữa CLB Than Quảng Ninh và Nam Định.

Trong một tình huống tranh chấp, tiền vệ Hải Huy đã mất thế so với Hạ Long. Ngay lập tức, tiền vệ của Quảng Ninh có pha phạm lỗi bằng cùi chỏ với cầu thủ của Nam Định.

Chưa dừng lại ở đó, khi thấy cầu thủ số 29 nằm sân, Hải Huy tiếp tục đạp nhẹ vào đầu của Hạ Long khiến anh nằm sân ôm đầu đau đớn.

Nhìn thấy đồng đội bị đánh nguội, Quốc Hường lao vào phản ứng với Hải Huy. Phải nhờ sự can ngăn của đồng đội và trọng tài những tranh cãi mới được giải quyết. Sau đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà chỉ rút ra một tấm thẻ vàng cho Hải Huy.

Sau trận đấu, dư luận đã lên án gay gắt hành động của Hải Huy. Rất nhiều ý kiến cho rằng VFF cần phải phạt thật nặng hành vi này của cầu thủ Than Quảng Ninh.

Về phần mình, hậu vệ Nguyễn Hạ Long cho biết, sức khỏe anh không bị ảnh hưởng gì sau tình huống đó.

 

Đinh Viết Tú gặp lại CLB Nam Định: Một lời cảm ơn không bao giờ là đủ

Thứ Bảy này, Đinh Viết Tú sẽ trở lại Thiên Trường để đối đầu CLB Nam Định, một trận đấu ngổn ngang cảm xúc của hậu vệ sinh năm 1992.

 

Những pha bóng xấu xí trong trận Việt Nam và Thái Lan

Bên cạnh yếu tố chuyên môn nhạt nhòa, trận hòa 0-0 ở giải U18 Đông Nam Á để lại nhiều ấn tượng tiêu cực.

 

Kịch bản nào để U18 Việt Nam vào bán kết U18 Đông Nam Á?

U18 Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp tại U18 Đông Nam Á nhưng không còn quyền tự quyết.Tin khác