Tiếp tục tư vấn, khám sàng lọc ung thư vú miễn phí ngày 4 và 11/11/2017 tại Bệnh viện Bạch Mai

16:15 02/11/2017

Đây là chương trình do Bộ Y tế và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân Ung thư "Ngày mai tươi sáng" phát động nhằm tư vấn và khám miễn phí này nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40".

163914_Ung-thu-vu-1
Việc phát hiện sớm bệnh ung thư vú sẽ mang lại cơ hội khỏi bệnh cho các phụ nữ này, đặc biệt giảm chi phí điều trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chương trình được tổ chức tại một số địa bàn trên cả nước. Tại Hà Nội, ngoài Bệnh viện Bạch Mai, chương trình cũng được tổ chức ở một số đơn vị như: Bệnh viện K (cơ sở 1, 3), Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh có Bệnh viện Ung bướu TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM). Tại Miền Trung có Bệnh viện Trung ương Huế tham gia chương trình này.

Theo các bác sĩ, việc phát hiện sớm bệnh ung thư vú sẽ mang lại cơ hội khỏi bệnh cho các phụ nữ này, đặc biệt giảm chi phí điều trị, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Ở Việt Nam, mỗi năm phát hiện khoảng 11.000 bệnh nhân ung thư vú mới và tỷ lệ mắc bệnh có xu hướng tăng, độ tuổi ngày càng trẻ. Theo các chuyên gia, phát hiện ung thư vú sớm, tỷ lệ chữa khỏi lên tới hơn 90%.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, một trong hai phụ nữ vừa được chẩn đoán ung thư vú trong dịp khám sàng lọc cho biết: "Rất may mắn, tôi vô tình xem được thông tin khám sức khỏe miễn phí nên mới đi khám, nếu không, chắc còn lâu nữa tôi mới đi khám bệnh”.

Để có thể được tầm soát miễn phí, chị em từ 40 tuổi trở lên có thể đăng ký tại khu vực dành cho chương trình tầm soát ung thư vú tại cửa Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Hoặc đăng ký tại website: www.tamsoatungthuvu.vn hoặc hotline: (8 giờ – 17 giờ từ Thứ 2 đến Thứ 6): 0886649599 hoặc 0886849599.

 

Ung thư vú là gì và bệnh ung thư vú nguy hiểm thế nào

Ung thư vú là gì và bệnh ung thư vú nguy hiểm thế nào là những thắc mắc của nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Khoa học vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ung thư vú...Tin khác