Tiết lộ bất ngờ việc Công Phượng ngồi dự bị ở trận tranh Huy chương đồng ASIAD

05:58 26/09/2018

Mới đây, nguyên nhân về việc tiền đạo Công Phượng không được HLV Park Hang Seo sử dụng ở trận tranh HCĐ với UAE tại ASIAD 2018 mới được hé lộ.

tiet-lo-bat-ngo-viec-cong-phuong-ngoi-du-bi-o-tran-tranh-huy-chuong-dong-asiad

Tại ASIAD 2018, sau khi để thua Hàn Quốc trong trận bán kết, ĐT Olympic Việt Nam bước vào trận đấu tranh tấm HCĐ gặp các cầu thủ UAE. Ở trận đấu này, dù các học trò của HLV Park Hang-seo đã thi đấu cố gắng song trước một UAE  dày dặn kinh nghiệm, chúng ta đã ngậm ngùi lỡ hẹn với tấm HCĐ lịch sử.

Một điều đáng chú ý trong trận đấu này là tiền đạo Công Phượng không được HLV Park Hang Seo sử dụng. Đây là điều khá bất ngờ bởi trước giải đấu, Phượng luôn là một cầu thủ rất quan trọng với thầy Park mỗi khi xuất hiện trên sân. Và câu hỏi được đặt ra là tại sao HLV Park Hang-seo lại không tin dùng Công Phượng

Mới đây, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo đã giải thích điều này: "Các HLV ngoại luôn có cách huấn luyện khác biệt, chúng ta không làm sao hiểu hết được họ. Ông Park Hang-seo là một trường hợp như vậy. Trong các buổi tập, ông ấy cứ đi loanh quanh, nhìn có vẻ nhàn rỗi, thậm chí nói như người quan sát xung quanh thì chẳng thấy ông ấy huấn luyện gì cả, toàn các trợ lý làm. Thế nhưng, kỳ thực ông ấy lại chú ý đặc biệt từng tiểu tiết. Chính điều đó giải thích cho việc vì sao thái độ của Công Phượng lại khiến chính cậu ấy không được đá phút nào với UAE".

Theo ông Lê Huy Khoa, trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận tranh HCĐ, HLV Park Hang-seo để ý thấy chi tiết Công Phượng toàn sút bóng bằng chân trái, trong khi chân thuận của tiền đạo này lại là chân phải. Từ đó, ông Park quyết định để Phượng dự bị vì nghĩ cậu ấy bị đau chân phải nhưng đang cố giấu.

Thực tế thì sức khỏe của Công Phượng hoàn toàn bình thường, nhưng việc anh muốn giữ cho cái chân phải của mình tới trận tranh hạng 3 đã khiến HLV Park Hang Seo hiểu lầm, khiến anh mất luôn cơ hội được ra sân thi đấu. 

"Đến khi kết thúc ASIAD, lúc Phượng hỏi HLV Park thì chính cậu ấy cũng ngớ ra, hóa ra chỉ vì muốn bảo vệ chân phải mà cậu ấy đã "lơi chân" trong buổi tập cuối, khiến HLV trưởng hiểu lầm, tưởng anh bị đau thật nên Phượng mất luôn cơ hội được ra sân. Đó sẽ là bài học cho cả đội, không riêng gì Công Phượng trong tương lai", ông Lê Huy Khoa nói tiếp.

Qua chuyện có thể thấy các cầu thủ cần liên lạc nhiều hơn với HLV của mình. Việc cố tình rèn cái chân không thuận và sự cẩn trọng của HLV Park Hang Seo là lý do khiến Công Phượng cũng như ĐT Olympic Việt Nam bị ảnh hưởng lớn trong trận tranh HCĐ trước UAE.

 

Xem lại 4 tuyệt phẩm của U19 Việt Nam vào lưới U19 Myanmar thời Xuân Trường, Công Phượng 4 năm trước

Xem lại 4 tuyệt phẩm của U19 Việt Nam vào lưới U19 Myanmar thời Xuân Trường, Công phượng 4 năm trước tại đây.Tin khác