Điểm danh dàn Pokémon sẽ tấn công rạp chiếu trong tháng 5 này

Theo Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:26 08/05/2019

Ngoài chú chuột điện huyền thoại Pikachu, các "fan cuồng" của thế giới Pokémon sẽ gặp lại rất nhiều nhân vật thân quen với diện mạo cực kỳ sống động trong "Pokémon: Thám tử Pikachu".

Pikachu: Là nhân vật đại diện cho thương hiệu Pokémon, Pikachu đã trở nên rất quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới. Với tạo hình mập mạp dễ thương cùng màu vàng bắt mắt, Pikachu dễ gây hiểu lầm rằng đây là một chú chuột nhỏ vô hại. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài đáng yêu ấy, đây lại là Pokemon mạnh mẽ có khả năng phóng điện và sấm sét cường độ cao. Trong Pokémon: Thám Tử Pikachu, Pikachu sẽ được lồng tiếng bởi “thánh bựa” Ryan Reynolds thay vì chỉ biết kêu “pika pika” như từ trước tới nay. Hãy cùng xem Pikachu sẽ giúp gì được cho anh bạn Tim Goodman khi sắm vai thám tử tài ba điều tra vụ án về người cha Harry của Tim.
Pikachu: Là nhân vật đại diện cho thương hiệu Pokémon, Pikachu đã trở nên rất quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới. Với tạo hình mập mạp dễ thương cùng màu vàng bắt mắt, Pikachu dễ gây hiểu lầm rằng đây là một chú chuột nhỏ vô hại. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài đáng yêu ấy, đây lại là Pokemon mạnh mẽ có khả năng phóng điện và sấm sét cường độ cao.
Trong Pokémon: Thám Tử Pikachu, Pikachu sẽ được lồng tiếng bởi “thánh bựa” Ryan Reynolds thay vì chỉ biết kêu “pika pika” như từ trước tới nay. Hãy cùng xem Pikachu sẽ giúp gì được cho anh bạn Tim Goodman khi sắm vai thám tử tài ba điều tra vụ án về người cha Harry của Tim.
Charizard: Cùng với Squirtle và Bulbasaur, Charmander đã tạo nên bộ ba Pokémon đầu tiên mà Professor Oak trao cho người chơi trong game Pokémon Red và Pokémon Blue. Những Pokémon hệ lửa như Charmander đều rất dễ nhận biết bởi tạo hình màu vàng cam và ngọn lửa ở đuôi. Từ Charmander có thể tiến hóa thành những Pokémon rất mạnh như Lizardo (Charmeleon) ở level 16 hay Lizardon (Charizard) ở level 36. Ở dạng tiến hóa, ngọn lửa mà Charizard khạc ra có thể nung chảy bất kỳ thứ gì.
Charizard: Cùng với Squirtle và Bulbasaur, Charmander đã tạo nên bộ ba Pokémon đầu tiên mà Professor Oak trao cho người chơi trong game Pokémon Red và Pokémon Blue. Những Pokémon hệ lửa như Charmander đều rất dễ nhận biết bởi tạo hình màu vàng cam và ngọn lửa ở đuôi. Từ Charmander có thể tiến hóa thành những Pokémon rất mạnh như Lizardo (Charmeleon) ở level 16 hay Lizardon (Charizard) ở level 36. Ở dạng tiến hóa, ngọn lửa mà Charizard khạc ra có thể nung chảy bất kỳ thứ gì.
Cubone: Câu chuyện đằng sau chiếc hộp sọ của Cubone hóa ra lại rất đáng thương. Người ta kể rằng đó là chiếc xương sọ của người mẹ đã chết, Pokémon này đã đội nó lên đầu như một cách bảo vệ và tin rằng mẹ vẫn luôn ở cạnh. Tuy nhiên nhiều khả năng Pokémon: Thám Tử Pikachu sẽ không đi sâu vào câu chuyện ấy mà chỉ đem tới hình ảnh dễ thương của Pokémon này mà thôi.
Cubone: Câu chuyện đằng sau chiếc hộp sọ của Cubone hóa ra lại rất đáng thương. Người ta kể rằng đó là chiếc xương sọ của người mẹ đã chết, Pokémon này đã đội nó lên đầu như một cách bảo vệ và tin rằng mẹ vẫn luôn ở cạnh. Tuy nhiên nhiều khả năng Pokémon: Thám Tử Pikachu sẽ không đi sâu vào câu chuyện ấy mà chỉ đem tới hình ảnh dễ thương của Pokémon này mà thôi. 
Psyduck: Chú “Vịt bối rối” này được biết đến với khuôn mặt bối rối “tôi là ai, đây là đâu” kinh điển. Ấy thế mà Psyduck lại có khả năng điều khiển tâm trí cực mạnh người đối diện. Tuy nhiên sau khi sử dụng não “hết công suất”, Psyduck sẽ chẳng nhớ gì nữa. Đó chính là nguồn gốc cho vẻ mặt ngu ngơ ngớ ngẩn của Pokemon này, bởi cu cậu chẳng hiểu sức mạnh của mình là gì và sử dụng nó như thế nào. Trong phim, có vẻ như Psyduck sẽ gia nhập nhóm của Tim và Pikachu. Một cảnh phim đáng nhớ là khi cả nhóm ngồi chung xe và phải nghe thứ nhạc spa bởi nếu không đầu của Psyduck sẽ bị đau tới mức nổ banh xác cả đám.
Psyduck: Chú “Vịt bối rối” này được biết đến với khuôn mặt bối rối “tôi là ai, đây là đâu” kinh điển. Ấy thế mà Psyduck lại có khả năng điều khiển tâm trí cực mạnh người đối diện. Tuy nhiên sau khi sử dụng não “hết công suất”, Psyduck sẽ chẳng nhớ gì nữa. Đó chính là nguồn gốc cho vẻ mặt ngu ngơ ngớ ngẩn của Pokemon này, bởi cu cậu chẳng hiểu sức mạnh của mình là gì và sử dụng nó như thế nào. Trong phim, có vẻ như Psyduck sẽ gia nhập nhóm của Tim và Pikachu. Một cảnh phim đáng nhớ là khi cả nhóm ngồi chung xe và phải nghe thứ nhạc spa bởi nếu không đầu của Psyduck sẽ bị đau tới mức nổ banh xác cả đám.
Bulbasaur: Là Pokémon gần gũi với thiên nhiên, Bulbasaur xuất hiện trong trailer của phim với hình ảnh từng đàn nối đuôi nhau khoan thai đi dọc con suối, trên đầu là những Pokémon Morelull phát sáng như những cây nấm biết bay xinh xinh. Bulbasaur là loài Pokémon hệ cỏ thân thiện và tốt bụng, rất dễ nhận ra bởi nụ hoa trên lưng. Khi tiến hóa, nụ hoa cũng lớn theo và sẽ nở hết cỡ khi Bulbasaur đạt tới level 32 là Venusaur.
Bulbasaur: Là Pokémon gần gũi với thiên nhiên, Bulbasaur xuất hiện trong trailer của phim với hình ảnh từng đàn nối đuôi nhau khoan thai đi dọc con suối, trên đầu là những Pokémon Morelull phát sáng như những cây nấm biết bay xinh xinh. Bulbasaur là loài Pokémon hệ cỏ thân thiện và tốt bụng, rất dễ nhận ra bởi nụ hoa trên lưng. Khi tiến hóa, nụ hoa cũng lớn theo và sẽ nở hết cỡ khi Bulbasaur đạt tới level 32 là Venusaur.
Jigglypuff: Thuộc top những Pokémon dễ thương nhất, Jigglypuff có sức mạnh là giọng hát trời phú mà mỗi lần cất lên sẽ khiến người nghe lăn ra ngủ. Trong phim có vẻ như cô nàng này đã khiến cho một vị khách say giấc nồng trong quán bar.
Jigglypuff: Thuộc top những Pokémon dễ thương nhất, Jigglypuff có sức mạnh là giọng hát trời phú mà mỗi lần cất lên sẽ khiến người nghe lăn ra ngủ. Trong phim có vẻ như cô nàng này đã khiến cho một vị khách say giấc nồng trong quán bar.
Mewtwo: Được coi là một trong những Pokémon mạnh nhất, Mewtwo là quái thú sinh ra từ quá trình cấy ghép gene với mục tiêu thống trị thế giới. Không chỉ sở hữu các chỉ số vượt trội, siêu sức mạnh, siêu tốc độ, năng lực của Mewtwo còn rất khó lường bởi Pokémon này rất hiếm khi xuất hiện. Đây sẽ là một trùm cuối khó nhằn đối với các nhân vật trong hành trình phá án của mình. Trước đối thủ bá đạo thế này, nhóm của Pikachu và Tim sẽ phải làm gì?
Mewtwo: Được coi là một trong những Pokémon mạnh nhất, Mewtwo là quái thú sinh ra từ quá trình cấy ghép gene với mục tiêu thống trị thế giới. Không chỉ sở hữu các chỉ số vượt trội, siêu sức mạnh, siêu tốc độ, năng lực của Mewtwo còn rất khó lường bởi Pokémon này rất hiếm khi xuất hiện. Đây sẽ là một trùm cuối khó nhằn đối với các nhân vật trong hành trình phá án của mình. Trước đối thủ bá đạo thế này, nhóm của Pikachu và Tim sẽ phải làm gì?
Ludicolo: Xuất hiện trong quán bar với vẻ ngoài lông lá là Ludicolo - cấp tiến hóa cuối cùng của Lotad và Lombre. Chú Pokémon thuộc hệ nước và cỏ xuất hiện bên cạnh chủ nhân khi làm phục vụ cho một tiệm ăn không nói được gì khác ngoài thét lên tên của mình.
Ludicolo: Xuất hiện trong quán bar với vẻ ngoài lông lá là Ludicolo - cấp tiến hóa cuối cùng của Lotad và Lombre. Chú Pokémon thuộc hệ nước và cỏ xuất hiện bên cạnh chủ nhân khi làm phục vụ cho một tiệm ăn không nói được gì khác ngoài thét lên tên của mình.
Và tất nhiên, còn rất nhiều chú Pokémon khác sẽ xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh này. Pokémon: Thám Tử Pikachu khởi chiếu vào ngày 10/5/2019 tại các rạp trên toàn quốc, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Ryan Reynolds, Justice Smith, Kathryn Newton, Suki Waterhouse, Omar Chaparro, Chris Geere, Ken Watanabe và Bill Nighy.
 

Thương hiệu Pokemon có gì mà đem lại lợi nhuận còn 'khủng' hơn cả Marvel lẫn DC?

Không phải Marvel mà Pokémon mới giữ ngôi vương trong danh sách những thương hiệu có lợi nhuận khủng nhất với khoảng 90 tỉ USD.

 

‘Thám tử Pikachu’ có thể là khởi đầu cho vũ trụ live-action Pokemon?

Nếu “Pokemon: Detective Pikachu” (Thám tử Pikachu) thành công thì một vũ trụ điện ảnh mới có thể sẽ được khai sinh trong tương lai.

Tin khác