Tiết lộ lí do khiến BTS không thể được đề cử tại giải Grammy 2019

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:52 09/12/2018

BTS đã không thể đặt chân vào mục chính tại Grammy 2019 vì một lí do không thể nào ngờ tới. Đó là 7 chàng trai ra quá nhiều bài hát trong năm nay.

bts-1

Đề cử giải Grammy 2019 lần thứ 61 đã chính thức được công bố hôm qua. Theo đó, BTS chính là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử giải Grammy danh giá.

Cụ thể, BTS nhận được một đề cử trong Grammy 2019 cho Best Recording Package – giải thưởng dành cho album và sản phẩm âm nhạc được thiết kế đẹp nhất. Và album nhận được đề cử mỹ thuật này chính là Love Yourself: Tear. Các đối thủ của các chàng trai nhà Big Hit gồm Be The Cowboy, Masseduction, The Offering và Well Kept Thing. Giải thưởng này sẽ được trao cho giám đốc sáng tạo nghệ thuật của album – HuskyFox, chứ không trực tiếp cho các chàng trai nhà Big Hit.

Mặc dù đề cử không nằm trong mục chính có liên quan đến album và bài hát nhưng đây vẫn là kết quả đầy ý nghĩa bởi vì một album Hàn Quốc được đề cử trong Grammy nổi danh với sự thận trọng trong việc trao giải, bao gồm cả việc liên quan đến chủng tộc nên giải này còn được gọi là "Grammy Trắng". 

grammy

Album ra mắt LOVE YOURSELF 轉 Tear là album của nghệ sĩ Hàn đầu tiên thống lĩnh vị trí hàng đầu của Billboard 200 – một trong hai bảng xếp hạng chính của Billboard. BXH Billboard 200 — chọn ra những bài nổi nhất tại US dựa vào lượng tiêu thụ của bản thu âm, các track, và các màn biểu diễn trực tuyến. Đã 12 năm kể từ lần đầu tiên có album không phải tiếng Anh được xếp vào BXH này.

Forbes cho biết BTS đã có 2 lần #1 của Billboard 200, nhưng vẫn không được đề cử vì họ không đạt đủ tiêu chuẩn cho giải "The Best New Artist".

Dựa trên luật của Grammy, các nghệ sĩ đề cử cho mục New Artist chỉ dành cho những nghệ sĩ ra mắt 3 album hoặc ít hơn và sáng tác ít hơn 30 bài. Trong trường của BTS mà nói thì một trong những lí do họ không được đề cử là do họ đã ra hơn 70 bài hát trong năm nay.

Thật buồn cười khi lí do là các chàng trai nhà Big Hit đã sáng tác quá nhiều nên không được đề cử!Tin khác