Tiết lộ thông tin về lễ tang cố nhà văn Kim Dung

15:00 01/11/2018

Gia đình cố nhà văn Kim Dung sẽ tổ chức tang lễ riêng tư và kín đáo theo đúng di nguyện của ông.

nha-van-kim-dung-va-noi-dau-con-tu-tu-vo-phan-boi-3e601f
Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94.

Mới đây, gia đình của nhà văn Kim Dung đã thông báo sẽ tổ chức lễ tang theo đúng di nguyện của ông. Cụ thể, tang lễ sẽ tổ chức riêng tư và kín đáo tại Hong Kong. Từ ngày 12/11 đến ngày 30/11, sổ tang sẽ được đặt tại Kim Dung Quán thuộc Bảo tàng Văn hóa Hong Kong, để độc giả có thể đến gửi lời tiễn biệt đến cố nhà văn.

Phía gia đình của "Thái đẩu võ hiệp" cũng không tiết lộ về địa điểm cũng như thời gian tổ chức tang lễ. Đại học Chiết Giang (quê gốc của nhà văn) cho biết sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ Kim Dung tại trường. Công ty xuất bản Minh Hà được Kim Dung ủy quyền giải quyết các vấn đề bản quyền tất cả tác phẩm của ông.

Nhà văn Kim Dung qua đời vào lúc 16h30 ngày 30/10 tại bệnh viện Dưỡng Hòa (Hong Kong). "Lúc đó, ông ấy đang nghe người thân trò chuyện qua điện thoại. Cứ như thế, ông nhắm mắt, miệng còn vương nụ cười", nhà văn Đào Kiệt một người bạn thân của Kim Dung chia sẻ.

Sự ra đi của "Thái đẩu võ hiệp" đã để lại sự tiếc thương trong lòng khán giả nhiều thế hệ. Nhiều ngôi sao nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ đã gửi lời tiễn biệt cố nhà văn Kim Dung. Tối cùng ngày, một nhóm fan của Kim Dung hội tụ tại khu vực tường cổ ở thành phố Tương Dương, thắp nến tưởng nhớ ông.

Kim Dung sinh năm 1924 tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) trong một gia tộc khoa bảng. Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc nhất thế kỷ 20, được mệnh danh là "Võ lâm minh chủ" về sách kiếm hiệp. Ông cũng là người sáng lập tờ Minh Báo nổi tiếng tại Hong Kong.

Các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của ông có "Anh Hùng Xạ Điêu", "Thần Điêu Đại Hiệp", "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", "Lộc Đỉnh Ký", "Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Thiên Long Bát Bộ"...

 

Yoon Eun Hye liên tục xin lỗi về scandal đạo nhái

Yoon Eun Hye tái xuất với gương mặt cứng đờ, liên tục xin lỗi về scandal đạo nhái.

 

Năm sau, Phạm Băng Băng sẽ rút lui khỏi làng giải trí?

Hoãn đám cưới với Lý Thần sang tháng 2 năm sau, có thể Phạm Băng Băng cũng sẽ rút khỏi làng giải trí sau đó.

 

Bạn thân tiết lộ cuộc gặp cuối cùng trước khi nhà văn Kim Dung qua đời

Nhà văn, nhà báo Đoàn Kiệt chia sẻ Kim Dung đã ra đi nhẹ nhàng với nụ cười trên môi.Tin khác