Tiêu diệt hai đối tượng cuối cùng cố thủ trong nhà trùm ma túy ở Lóng Luông

13:45 30/06/2018

Sau khi tấn công vào sào huyệt của "trùm ma túy", cảnh sát đã tiêu diệt hai đối tượng cuối cùng cố thủ trong nhà của Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông (Sơn La).

tieu-diet-hai-doi-tuong-cuoi-cung-co-thu-trong-nha-trum-ma-tuy-o-long-luong
Hiện trường những bức tường được xây kiên cố tại nhà Nguyễn Thanh Tuân. Ảnh Tuổi trẻ.

Liên quan đến vụ hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép bao vây căn nhà của “ông trùm ma túy” Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi, tức Thuận “chột”) tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La).

Sau ba ngày đêm vây ráp, tấn công sào huyệt của ''trùm ma túy'', chiều ngày 29/6, "trận đánh lớn" này đã kết thúc, đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ và người dân. Khi tiến vào “sào huyệt” của các đối tượng, các trinh sát phát hiện ba thi thể súng vẫn trên tay, xung quanh vương vãi vỏ đạn các loại.

Sau đó, có ba đối tượng trong nhà Tuân ra đầu thú nhưng vẫn còn hai đối tượng tên Tú và Hùng cố thủ dưới hầm và tiếp tục chống trả. Cả hai đều đang trốn truy nã vì liên quan đến các đường dây buôn bán ma túy.

Lúc này, cơ quan chức năng đưa mẹ của Hùng đến hiện trường gọi điện để thuyết phục Hùng đầu hàng. Đối tượng này cho biết trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân bị bắt chết, thi thể nằm trong nhà. theo VTC.

Trước đó, rạng sáng 26/6, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bất ngờ bao vây, tổ chức truy bắt đối tượng truy nã Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, quê tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) và đối tượng Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, quê ở Thanh Liêm, Hà Nam).

Trong đó, Tuân có 4 lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Sơn La; Thuận có hai lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La.

Theo báo Tuổi trẻ, hai trùm ma túy và đàn em đã cố thủ trong nhà có nhiều vũ khí và chống trả quyết liệt, xả súng, ném bom xăng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Ban chuyên án đã phải huy động xe bọc thép, súng chuyên dụng bắn đổ tường bê tông bao quanh.

Đến chiều 29/6, ban chuyên án đã tiêu diệt 4 đối tượng, trong đó có hai trùm ma túy Tuân, Thuận và bắt giữ 3 đối tượng.

 

Cận cảnh hiện trường vụ nổ súng tiêu diệt các đối tượng ma túy ở Lóng Luông

Chiều 29/6, lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã tiếp cận nhà "ông trùm" Nguyễn Thanh Tuân tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La sau những cuộc đấu súng dữ dội...

 

Trùm ma túy xuyên quốc gia vừa bị tiêu diệt ở Lóng Luông là ai?

Nguyễn Thanh Tuân là kẻ cầm đầu trong đường dây vận chuyển trái phép 2.700 bánh heroin xuyên quốc gia. Trong giới giang hồ, Tuân được biết đến là kẻ ăn chơi, tiệc tùng và hay giao lưu với những kẻ máu mặt.

 

Cuộc đấu súng nghẹt thở với nhóm đối tượng truy nã đặc biệt ở điểm nóng ma túy Lóng Luông

Hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La) sử dụng tiểu liên AK, súng săn, súng ngắn và lựu đạn bắn trả quyết liệt lực lượng Công an. Cuộc chiến đấu kéo dài hơn 24h...Tin khác