Thu giữ 38 khẩu súng cùng 6.000 viên đạn các loại tại 'đại bản doanh' hai trùm ma túy Lóng Luông

19:00 30/06/2018

Công an tỉnh Sơn La phát hiện và thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59…, hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan tại ''đại bản doanh'' hai trùm ma túy ở Lóng Luông.

tieu-diet-trum-ma-tuy-o-long-luong
Số vũ khí thu giữ tại đại bản doanh của hai trùm ma túy.

Liên quan đến vụ hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép bao vây căn nhà của ông "trùm ma túy” Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi, tức Thuận “chột”) tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (Sơn La).

Sau ba ngày đêm vây ráp, tấn công sào huyệt của ''trùm ma túy'', chiều ngày 29/6, "trận đánh lớn" này đã kết thúc, đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ và người dân. 

Sáng 30/6, lực lượng công an tiếp tục tổ chức khám nghiệm hiện trường tại khu nhà mà trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân lẩn trốn tại bản Tà Dê nhiều năm qua.

Theo thống kê ban đầu, công an tỉnh Sơn La phát hiện và thu giữ 38 khẩu súng các loại gồm AK, Săm pa lếch, Cạc bin, K54, K59…, 8 quả lựu đạn, 15 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 hộp tiếp đạn các loại bên trong chứa đầy đạn, hơn 6.000 viên đạn các loại và nhiều vật chứng khác có liên quan. 

Hiện công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiếp tục hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của việc khám nghiệm hiện trường để phục vụ điều tra. 

Trước đó, rạng sáng 26/6, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bất ngờ bao vây, tổ chức truy bắt đối tượng truy nã Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, quê tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) và đối tượng Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, quê ở Thanh Liêm, Hà Nam).

Trong đó, Tuân có 4 lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Sơn La; Thuận có hai lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La. Hai trùm ma túy và đàn em đã cố thủ trong nhà có nhiều vũ khí và chống trả quyết liệt, xả súng, ném bom xăng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Ban chuyên án đã phải huy động xe bọc thép, súng chuyên dụng bắn đổ tường bê tông bao quanh.

Đến chiều 29/6, ban chuyên án đã tiêu diệt 4 đối tượng, trong đó có hai trùm ma túy Tuân, Thuận và bắt giữ 3 đối tượng.

 

Tiêu diệt hai đối tượng cuối cùng cố thủ trong nhà trùm ma túy ở Lóng Luông

Sau khi tấn công vào sào huyệt của "trùm ma túy", cảnh sát đã tiêu diệt hai đối tượng cuối cùng cố thủ trong nhà của Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông (Sơn La).

 

Bí ẩn hang ổ của trùm ma túy khét tiếng Lóng Luông

Lóng Luông được chọn là nơi trốn truy nã của các ông trùm ma tuý và là "thánh địa" để tập kết hàng...Tin khác