Tìm thấy ba người trong nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan

11:05 27/12/2018

Ba người nằm trong nhóm 152 du khách Việt bị cho là bỏ trốn khi đi du lịch ở Đài Loan đã được tìm thấy, tờ CNA của Đài Loan ngày 27/12 đưa tin.

Nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan
Nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan từ ngày 21 đến 24/12.

Ngoài ba người đã được tìm thấy còn có ba người khác được cho là đã rời khỏi Đài Loan. 6 người trên nằm trong nhóm 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 24/12.

Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết đã cùng Phòng Cảnh sát thành lập dự án điều tra chung nhằm tăng cường điều tra, tìm kiếm và trục xuất những du khách Việt đã bỏ trốn.

Theo CNA, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Đài Loan cũng đã thông báo cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam. Phía Việt Nam cũng đã tích cực giúp đỡ quá trình điều tra.

Theo Đài Loan, 23 du khách Việt Nam vào Đài Loan ngày 21/12 mất tích ở khu vực giữa huyện Nam Đầu và thành phố Tân Bắc.

130 du khách còn lại vào Đài Loan từ các sân bay Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam ngày 23/12 và mất tích vào ngày 23 và 24/12. Chỉ có trưởng đoàn du lịch là không mất tích.

Sau vụ việc, cơ quan chức năng Đài Loan tạm dừng cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel có liên quan đến vụ việc.

 

Lộ diện công ty đưa 152 khách Việt 'mất tích' đi Đài Loan: Một công ty 'chui', một công ty vừa được cấp giấy phép

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, vụ việc có liên quan đến một công ty lữ hành "chui" tại Hà Nội và không loại trừ khả năng nằm trong đường dây đưa lao động ra nước ngoài trái phép.

 

Bộ Ngoại giao bác thông tin Đài Loan ngừng cấp thị thực cho toàn bộ du khách VN

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng Đài Loan chỉ dự kiến tạm dừng cấp thị thực đoàn của công ty lữ hành International Holidays Trading Travel, chứ không phải toàn bộ du khách Việt Nam.

 

Đài Loan: Truy tìm 152 khách du lịch Việt bỏ trốn, chặn cấp thị thực mới

Tờ Channel News Asia đưa tin cho biết, một nhóm khách du lịch từ Việt Nam sang Đài Loan đã bỏ trốn, buộc chính quyền sở tại phải lập một đội đặc nhiệm truy tìm họ và chặn cấp thị thực cho các trường hợp từ Việt Nam sang.Tin khác