Tìm thấy tác phẩm nghệ thuật đầu tay của Leonardo Davinci?

15:00 25/06/2018

Các chuyên gia Italy tuyên bố đã tìm thấy tác phẩm đầu tiên được biết đến của danh họa Leonardo Da Vinci khi ông 18 tuổi.

Các chuyên gia Italy tuyên bố đã tìm thấy tác phẩm đầu tiên được biết đến của danh họa Leonardo Da Vinci. Đó là bức họa The Archangel Gabriel, được thực hiện trên một tấm gạch tráng men. Trên tác phẩm này vẫn còn lưu giữ ngày hoàn thành và chữ ký của họa sĩ mà người ta tin là của danh họa Leonardo Davinci lúc 18 tuổi.

tim-thay-tac-pham-nghe-thuat-dau-tay-cua-leonardo-davinci
Tác phẩm The Archangel Gabriel được cho là được sáng tác khi danh họa Da Vinci mới 18 tuổi

Nhận định này được đưa ra dựa trên ngày tháng và chữ ký có thể nhìn thấy bằng mắt thường trên quai hàm của vị thiên thần trong bức họa. Dòng chữ đề tên “Da Vinci Lionardo” và thời gian hoàn thành tác phẩm “1471”.

Sau ba năm nghiên cứu bức họa, giáo sư Ernesto Solari, chuyên gia về danh họa Da Vinci và bà Ivana Rosa Bonfatino, chuyên gia phân tích chữ viết tuyên bố rằng đây có thể là tác phẩm đầu tiên được biết đến của danh họa Da Vinci.

Bức họa được hậu duệ của gia đình quý tộc Fenice ở Ravello, Italy tìm thấy. Theo Telegraph, bức họa  thuộc sở hữu của gia đình quý tộc này. Năm 1499, nữ công tước Giovanna D'Aragona xứ Amlfi đã dùng tác phẩm làm vật trả công gia đình Fenicia - đã giúp đỡ bà trong cuộc chống bạo loạn thời kỳ Phục Hưng. Họ không hề biết về nguồn gốc của bức tranh và không hề nghĩ  nó có thể là một tác phẩm của Da Vinci. Tuy nhiên giáo sư Solari cho biết may mắn là họ đã cảm giác được điều gì đó đặc biệt ở bức họa và điện cho các chuyên gia.

tim-thay-tac-pham-nghe-thuat-dau-tay-cua-leonardo-davinci
Bức họa nhìn từ xa

Bà Bonfatino đã phân tích rất nhiều mẫu chữ viết trong các tác phẩm của Da Vinci và nhận thấy rằng nét chữ của ông thay đổi dần khi ông lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, có một sự tương đồng rất lớn giữa các mẫu chữ của Da Vinci với nét bút trên bức tranh tìm thấy. Theo bà, nhờ bút tích còn lại trên tác phẩm này, mọi người có thể nghiên cứu để hiểu hơn về danh họa Da Vinci khi còn trẻ.  Đó có thể là một hình ảnh khác lạ so với hình ảnh một Da Vinci trưởng thành trong các bức họa Monalisa hay Bữa ăn tối cuối cùng nổi tiếng.

Thành viên gia đình Fenice hy vọng chính phủ Italy mua tác phẩm và đặt nó trong bảo tàng. Tại họp báo, giáo sư Emesto Solari nói: "Đây là sáng tác sớm nhất của Leonardo, kèm chữ ký danh họa. Tôi mong tác phẩm được giữ lại tại Italy. Đây là một phần di sản quốc gia của chúng ta".

 

Hy sinh tuổi xuân để nuôi anh ăn học, ngày anh thành danh hoạ thế giới, em trai nói ra sự thật khiến anh chết lặng…

Vào thế kỷ 15, ở một ngôi làng nhỏ gần thành phố Nuremberg của Đức có một gia đình nghèo với 18 đứa con, mười tám đứa trẻ ấy sống chen chúc trong một căn nhà chật hẹp.

 

Theo cô gái Việt thăm khu vườn ao Giverny của danh họa Monet

Khu vườn ao Giverny ở quê hương của danh họa Claude Monet được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới. Đây là nơi tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm của ông.Tin khác