Thời sự
20/10/2021 11:37Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất: Từ đêm 21/10 Hà Nội rét, thấp nhất 17 độ C
Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất: Từ đêm 21/10 Hà Nội rét, thấp nhất 17 độ C
Theo đó, bản tin gió mùa Đông Bắc thông báo: Hiện nay (20/10), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ Vĩ Bắc. Bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo: Từ sáng ngày 21/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên từ đêm nay (20/10), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; từ ngày 21/10, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.
Từ ngày 21/10, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng phía Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (20/10) đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.
Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới:
Từ đêm 19-20/10, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Từ đêm 20-23/10, có mưa vài nơi, riêng từ đêm 20-21/10 có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, từ đêm 21-23/10 trời rét.
Từ ngày 24-29/10, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.