Tin không vui về vé xem trận Việt Nam vs Campuchia trên sân Hàng Đẫy

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:29 21/11/2018

Theo Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh, chỉ có khoảng 13.000 vé trận Việt Nam vs Campuchia được phát hành, tương đương 75% sức chứa của sân Hàng Đẫy.

ban-gai-duy-manh-van-duc-rang-ro-tren-khan-dai-co-vu-tuyen-viet-nam
Trận Việt Nam vs Campuchia sẽ chỉ có 13.000 vé được phát hành, tương đương 75% sức chứa của sân Hàng Đẫy.

Do sân Mỹ Đình phải phục vụ lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao toàn quốc diễn ra vào tối 25/11, nên trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia sẽ được diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

Có 3 mệnh giá vé được phát hành là: 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng, mềm hơn so với giá của sân Mỹ Đình. Vì một số hạng mục của sân Hàng Đẫy đã xuống cấp, nên VFF sẽ chỉ phát hàng khoảng 13.000 vé, tương đương 75% sức chứa của sân.

Con số này rõ ràng không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn của người hâm mộ Việt Nam. Còn nhớ trận Việt Nam vs Malaysia, hơn 40.000 chỗ của sân Mỹ Đình đã chật kín và tính đến hiện tại, đó là trận đấu thu hút lượng khán giả đông nhất kể từ ngày khai màn AFF Cup 2018.

"Sau khi xem xét kỹ càng, chúng tôi chỉ phát hành 13.000 vé dù sân Hàng Đẫy có sức chứa 18-20 nghìn chỗ ngồi. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh tại sân Hàng Đẫy, tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực", Tổng thư ký Lê Hoài Anh giải thích.

Trước đó, trận Việt Nam vs Malaysia đã xảy ra tình trạng nhân viên an ninh của sân Mỹ Đình dẫn khán giả không có vé vào sân. Việc chỉ phát hành 13.000 vé cũng được xem là cách để VFF hạn chế những tiêu cực có thể một lần nữa phát sinh ở sân Hàng Đẫy.

ban-gai-duy-manh-van-duc-rang-ro-tren-khan-dai-co-vu-tuyen-viet-nam

Bên cạnh đó, công tác tổ chức phân luồng cũng cần sắp xếp lại để khán giả có thể tìm được chỗ ngồi nhanh hơn, tránh gây áp lực không cần thiết lên một khu vực nhất định", ông Hoài Anh nói tiếp."Phương án an ninh ở trận đấu với Campuchia được cơ quan công an phụ trách và chịu trách nhiệm. Chúng tôi không thể tiết lộ, nhưng chúng tôi khẳng định rằng các khán giả sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo những vật nguy hiểm và gây hại cho người khác.

Sân Hàng Đẫy nổi tiếng là điểm nóng của tình trạng đốt pháo sáng tại V.League, đặc biệt là ở những trận đấu giữa Hà Nội vs Hải Phòng. Vì lẽ đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khán giả cũng như cho trận đấu được diễn ra suôn sẻ sẽ phải được đặt lên hàng đầu.

Theo VFF, vé trận Việt Nam vs Campuchia đã bán hết cùng thời điểm bán vé trận Việt Nam vs Malaysia. Nên nhiều khả năng sẽ lại có một  "cơn sốt" vé trận đấu này gần thời điểm diễn ra.

 

Fan Đông Nam Á thất vọng thay Việt Nam: ‘Myanmar đã mua trọng tài rồi’

Không chỉ có CĐV Việt Nam, fan trong khu vực cũng bức xúc với trận hòa tiếc nuối của thầy trò HLV Park Hang-seo với chủ nhà Myanmar tối 20/11.

 

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee bài binh bố trận trên đất Myanmar chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia

Giữa cái nắng gắt 33-34 độ C tại Yangon (Myanmar), HLV Park Hang-seo vẫn tranh thủ cho các cầu thủ tập luyện buổi cuối cùng trước khi về nước vào tối nay.Tin khác