Vụ học sinh nghi bị phạt 50 cái tát: Thông tin mới nhất từ quận Đống Đa

15:27 06/12/2018

Theo báo cáo của quận Đống Đa, trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô giáo có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác.

vu-phat-hoc-sinh-50-cai-tat-nha-truong-ne-cau-hoi-co-giao-la-con-lanh-dao-quan-xoa-ten-de-dau
Toàn cảnh buổi họp báo vụ học sinh nghi bị phạt 50 cái tát.

Ngày 6/12, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo về vụ việc giáo viên Trường tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn (vụ 50 cái tát) gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sự việc, lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo các phòng: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội Quận làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường.

Tại buổi làm việc chiều ngày 5/12, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận đã yêu cầu phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện ngay việc tạm đình chỉ đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bố trí ngay giáo viên khác đứng lớp thay cô giáo Nguyễn Hà Trang.

Theo báo cáo, qua xác minh có sự việc nêu trên. "Giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ hai (3/12), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đ. ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn N.Đ.L.P. có trêu con. Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác.

Học sinh Minh Đ. có quay xuống bàn và tát bạn P.. Khi phát hiện học sinh L. P. bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường. Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào 15h chiều ngày 4/12, (thứ Ba), Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Trang đã đến nhà học sinh P. gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi gia đình học sinh về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh L.P. đi học bình thường.

Chiều ngày 5/12, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô giáo để tường trình và làm rõ vụ việc..."

Theo UBND quận Đống Đa, xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định Nhà nước.

Tuy nhiên, tại buổi gặp gỡ với báo chí sáng 6/12, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết: “Sự việc xảy ra vào giờ hướng dẫn tự học, các cháu được cô giáo hướng dẫn làm bài tập của các bộ môn để không phải làm bài về nhà. Các cháu tranh giành nhau hộp bút và có tát nhau. Sau đó cô giáo xuống và yêu cầu học sinh dừng lại. Sau khi xác minh chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong giờ học khi học sinh tát nhau trong giờ dạy của cô giáo.”

Trong khi đó, chị Ngô Thanh Tâm, phụ huynh học sinh P. cho biết: “Tôi có hỏi con và có nhờ một số phụ huynh hỏi con họ để xác minh. Con nói cô giáo đang hỏi một bạn nào đó trong lớp là ai ném hộp bút. Con tôi ngồi sau bạn Minh Đ. thì bạn Đ. có quay sang đố con phép tính 1 cộng 1 bằng mấy, con có đáp và cười to, sau đó cô đã có hành động như vậy.”

Chị Tâm cũng tỏ ra cảm thông với cô giáo vì còn trẻ và mong muốn cô giáo tiếp tục được dạy học. “Tôi rất thông cảm với cô giáo T. Cô còn trẻ và rất hiền. Tôi nói với cô: “Chị tạo cơ hội để em có thể sửa đổi, bù đắp lại những tổn thương với con”. Tôi hiểu cô còn trẻ nên có những ứng xử bồng bột.

vu-phat-hoc-sinh-50-cai-tat-nha-truong-ne-cau-hoi-co-giao-la-con-lanh-dao-quan-xoa-ten-de-dau
Chị Thanh Tâm, phụ huynh học sinh trong vụ 50 cái tát.

Tôi làm mẹ cũng chưa tát con bao giờ nhưng cũng có lúc bố mẹ nóng nảy mà đánh con. Đến nay, tôi hài lòng với cách nhà trường xử lý sự việc, yêu cầu cô T nghiêm túc rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật theo quy định. Bản thân tôi và gia đình không muốn làm căng thẳng sự việc, tôi muốn tạo điều kiện cho cô để cô được tiếp tục làm việc. Tôi hy vọng là các phương tiện thông tin truyền thông cũng thông cảm và tạo điều kiện cho một giáo viên trẻ còn thiếu kinh nghiệm có cơ hội sửa lỗi” – mẹ cháu P nhấn mạnh.

“Sự việc xảy ra đến thời điểm này tôi cho rằng con bị tát bao nhiêu cái không quan trọng nữa mà quan trọng nhất là đã biết nhận lỗi và hứa sẽ sửa đổi. Quan trọng nữa là sức khỏe và tâm lý của con ổn định. Tôi vẫn tin tưởng để cho con tiếp tục học ở trường này”, vị phụ huynh nói.

 

Vụ phạt học sinh 50 cái tát: Nhà trường khẳng định dù là con lãnh đạo nào, giáo viên cũng phải tuân thủ quy định giáo dục

Sáng nay (6/12), Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc cô giáo bị “tố” phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy xảy ra hôm 3/12, khiến dư luận bức xúc.

 

Họp báo vụ phạt học trò 50 cái tát: Cô giáo phủ nhận sự việc, học sinh nói khác nhau

Sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị 'tố' phạt học trò 50 cái tát.

 

Vụ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát: Không đọc báo hay vì sao?

Nhiều chuyên gia giáo dục thắc mắc rằng bài học nhãn tiền từ vụ 231 cái tát ở Quảng Bình vẫn còn nguyên tính thời sự, vậy tại sao cô giáo ở ngay Thủ đô Hà Nội lại tái diễn, phạt học sinh 50 cái tát?Tin khác