Xã hội
28/12/2015 16:12Tin mới nhất vụ cửa hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc ở Đà Nẵng
Tin mới nhất vụ cửa hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc ở Đà Nẵng, ông chủ bí ẩn của cửa hàng đã lộ mặt. Đây là 1 người có quốc tịch Trung Quốc.
Tin mới nhất vụ cửa hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc ở Đà Nẵng đã khiến nhiều người bất ngờ. Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tại showroom H.A Cao su thiên nhiên (148 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng; thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân).
Theo điều tra, tổng giám đốc của công ty này là Shao Can Hui (Thiệu Xán Huy). Thiệu Xán Huy sinh ngày 18/1/1986, có quốc tịch Trung Quốc, đã vào Việt Nam nhiều lần.
Mỗi khi sang Việt Nam, Thiệu Xán Huy được Công ty Tuệ An (Hội An, Quảng Nam) bảo lãnh. Hầu hết, nhân vật này đi theo visa doanh nghiệp để sang Việt Nam.

Tin mới nhất vụ cửa hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc ở Đà Nẵng, ông chủ đã lộ mặt
Mới đây nhất, Thiệu Xán Huy đã được Công ty Quốc Đô bảo lãnh với danh nghĩa khảo sát thị trường để vào Việt Nam từ ngày 10/12/2015 và sẽ hết hạn ngày 9/3/2016.
Làn này, khi sang Việt Nam, Shao Can Hui tạm trú ở nhà nghỉ Minh Phương (23 Trịnh Đình Thảo) cùng với 14 người Trung Quốc khác nữa. Qua điều tra, những người này được cho là đều có liên quan đến Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân và showroom H.A Cao su thiên nhiên.

Tin mới nhất vụ cửa hàng chỉ tiếp khách Trung Quốc ở Đà Nẵng, tổng giám đốc công ty này là người Trung Quốc
Showroom H.A Cao su thiên nhiên lại nằm ngay cạnh 1 cơ sở của quân đội (có mặt tiền hướng ra đường Xuân Thủy), được bảo vệ 24/24. Điều dáng nói, đây là khu vực cấm thuộc Quân đội quản lý.
Bên cạnh đó, nhà nghỉ Minh Phương cũng nằm ngay phía sau, chỉ cách khu vực cấm này vài chục mét.
Trước đó, cơ quan chức năng đã nhận được phản ánh từ phía người dân rằng "Người dân chúng tôi chỉ cần đứng trước cửa là bảo vệ đuổi đi, không rõ họ làm gì bên trong".
Qua tìm hiểu, cửa hàng này hoạt động từ 5/12 và cácsản phẩm bày bán đều được sản xuất từ Trung Quốc. Cửa hàng cũng đã có hợp đồng với các công ty du lịch để đưa khách đoàn là người Trung Quốc đến đây mua sắm.
-
Đà Nẵng xuất hiện cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc ngăn khách Việt
-
Vụ nổ súng bắn chết người ở Đà Nẵng tin mới nhất ngày 27/11
-
Một người đàn ông bị bắn gục ở Sơn Trà Đà Nẵng ngay trước cửa nhà