Tin mới nhất vụ sập giàn giáo ngày kỷ niệm 20/11: Nhiều học sinh bị chấn thương

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:17 21/11/2018

Trong số những học sinh bị thương phải điều trị tại bệnh viện do sập giàn giáo ngày kỷ niệm 20/11 ở Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, có 6 em bị chấn thương vùng đầu, 2 em đã phải chỉ định mổ.

tin-moi-nhat-vu-sap-gian-giao-ngay-ky-niem-2011-nhieu-hoc-sinh-bi-chan-thuong
Nhiều học sinh bị thương nặng trong vụ sập giàn giáo ngày kỷ niệm 20/11 tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh. (Ảnh: Báo Tổ Quốc).

Thông tin mới nhất về vụ việc sập giàn giáo ngày kỷ niệm 20/11 tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (Bình Chánh, TP HCM) khiến hàng chục học sinh bị thương phải nhập viện.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, phía bệnh viện đã tiếp nhận 15 học sinh bị thương. Tính đến chiều 20/11, đã có 9 em xuất viện, còn lại 6 em đang phải điều trị các chấn thương đầu, lún, lõm sọ, tụ máu não.  

Trong đó có 2 trường hợp phải chỉ định phẫu thuật gồm bé Đ.N.H. (SN 2008) bị lõm sọ kín trán phải; bé T.H.M. (SN 2010) có vết thương cung mày mắt phải.

Còn lại 4 trường hợp khác đang được theo dõi chấn thương đầu gồm bé N.T.Y.V. (SN 2008) lún sọ kín trán phải; bé Đ.T.N.Y. (SN 2008) lõm sọ trán phải, tụ khí nội sọ, xuất huyết dưới nhện; bé Đ.C.T (SN 2008) chấn thương đầu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng cũng cấp cứu cho 10 học sinh bị thương. Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh bác sĩ ghi nhận 7 em bị chấn thương phần mềm nhẹ và đã được xuất viện, 3 em đang được điều trị chăm sóc theo dõi thêm.

tin-moi-nhat-vu-sap-gian-giao-ngay-ky-niem-2011-nhieu-hoc-sinh-bi-chan-thuong
Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh.

Chiều 20/11, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đã đến BV Chợ Rẫy thăm, động viên và tặng quà các học sinh bị thương trong vụ sập giàn giáo ngày kỷ niệm 20/11.

Trao đổi với phụ huynh, ông Huỳnh Cách Mạng cho rằng đây là sự cố đáng tiếc. Ông Mạng cho biết, TP sẽ chỉ đạo không riêng đơn vị để xảy ra sự cố cho các em học sinh mà tất cả đơn vị trên địa bàn cần chấn chỉnh công tác thi công, đảm bảo an toàn cho người dân. Đặc biệt, trong tình hình mùa mưa bão, công tác đảm bảo an toàn khi thi công càng cần hết sức cẩn trọng.

Trong khi đó, một số phụ huynh học sinh cho rằng đây là sự cố không ai mong muốn, nhất là trong ngày vui của thầy cô giáo. Tuy nhiên, họ cũng mong mỏi những sự việc như trên không tái diễn.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 8h sáng 20/11, Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trong lúc đang chuẩn bị các tiết mục chào mừng thì giàn giáo trong sân trường bất ngờ đổ sập xuống chỗ các em học sinh khối 3 và khối 5.

tin-moi-nhat-vu-sap-gian-giao-ngay-ky-niem-2011-nhieu-hoc-sinh-bi-chan-thuong
Những bông hoa chưa kịp tặng thầy cô. (Ảnh: Kênh 14).

Được biết đây là giàn giáo phục vụ thi công lưới che mát sân trường giúp các em học sinh có thêm bóng mát khi vui chơi, sinh hoạt. 

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Ngọc Huỳnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh cho biết: Hệ thống giàn giáo này dựng lên để thi công lưới che mát của sân trường. Lưới này sẽ tạo bóng mát để các em vui chơi trong giờ giải lao hằng ngày. Công trình do Ban đại diện phu huynh đã thống nhất làm cho các học sinh.

Hệ thống lưới che sân trường được làm xong hôm qua nhưng đơn vị thi công chỉ dựng giàn giáo sát vào tường rào. Sáng nay, khi cơn gió lớn thổi đến, cuốn tấm màn che nắng và đẩy giàn giáo đổ trúng các em đang dự lễ.

 

TP HCM: Sập giàn giáo mít tinh ngày 20/11, hàng chục học sinh tiểu học bị thương

Khi nhiều học sinh và thầy cô đang mít tinh kỷ niệm ngày 20/11 thì giàn giáo sân khấu bất ngờ đổ sập khiến hàng chục học sinh bị thương phải nhập viện.

 

Người thầy hơn 15 năm bám ‘ốc đảo’ gieo con chữ cho học sinh

Mặc dù mới 38 tuổi, nhưng thầy Thể đã có hơn 15 năm gắn bó ở vùng “ốc đảo” Kon Pne để mang con chữ đến gần hơn với các em học sinh nơi đây. Có lần thầy bị nước cuốn trôi cả xe và người nhưng người thầy vẫn hết lòng với thế hệ học sinh.Tin khác