Tin mới nhất vụ sạt lở ở Trà Leng: Danh tính những người dân gặp nạn

Thứ bảy, 31/10/2020, 06:52 AM

Cơ quan chức năng đã công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) làm hàng chục người chết và mất tích.

Vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) làm hàng chục người chết và mất tích.

Vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) làm hàng chục người chết và mất tích.

Danh tính những người chết và mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Tin mới nhất liên quan đến vụ sạt lở xảy ra ở Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) xảy ra chiều 28/10 khi bão số 9 đổ bộ vào địa phương này làm hàng chục người chết và mất tích.

Mới đây, cơ quan chức năng Quảng Nam đã công bố danh tính những người dân gặp nạn trong vụ sạt lở khủng khiếp này.

Theo đó, tại khu sạt lở (làng Ông Đề) thôn 1, xã Trà Leng có tổng số hộ 15 với 55 người bị nạn. Trong đó lực lượng chức năng đã cứu được 33 người.

Danh tính 8 người chết gồm: Hồ Văn Hùng, Hồ Thị Mai, Hồ Văn Thanh, Hồ Thị Đức, Hồ Văn Công, Hồ Viết Mười, Lê Công Huy, Nguyễn Thị Tường Vy.

Danh tính 14 người mất tích gồm: Lê Hoàng Việt, A rất Hà, Hồ A rất Thái Hữu, Hồ Thị Thắm, Hồ Quang Tuyền, Hồ thị Ân, Trần Cao Nam, Trần Văn Tăng, Võ Ngọc Vinh, Nguyễn Thị Lệ Xoan, Nguyễn Thị Mai Khiếu, Nguyễn Văn Khuê, Hồ Thị Mai Ly, Hồ Thị Then.

Theo báo cáo, tính đến 14h chiều 30/10, vẫn còn 24 nạn nhân mất tích trong các vụ sạt lở núi do mưa bão số 9 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, mưa bão số 9 đã làm 2.372 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 784 nhà bị thiệt hại 50%; 1.893 nhà bị thiệt hại từ 30-50%; 4.725 nhà bị thiệt hại 1 phần.

Tin mới về 26 ngư dân mất tích trên biển

Chiều 27/10, trong khi chạy tránh bão số 9, có 2 tàu cá của Bình Định là tàu BĐ 96388 TS có 12 thuyền viên và tàu BĐ 97469 TS có 14 thuyền viên đã bị chìm. 26 thuyền viên trên 2 tàu này mất tích.

Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Định cho biết, một tàu hàng (đang trên hành trình đi Nhật Bản) đã cứu sống được 3 ngư dân trên tàu BĐ 97469 TS, do ông Võ Ngọc Đô (41 tuổi, ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ tàu, kiêm thuyền trưởng.

Theo đó, gần 18h ngày 29/10, thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thoại đến Đài thông tin duyên hải Nha Trang thông báo đã cứu được 3 thuyền viên từ tàu BĐ 97469 TS gồm: Lê Minh Don (20 tuổi), Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi) và Võ Văn Hoài (35 tuổi). Hiện sức khỏe của 3 ngư dân này tạm thời ổn định.

Thủ tướng yêu cầu chăm lo cuộc sống người dân sau bão lũ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Theo đó, vừa qua, đợt bão, lũ lịch sử đã xảy ra tại một số tỉnh miền Trung: mưa lũ lớn kéo dài nhiều ngày, nhiều nơi lũ vượt mức lũ lịch sử, ngập sâu trên diện rộng, sạt lở đất, lũ quét.

Mưa lũ lớn lịch sử trên diện rộng, bão chồng bão, lũ chồng lũ, vượt quá năng lực ứng phó của thiết chế hạ tầng, của hệ thống phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nên tính mạng, tài sản, nhà cửa của người dân, công trình hạ tầng của nhà nước vẫn bị thiệt hại, tổn thất hết sức nặng nề; sản xuất bị đình trệ, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, hệ thống thiết chế hạ tầng phá hủy cần nhiều thời gian và nguồn lực để khôi phục.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay là phải tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói, không để người dân không có chỗ ở. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp ở địa phương. Bằng mọi biện pháp phải tiếp cận hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở rà soát, nắm rõ từng hộ dân, người dân cần được cứu trợ khẩn cấp, chịu trách nhiệm tổ chức, hướng dẫn, điều phối việc cứu trợ để bảo đảm tiền, hàng cứu trợ trực tiếp đến tận tay người dân.

Tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích, trong đó có các công nhân của công trường thủy điện Rào Trăng 3. Làm tốt công tác thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt là các gia đình bị mất người, mất nhà.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống, bảo đảm sinh kế cho người dân sau mưa lũ: Cấp ủy, chính quyền các địa phương vận động hệ thống chính trị ở cơ sở và người dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường; huy động các lực lượng, nhất là lực lượng quân đội, công an, đoàn viên thanh niên,… hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà ở; xử lý vệ sinh môi trường ngay sau lũ nhằm sớm đưa học sinh trở lại trường học, không để bùng phát dịch bệnh. Khôi phục cơ sở hạ tầng, nhất là các công trình giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục bị hư hỏng; chuẩn bị sẵn giống cây trồng, vật nuôi, phục hồi sản xuất sau lũ để sớm ổn định lại sản xuất và đời sống cho người dân...

Bài liên quan