Tin mới nhất vụ tai nạn tàu hỏa tại Thanh Hóa: Danh sách các nạn nhân

Theo H.T / Theo GĐXH 13:42 24/05/2018

Trưa 24/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có thông tin về các nạn nhân vụ tai nạn giao thông Đường sắt xảy ra sáng nay tại địa bàn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

tin-moi-nhat-vu-tai-nan-tau-hoa-tai-thanh-hoa-danh-sach-cac-nan-nhan
Ảnh minh họa: Đường sắt Việt Nam

Theo đó, vụ tai nạn đã gây thiệt hại khiến 2 người chết, 10 người bị thương. Vụ tai nạn khiến đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt, ô tô bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Công ty CP VTĐS Hà Nội, Xí nghiệp ĐM Hà Nội thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong; trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Trước mắt, trợ cấp tử tuất và hỗ trợ gia đình lái tàu và phụ lái: Mỗi gia đình trên 30 triệu đồng .

Để đảm bảo an toàn hành khách, hàng hóa, Tổng công ty ĐSVN thực hiện việc chuyển tải 9 chuyến tàu với 2.816 hành khách qua khu đoạn xảy ra tai nạn an toàn; đồng thời bãi bỏ 1 số tàu xuất phát ngày 24/5/2018 tại Vinh và Đồng Hới. Cụ thể:

Tàu SE36 tại Vinh (Vinh- Hà Nội); hành khách được chuyển sang đi tàu SE6.

Tàu QB2 tại Đồng Hới (Đồng Hới- Hà Nội), hành khách được chuyển sang đi tàu SE2. 

Đường sắt Việt Nam cũng thông báo, đối với hành khách có vé nhưng không đi tàu, được trả vé không mất lệ phí đối với các đoàn tàu sau:

Các tàu xuất phát tại Hà Nội ngày 23/5/2018: SE1, SE19, NA1;

Hành khách có vé đi từ Khoa Trường đến ga Hà Nội ngày 23/5/2018và ngày 24/5/2018 trên các đoàn tàu SE2, SE4 (xuất phát tại Sài Gòn ngày 22/5/2018), SE20 (xuất phát tại Đà Nẵng ngày 23/5/2018).

Về nguyên nhân vụ tai nạn, Tổng công ty ĐSVN đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức tnăng làm rõ. Hiện, Tổng công ty ĐSVN đang nỗ lực cùng các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả vụ tai nạn và phấn đấu thông tàu trong chiều nay.

Danh sách các nạn nhân:

1. Nguyễn Thế Hùng: Lái tàu, SN 21/3/1976, Quê quán: huyện Hưng Hà Thái Bình.; trú tại: Tập thể Trường CDĐS, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội - Tử vong

2. Nguyễn Xuân Đệ: Phụ lái tàu, 27/8/1985, Quê quán: huyện Ân Thi, Hưng Yên - Tử vong

3. Nguyễn Văn Quang, NV Đường sắt - Bị thương

4. Thái Anh Tuấn, NV Đường sắt - Bị thương

5. Nguyễn Thị Hồng Nhung, NV Đường sắt - Bị thương

6. Ngô Trần Minh Trí (1995), đang cấp cứu tại BV Việt Đức

7. Trần T. Hồng Chi (1961), đang cấp cứu tại BV Việt Đức

8. Lê Ngọc Tài (1985), sơ cứu tại bệnh viện huyện Tĩnh Gia

9. Nguyễn Văn Thiên, sơ cứu tại bệnh viện huyện Tĩnh Gia

10. Nguyễn Văn Dầu (1983), sơ cứu tại bệnh viện huyện Tĩnh Gia

11. Phan Thị Vân Anh, sơ cứu tại BV tỉnh Nghệ An.

12. lái xe tải: chưa rõ danh tính, bị thương

Đường sắt Việt Nam gửi lời cảm ơn nhân dân, hành khách trên tàu SE19 và các CQ chức năng đã giúp đỡ khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của UBND tỉnh và các Sở: Giao thông vận tải, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Y tế và Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng, nhân dân huyện Tĩnh Gia và hành khách trên tàu SE19.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp tích cực của UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng và nhân dân địa phương trong việc cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ tai nạn; đặc biệt là sự trợ giúp kịp thời của hành khách trên tàu SE19, góp phần giảm thiểu các thiệt hại. Hiện, Tổng công ty ĐSVN đang nỗ lực cùng các cơ quan chức năng giải quyết hậu quả vụ tai nạn và thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Vụ tai nạn đã gây ra thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng đến hành khách đi tàu, Tổng công ty ĐSVN thành thật cáo lỗi và mong nhận được chia sẻ, cảm thông từ phía hành khách.

Vào lúc 00h30' ngày 24/5/2018, Đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang Km 234+050, khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va một xe ô tô tải đi qua đường sắt khiến 2 người chết (lái tàu và phụ lái tàu) và 10 người khác bị thương. Vụ tai nạn đã gây thiệt hại về người, phương tiện vận tải, hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông vận tải Đường sắt.Tin khác