Tin mới nhất vụ Tổng thống Mỹ ra lệnh tấn công Syria: Tiết lộ 3 mục tiêu không kích

09:52 14/04/2018

Sáng nay 14/4 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho Quân đội Mỹ phát động tấn công chính xác vào các mục tiêu có liên quan tới vũ khí hóa học của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad. Lệnh tấn công Syria được ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu Nhà Trắng.

tin-moi-nhat-vu-tong-thong-my-ra-lenh-tan-cong-syria
Vụ tấn công Syria nhằm vào 1 trong những mục tiêu -  cơ sở nghiên cứu khoa học quận Barzeh, thủ đô Damascus. Ảnh: Steven Nabil

Ngay sau tuyên bố tấn công Syria của ông Trump, Thủ tướng Anh Theresa May cũng xác nhận đang hành động cùng các đồng minh Mỹ và Pháp. Bà Theresa May khẳng định không có sự lựa chọn nào khác ngoài sử dụng biện pháp quân sự đối với Syria. Vừa mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Pháp không thể dung thứ cho việc sử dụng vũ khí hóa học và vụ tấn công sẽ chỉ giới hạn ở các cơ sở hóa học của Syria.

Theo thông tin từ Reuters, sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, tên lửa hành trình Tomahawk đã dội xuống Thủ đô Damascus, hàng loạt tiếng nổ lớn đã được nghe thấy. Chiến đấu cơ của Anh cũng tấn công cơ sở chứa vũ khí hóa học của Syria. Trong khi đó, Spunik cho rằng các căn cứ quân sự của Syria đã bị liên minh Mỹ - Anh - Pháp tấn công.

Về phía Syria, kênh truyền hình Nhà nước Syria cho biết có nhiều báo cáo cho thấy liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công nhằm vào một cơ sở nghiên cứu ở khu vực Barzeh của thành phố Damascus. Kênh này cũng cho biết lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 13 tên lửa ở khu vực ngoại ô Damascus. Tuy nhiên, phía Mỹ phủ nhận phòng không Syria bắn hạ tên lửa. 

Trong một thông tin mới nhất vụ Tổng thống Mỹ ra lệnh tấn công Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tiết lộ 3 mục tiêu không kích của Liên quân Mỹ - Anh - Pháp là một cơ sở nghiên cứu khoa học ở vùng Damascus, kho chứa phía Tây tỉnh Homsvà kho chứa hóa học và "trụ sở chỉ huy rất quan trọng".

 

Kinh tế Syria ‘tả tơi’ sau 5 năm chiến tranh

Kinh doanh gặp “áp lực từ mọi phía” do xung đột nội bộ và các lệnh trừng phạt…

 

Báo Nga: Syria bắn hạ 13 tên lửa của Mỹ - Anh - Pháp

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ quân đội Syria cho biết nước này đã bắn hạ 13 tên lửa của Anh, Pháp và Mỹ trong cuộc không kích vừa xảy ra.  Tin khác