Dự chi 1,7 tỷ đồng, Thanh Hóa chốt chi gần 700 triệu cho 3 cán bộ đi Mỹ xúc tiến đầu tư

11:39 07/09/2018

Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt kinh phí 688 triệu đồng cho 3 cán bộ tham gia chương trình quảng bá địa phương tại Mỹ, giảm hơn 1 tỷ đồng so với dự chi ban đầu (1,7 tỷ đồng).

tin-moi-vu-thanh-hoa-duyet-chi-gan-700-trieu-cho-3-can-bo-di-my-xuc-tien-dau-tu
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: NLĐ. 

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ký quyết định số 3370/QĐ-UB, phê duyệt kinh phí tổ chức đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Mỹ.

Quyết định do ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký cho thấy, số tiền mà tỉnh Thanh Hóa duyệt chi cho 3 cán bộ của tỉnh đi Mỹ được phê duyệt là 688 triệu đồng, giảm hơn 1 tỷ đồng so với dự chi ban đầu (1,7 tỷ đồng).

Quyết định cũng nêu rõ: "Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn kinh phí hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư và thương mại trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2018".

Trả lời báo chí về việc số tiền duyệt thấp hơn con số 1,7 tỷ đồng mà Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch đề xuất trước đó, lãnh đạo Sở Tài Chính tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đi cùng đoàn các tỉnh, thành khác nên một số cuộc tọa đàm làm riêng thì tỉnh thống nhất bỏ, các mục như thuê phiên dịch tiếng Anh, quà tặng phẩm, kinh phí làm tài liệu… cũng không được duyệt nên kinh phí được duyệt thấp đi.

tin-moi-vu-thanh-hoa-duyet-chi-gan-700-trieu-cho-3-can-bo-di-my-xuc-tien-dau-tu
Bảng dự toán kinh phí cho 3 cán bộ đi Mỹ của Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký quyết định thành lập đoàn cán bộ tỉnh Thanh Hóa tham gia chương trình quảng bá địa phương tại Mỹ có 3 người, gồm bà Lê Thị Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Biện, Giám đốc Sở Ngoại vụ và bà Trần Thị Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch.

Theo tờ trình và phụ lục kèm theo do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch gửi UBND tỉnh, chuyến đi của đoàn cán bộ Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 19/9. Chương trình xúc tiến, quảng bá trên đất nước Mỹ của đoàn Thanh Hóa được thực hiện tại 2 địa phương là Los Angeles và Hawaii.

tin-moi-vu-thanh-hoa-duyet-chi-gan-700-trieu-cho-3-can-bo-di-my-xuc-tien-dau-tu
 Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Bảng kê ban đầu cho thấy tổng kinh phí dự toán cho toàn bộ chuyến đi là hơn 1,7 tỷ đồng. Cụ thể, tiền thuê phòng nghỉ là 398 triệu đồng (3 người ở 3 phòng; tại Los Angeles giá phòng là 450 USD/phòng, Hawaii là 840 USD/phòng); tiền thuê phương tiện đi lại 359 triệu đồng; chi các buổi làm việc 370 triệu đồng; thuê phiên dịch tiếng Anh gần 108 triệu đồng...

Sau khi có thông tin này, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có người cho rằng chuyến đi công tác nước ngoài của 3 cán bộ Thanh Hóa với số tiền dự chi 1,7 tỷ là quá lớn.

 

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 60 tỷ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá 2 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô lên đến gần 60 tỷ đồng

 

Thanh Hóa: Xe đầu kéo nổ lốp, hàng nghìn chai bia tung tóe ra đường

Khi đang di chuyển chiếc xe xe đầu kéo chở bia nổ lốp khi vào cua rồi lật nhào, hàng nghìn chai bia vỡ tung tóe, nằm ngổn ngang trên đường.Tin khác