| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Tin tức 24h mới nhất ngày 31/7: Ép uống rượu bia phải bồi thường nếu xảy ra TNGT, bị hất bay lên mái nhà tử vong sau vụ nổ

Tin tức 24h mới nhất ngày 31/7 nổi bật với hàng loạt tin tức mới và đáng chú ý về tình hình thời sự, pháp luật, kinh tế trong nước.

thuy-dien-nha-pho-giam-doc-so-nan-dong-ca-tram-ha-lua-chet-khatThủy điện Chư Pông Krông ngăn dòng để thi công công trình

Thủy điện nhà Phó giám đốc Sở nắn dòng, cả trăm ha lúa… chết khát

Hơn 100 ha lúa đang giai đoạn phát triển của người dân xã Quảng Phú (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) có nguy cơ chết khát vì công trình thủy điện Chư Pông Krông. Trước đó, công trình thủy điện này cũng gây thiệt hại cho hàng chục căn nhà của người dân khi nổ mìn, phá đá, ngăn dòng để thi công.

Theo đó, để xây dựng thủy điện Chư Pông Krông, đơn vị thi công đã nắn dòng sông Krông Nô (đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) về phía huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Hậu quả là trạm bơm ven sông bị vô hiệu hóa, không thể cung cấp nước cho diện tích lúa của người dân.

Ông Hồ Tràng, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Phú cho biết việc thi công thủy điện Chư Pông Krông đã làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân tại xã Quảng Phú. Thời điểm này năm ngoái, việc đơn vị thi công nổ mìn phá đá làm nứt nhà dân và đến nay vẫn chưa bồi thường xong. Năm nay lại xảy ra tình trạng nắn dòng để thi công thủy điện làm cả cánh đồng thiếu nước, hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Được biết, công trình này do vợ ông Trương Công Hồng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông làm chủ. Thời điểm này, ông Hồng phụ trách theo dõi, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về năng lượng, thủy điện, kỹ thuật an toàn, môi trường và khoa học công nghệ. Ngay sau đó, Sở Công Thương Đắk Lắk đã phân công ông này phụ trách một lĩnh vực khác.

Chính quyền TP HCM sẽ không dùng ly, ống hút nhựa từ ngày 1/8

chinh-quyen-tp-hcm-se-khong-dung-ly-ong-hut-nhua-tu-ngay-18

Theo Kế hoạch hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa" giai đoạn 2019 - 2021 vừa được UBND TP HCM ban hành, từ ngày 1/8, cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp tại thành phố phải hạn chế dùng nước uống đóng chai (330 ml - 500 ml) và chuyển sang dùng bình nước thể tích lớn (hơn 20 lít), hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa có thể dùng nhiều lần, thân thiện môi trường.

UBND TP HCM cũng yêu cầu các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố không dùng ly nhựa, ống hút nhựa... sử dụng một lần trong tất cả hoạt động hàng ngày.

Từ năm 2020, Sở Tài chính sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp để mua những sản phẩm nhựa dùng một lần.

Bắt đầu từ năm 2020, Sở Tài chính TP sẽ không bố trí kinh phí cho các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Clip cụ bà giận dỗi cụ ông liền vứt xe đạp, ngồi giữa đường

Đoạn clip được trích xuất từ camera hành trình trên một chiếc ô tô đã bất ngờ ghi lại được cảnh giận dỗi vô cùng "đáng yêu" của một cặp đôi cao tuổi.

Theo đó, khi chiếc ô tô di chuyển đến ngã tư liên dừng lại khi thấy hai người cao tuổi dắt xe đạp đi sang đường. Cụ ông dắt xe đi trước, còn cụ bà dắt xe đi sau...

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì khi dắt xe được mấy mét, cụ bà liền vứt xe đạp sang một bên rồi ra ngồi trước đầu ô tô. Phát hiện cụ bà "giận dỗi", cụ ông liền quay lại đỡ cụ bà dậy nhưng cụ bà nhất định không chịu còn nằm lăn ra đường, phải mất một lúc lâu cụ bà mới chịu để cụ ông dìu vào phía trong vỉa hè. 

Khi nào có kết luận nghi vấn Asanzo bán hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt?

nghi-van-asanzo-ban-hang-trung-quoc-doi-lot-hang-viet-ngay-308-se-ket-luan
Liên quan vụ Asanzo, theo Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia ngày 30/8 sẽ kết luận, xử nghiêm nếu có sai phạm

Liên quan vụ Asanzo, tại buổi họp báo chuyên đề về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, ngày 30/7, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia Đàm Thanh Thế cho biết, hiện tại, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã giao Bộ Công an, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Khoa học và Công nghệ... tập trung phối hợp để xác định làm rõ những hành vi đúng sai của doanh nghiệp.

Theo quy định, đến ngày 30/8, cơ quan chức năng sẽ có kết luận chính thức. “Kết quả vụ việc sẽ được thông báo với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm, bảo vệ thương hiệu Việt Nam, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng”, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia khẳng định.

Ông Đàm Thanh Thế cũng cho biết, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã có công văn yêu cầu cơ quan thường trực 63 tỉnh, thành phố tập trung rà soát, đánh giá, báo cáo. Chính phủ cũng đã có ý kiến chỉ đạo. Trên cơ sở đó, mới đây, Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có kế hoạch tăng cường phòng chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng hóa giả mạo.

Em gái tử vong, anh trai vẫn đang nằm viện vì nhầm thuốc diệt chuột là kẹo

2-anh-em-thuong-vong-do-an-nham-thuoc-chuot
Thuốc diệt chuột có hình thù rất giống viên kẹo.

Vừa qua Bệnh viện Đa khoa Nghệ An vẫn đang cấp cứu, điều trị cho một bé trai 4 tuổi ở (xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong tình trạng nguy kịch do ăn nhầm thuốc diệt chuột, ngoài ra em gái (2 tuổi) của bé trai này cũng đã tử vong do nguyên nhân tương tự trên đường đi cấp cứu.

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, ngày 27/7 vừa qua 2 bé chơi ở nhà thì thấy trong bếp đánh rơi vỉ thuốc diệt chuột có hình thù giống viên kẹo, sau đó 2 em nhỏ đã cùng nhau ăn. Buổi tối cùng ngày sau khi gia đình phát hiện tình trạng bất thường đã đưa đi 2 em nhỏ đi cấp cứu. 

Uống rượu bia gây tai nạn giao thông, người ép uống phải bồi thường

tin-tuc-24h-moi-nhat-ngay-317
Khi một người cố ý dùng rượu hoặc chất kích thích khác làm cho người khác lâm vào tình trạng mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi, gây thiệt hại cho người khác thì phải bồi thường.

Từ ngày 1/1/2020, Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia quy định, người điều khiển phương tiện giao thông không được uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông. Đặc biệt lần đầu tiên hành vi ép buộc người khác uống rượu bia được luật hóa.

Theo đó, Điều 596 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, khi một người cố ý dùng rượu hoặc chất kích thích khác làm cho người khác lâm vào tình trạng mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi, gây thiệt hại cho người khác thì phải bồi thường.

Từ quy định trên có thể thấy, hành vi cố ý ép người khác uống rượu, làm người đó mất khả năng nhận thức và gây ra thiệt hại thì người phải bồi thường chính là người ép người khác uống rượu.

Những năm gần đây tình trạng sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang tăng lên ở mức báo động. Năm 2017, mức tiêu thụ bình quân đầu người của Việt Nam đã lên đến 8,9 lít cồn/người (so với mức trung bình là 6,4 lít cồn/người), tăng 24,5 lần so với năm 1990 (0,3 lít), đứng thứ 5 thế giới về mức tăng tiêu thụ bình quân đầu người.

Sau phúc khảo, có bài thi THPT quốc gia từ 0 tăng tới 8,75 điểm

chi-tieu-tuyen-sinh-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-nam-2019

Trưa nay 30/7, Bộ GD-ĐT đã có thông tin về việc 58 bài thi trắc nghiệm điểm 0 được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo tại hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo của ban phúc khảo bài thi trắc nghiệm hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, việc chấm phúc khảo đã được thực hiện theo đúng quy trình phúc khảo của Bộ GD-ĐT, ban phúc khảo đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

Sau khi chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc hội đồng thi tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực. Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Ông Sái Công Hồng cũng cho biết thêm: "Việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh".

Trước đó, Sở GD-ĐT Tây Ninh đã công bố kết quả phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2019. Có tổng cộng 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau phúc khảo, trong đó có 33 bài tự luận và 62 bài trắc nghiệm. Bài thi tự luận tăng nhiều điểm nhất là 1,75 điểm, bài thi trắc nghiệm tăng nhiều nhất là 8,75 điểm.

Đáng chú ý, trong số 62 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm có đến 58 bài trước đó bị 0 điểm. Sau phúc khảo, 58 bài thi này đều được tăng điểm, nhiều bài thi tăng từ 6-8,75 điểm.

Hải Phòng: Một phụ nữ bị hất bay lên mái nhà tử vong sau tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả khu vực

tin-tuc-24h-moi-nhat-ngay-317
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Khoảng 12h trưa ngày 30/7, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà bà Trần Thị Tuyết (54 tuổi) ở số 22/36/17 đường Đội Văn, phường Trại Chuối. Vụ nổ còn khiến một số nhà lân cận bị vỡ kính, nhiều người cảm thấy choáng váng.

Khi đến hiện trường, người dân phát hiện nhà bà Tuyết đã là một đống đổ nát tan hoang, mái nhà bằng tôn đã văng ra xa. Bà Tuyết được phát hiện trên mái nhà hàng xóm trong tình trạng đã tử vong, may mắn là cháu nội bà Tuyết chỉ bị thương nhẹ.

Nhận được thông báo từ người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ thông tin vụ việc. Đến 15h cùng ngày, thi thể bà Tuyết đã được bàn giao cho gia đình để lo việc hậu sự.

Theo người dân tại khu vực cho biết, vụ nổ mạnh đến mức khiến một số người đi bộ cách đó 100m cũng cảm nhận được.

 

TP HCM: Phát hiện hàng loạt nữ tiếp viên ăn mặc khiêu dâm, 13 tuổi tại nhà hàng Dragon-K

Qua kiểm tra đột xuất, tổ công tác phát hiện nhiều nữ tiếp viên ăn mặc khiêu dâm, có người chỉ 13 tuổi và 4 bình chứa khí bóng cười tại nhà hàng Dragon-K.

 

Thủy điện nhà Phó giám đốc Sở nắn dòng, cả trăm ha lúa… chết khát

Hơn 100 ha lúa đang giai đoạn phát triển của người dân xã Quảng Phú (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) có nguy cơ chết khát vì công trình thủy điện Chư Pông Krông. Trước đó, công trình thủy điện này cũng gây thiệt hại cho hàng chục căn nhà của người dân khi nổ mìn, phá đá, ngăn dòng để thi công.

 

Chính quyền TP HCM sẽ không dùng ly, ống hút nhựa từ ngày 1/8

Các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế trên địa bàn TP HCM cũng được yêu cầu không dùng ly nhựa, ống hút nhựa... sử dụng một lần trong tất cả hoạt động hàng ngày.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.