Tin tức 24h mới nhất ngày 6/6 cập nhật tin tức nóng nhất 24h qua về tình hình thời sự, giáo dục, kinh tế, pháp luật trong nước.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Tin tức 24h mới nhất ngày 6/6: Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông thiếu kinh nghiệm, ông Đoàn Ngọc Hải có thể bị xử lý

Tin tức 24h mới nhất ngày 6/6 cập nhật tin tức nóng nhất 24h qua về tình hình thời sự, giáo dục, kinh tế, pháp luật trong nước.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nhiều lần chậm tiến độ.
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nhiều lần chậm tiến độ.

'Tổng thầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông thiếu kinh nghiệm vận hành'

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có những trả lời trước Quốc hội về các vấn đề liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được các đại biểu đặt ra.

"Vì thi công đường sắt và vận hành tàu đường sắt đô thị là khác nhau, chúng tôi đánh giá tổng thầu này còn thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị liên quan của Trung Quốc nhiều lần để cải thiện tình hình, cố gắng đưa dự án sớm đi vào vận hành", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề cập.

Theo người đứng đầu ngành giao thông, hiện dự án đã hoàn thành 99% khối lượng xây lắp, còn 1% là một số hạng mục nhỏ và tổng thầu đang triển khai công tác chứng minh an toàn hệ thống.

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xin lỗi vì khiến hơn 6.400 học sinh phải thi lại

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình (Ảnh Người lao động)
Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình (Ảnh Người lao động)

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - ông Đinh Quý Nhân đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Ông Nhân nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật.

Con trai Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang được nâng 13,3 điểm

Hai bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương.
Hai bị can Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương.

Liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Hà Giang xảy ra tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa được Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang kết luận, nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong số 5 bị can bị đề nghị truy tố có: 2 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, 2 cán bộ cấp Trưởng và phó Phòng giáo dục của Sở GD&ĐT Hà Giang cùng 1 nữ cán bộ Công an tỉnh.

Bị can Phạm Văn Khuông - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, mặc dù không tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi nhưng được xác định đã nhờ Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho con có số báo danh 05000284 là 13,3 điểm.

Giải cứu 21 người bị mắc kẹt trong thang máy

21-nguoi-hoang-loan-vi-bi-mac-ket-trong-thang-may-toa-nha-ngoi-nha-duc-o-quan-1-tp-hcm
Lực lượng chức năng đang cứu hộ.

Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận 1, TP HCM cho biết vừa cứu hộ thành công 21 người bị mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà văn phòng Ngôi nhà Đức trên đường Lê Duẩn, quận 1.

Sáng 5/6, đơn vị nhận tin báo cứu hộ đến từ một tòa nhà văn phòng nên huy động xe cứu hộ cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện người dân bị kẹt trong thang máy giữa lầu 2 và lầu 3. Những người này cho biết, đã bị kẹt trong thang máy gần 20 phút. Sau khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát đã dùng máy thủy lực phá cửa, cứu 21 người lần lượt ra ngoài.

Không chấp hành phân công của tổ chức, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bị xem xét

bo-truong-noi-vu-khong-chap-hanh-phan-cong-cua-to-chuc-ong-doan-ngoc-hai-se-bi-xem-xet
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh nguyên tắc, cán bộ công chức trước hết phải chấp nhận sự phân công của cơ quan, tổ chức.

“Trường hợp của anh Đoàn Ngọc Hải, tôi nghĩ trước hết, anh Hải phải chấp hành phân công của tổ chức đã, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại. Còn đã không chấp hành quyết định thì nhất định phải xem xét xử lý” - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 5/6.

Hà Nội vẫn sáng rực rỡ, cầu vồng xuất hiện lúc 07h tối

Cầu vồng 7 sắc xuất hiện ở phía Tây của Hà Nội lúc 18h45 phút khiến nhiều người đi đường dừng lại chụp ảnh.
Cầu vồng 7 sắc xuất hiện ở phía Tây của Hà Nội lúc 18h45 phút khiến nhiều người đi đường dừng lại chụp ảnh.

Khoảng 19h tối 5/6, bầu trời phía Tây của Thủ đô Hà Nội xuất hiện hiện tượng "lạ lùng" khi mặt trời bỗng sáng rực như thể buổi trưa, mặc dù thời điểm này tất cả các bóng đèn điện trên đường phố  cũng như các tòa nhà cao tầng, biển quảng cáo đều đã được bật.

Công ty thép kiện đòi UBND TP Đà Nẵng bồi thường 400 tỉ đồng

nha-may-thep-2-15597259938521183725394.jpg
Nhà máy thép Dana - Ý đã dừng hoạt động - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đơn, người bị kiện là UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; trong đó, Dana - Ý khởi kiện các quyết định hành chính, hành vi hành chính gồm: Công văn 1446 ngày 2-3-2018 của Chủ tịch UBNDTP; Thông báo số 30 ngày 23-3-2018 của UBND TP; Hành vi không giải quyết việc người dân bao vây nhà máy thép từ ngày 26-9-2018; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 5585.

Dana - Ý cũng cho rằng các quyết định của chính quyền Đà Nẵng như buộc công ty ngừng hoạt động sản xuất, đã xâm phạm quyền tự do kinh doanh, gây thiệt hại nghiêm trọng đến hoạt động của công ty. 

Cưỡng chế thi hành án bà Lê Hoàng Diệp Thảo

tin-tuc-24h-moi-nhat-ngay-66-tong-thau-duong-sat-cat-linh-ha-dong-thieu-kinh-nghiem-ong-doan-ngoc-hai-co-the-bi-xu-ly
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên toà xét xử ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ cách đây không lâu.

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TPHCM vừa có thông báo cho biết: Đơn vị này đang tổ chức thi hành bản án Bản án số 51/2018/KDTM-PT ngày 12/11/2018 của TAND cấp cao tại TPHCM.

Trích dẫn nội dung bản án có đoạn: “Buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế họach đầu tư TPHCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi nhân danh Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.”  Cục THADS TPHCM cho biết đã tiến hành các thủ tục tống đạt Quyết định thi hành án, Giấy báo... nhưng đến nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung án tuyên.

Cũng theo Cục THADS TPHCM, vào ngày 25/4/2019, Cục THADS TPHCM  đã ban hành Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 103/QĐ-CTHADS và đã thực hiện tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung của Quyết định.

'Grab hay taxi cũng đều phải gắn mào'

Pham-Van-Hoa-9947-1559716005.jpg
Ông Phạm Văn Hoà - Phó trưởng đoàn chuyên trách tỉnh Đồng Tháp.

Nghị định sửa đổi, thay thế Nghị định 86/2014 sau 7 lần sửa đổi, trình Chính phủ thì hiện đã nhận được ý kiến đồng thuận cao. Theo đó, dự thảo Nghị định này sẽ quy định xe hợp đồng điện tử và taxi truyền thống đều phải gắn mào để lực lượng chức năng dễ nhận biết, quản lý phương tiện lưu thông trên đường. 

Ngoài ra, xe công nghệ hay taxi cũng đều phải chịu quy định về thủ tục như nhau, chẳng hạn Grab hoạt động tại Việt Nam phải đăng ký, đăng kiểm, cũng như chịu trách nhiệm trực tiếp trước lái xe, hành khách... như taxi truyền thống. Ngược lại, taxi truyền thống cũng sẽ được gắn các thiết bị công nghệ phục vụ hành khách như xe hợp đồng điện tử. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tin, khi Nghị định thay thế Nghị định 86 được ban hành thì Quyết định 24 sẽ hết hiệu lực. Lúc đó, cạnh tranh giữa xe công nghệ và taxi truyền thống là như nhau. "Xe hợp đồng điện tử hay taxi truyền thống cũng đều có điều kiện phục vụ, chịu quản lý về thủ tục như nhau. Nghĩa là Grab và taxi truyền thống hoạt động công bằng như nhau", ông Thể nói. 

 

Bộ trưởng Nội vụ: Không chấp hành phân công của tổ chức, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bị xem xét!

“Trường hợp của anh Đoàn Ngọc Hải, tôi nghĩ trước hết, anh Hải phải chấp hành phân công của tổ chức đã, sau đó có nguyện vọng thế nào thì trình bày lại. Còn đã không chấp hành quyết định thì nhất định phải xem xét xử lý” - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 5/6.

 

Đến nhà bạn gái rủ đi chơi, nam thanh niên bị dân làng đánh chấn thương vì nghi bắt cóc trẻ con

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam thanh niên bị dân làng quây bắt nghi nam thanh niên này bắt cóc trẻ con tại thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La.

 

Cấp hàng nghìn ha đất xây công trình tâm linh, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói gì?

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà thừa nhận trong thời gian vừa qua đã xuất hiện một số dự án kết hợp mục đích tâm linh và tôn giáo.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.