Thi THPT Quốc gia 2019, tin ngày 21/6: Tỉnh Bình Thuận sẽ có tàu cao tốc chở thí sinh từ đảo vào đất liền

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 21/06/2019

Tỉnh Hà Giang "lọc" nhiều vòng tìm ra các nhân sự trong kỳ thi THPT Quốc gia, năm 2019 một số dòng máy tính bỏ túi bất ngờ bị loại ra khỏi danh sách...

ban-tin-ky-thi-thpt-quoc-gia-2019-ngay-216
Tất cả các điểm thi THPT Quốc gia tại TP Hồ Chí Minh đều được gắn camera. Ảnh: NHƯ HÙNG

Tỉnh Hà Giang bố trí nhân lực cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đã lựa chọn qua nhiều vòng, từ cấp trường đến cấp Sở, Viện kiểm sát, Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, sau đó, những cán bộ này được thẩm tra lần cuối mới quyết định lựa chọn, bố trí nhân sự vào các vị trí.

Quy định về máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi THPT quốc gia 2019 phải không có chức năng soạn thảo văn bản, không sử dụng thẻ nhớ để lưu dữ liệu, gửi - nhận thông tin, ghi âm, ghi hình. Một số dòng máy của Sharp, Canon, Vietnam Calculator bất ngờ bị loại bỏ ra khỏi danh sách cho phép sử dụng trong phòng thi.

Tỉnh Bình Thuận đã bố trí tàu cao tốc chở thí sinh từ Phan Thiết- Phú Quý vào đất liền: Tàu đã chở 217 thí sinh từ các huyện đảo dự thi THPT Quốc gia trên đất liền, trong đoàn ngoài các sĩ tử, còn có học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cán bộ y tế đi cùng hỗ trợ.

TP Hồ Chí Minh có 111 điểm thi đã được gắn camera. Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy và các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Cán bộ là phó điểm thi, thanh tra, giám sát của các trường ở TP.HCM bắt đầu lên đường. Các cán bộ, giảng viên coi thi sẽ tiếp tục đến các địa phương trong những ngày tới. Một số điểm thi xa, các cán bộ được hỗ trợ vé máy bay để có thể di chuyển kịp thời.

 

Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động nhiều loại xe để phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Để phục vụ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019, Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động đối với xe ô tô kéo rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc và xe tải ben.

 

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh gồm những địa chỉ nào sẽ được giới thiệu đầy đủ dưới đây để thí sinh và phụ huynh quan tâm tham khảo.

 

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội

Các điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Nội gồm những địa chỉ nào, ở đâu sẽ được giới thiệu đầy đủ dưới đây để thí sinh và phụ huynh quan tâm tham khảo.Tin khác