Tin tức trong ngày 4/5: Phó Cục trưởng C50 tử vong, đề nghị bãi nhiệm ĐBQH Phó Bí thư Đồng Nai

19:00 04/05/2018

Tin tức trong ngày 4/5 nổi bật với hàng loạt sự kiện nóng: Phó Cục trưởng C50 tử vong trong phòng làm việc, Chuyển phát nhanh EMS liệu có đang ‘tiếp tay’ kẹo nghi cần sa, rộ tin Mỹ sắp rút quân khỏi Hàn Quốc.

dai-ta-vo-tuan-dung-pho-cuc-truong-c50-tu-vong-trong-phong-lam-viecĐại tá Võ Tuấn Dũng.

Phó Cục trưởng C50 tử vong trong phòng làm việc

Vào sáng nay (ngày 4/5), Đại tá Võ Tuấn Dũng, Phó Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 bộ Công an) đã tử vong trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công an, số 47, Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Cụ thể, vào rạng sáng cùng ngày khi một số cán bộ chiến sĩ đến trụ sở của Cục C50, Bộ Công an trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội thì phát hiện đại tá Dũng, Cục trưởng nằm bất động. Khi những người có mặt tiếp cận thì thấy ông Dũng đã tử vong. Được biết, đại tá Dũng đến cơ quan lúc 6h, đến 7h thì xảy ra sự việc.

 

Đại tá Võ Tuấn Dũng - Phó Cục trưởng C50 tử vong trong phòng làm việc

Sáng 4/5, Đại tá Võ Tuấn Dũng, Phó Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội pham sử dụng công nghệ cao (C50 bộ Công an) đã tử vong trong phòng làm việc tại trụ sở Bộ Công an, số 47, Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Tòa cấp cao tuyên y án tử hình với ông Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn

Sau bản án sơ thẩm, ông Thắm kháng cáo về hai tội Tham ô và Lạm dụng chức vụ, đề nghị xem xét trách nhiệm dân sự về việc bồi thường hơn 800 tỷ đồng, giảm trừ số tiền phải chịu trách nhiệm xuống chỉ còn hơn 470 tỷ.

khac-phuc-37-ty-dong-bi-cao-nguyen-xuan-son-co-thoat-an-tuÔng Nguyễn Xuân Sơn tại phiên tòa. Ảnh: TTXVN.

Ông Sơn cũng kháng cáo kêu oan hai tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ Các giám đốc hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch đều xin hưởng án treo, miễn trách nhiệm hình sự, hoặc giảm án... Luật sư của ông Sơn cho biết doanh nhân Nguyễn Trung Hà có thỏa thuận cho vợ ông vay 32 tỷ đồng để khắc phục hậu quả cho mình.

Tuy nhiên VKS không chấp nhận kháng cáo của ông Sơn, ông Thắm, vẫn đề nghị tuyên ông Sơn y án tử hình. Trước khi kết thúc phiên xử tối qua 3/5, chủ tọa cho biết mới chỉ nhận được biên lai chuyển 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả từ tài khoản của vợ ông Sơn.

 

Tòa phúc thẩm tuyên án với ông Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn

Chiều 4/5, Tòa Cấp cao tuyên y án tử hình với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, chung thân với Hà Văn Thắm trong vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank).

 Kỹ sư Lê Văn Tạch lo ngại về xăng sinh học E5

Từng là một kỹ sư ô tô có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong phòng kỹ thuật của Công ty Toyota Việt Nam sau đó tiếp tục về mở gara kinh doanh, kỹ sư Lê Văn Tạch bày tỏ lo ngại về việc xăng sinh học không đáp ứng được hiệu suất tích cực.

“Mỗi một động cơ thì nhà sản xuất sẽ tính toán, thiết kế để phù hợp với 1 loại nhiên liệu cho nên việc sử dụng 1 loại nhiên liệu khác thì sẽ có những bất cập không phù hợp hoàn toàn như hiệu suất động cơ hay tuổi thọ động cơ... Thường việc thay đổi nhiên liệu thì khách hàng chỉ cảm nhận được bằng hiệu suất động cơ còn việc hỏng hóc thì phải mất một quá trình dài.

Ví dụ: Việc thay đổi nhiên liệu chạy khách hàng sẽ cảm nhận được việc động cơ xe ì, hay tiêu tốn nhiên liệu hơn và ngược lại. Tôi không biết mục đích thay đổi nhiên liệu là gì nhưng tôi hơi ngạc nhiên vì xăng RON 95 đang được sử dụng rất tốt và phù hợp với nhiều loại xe bây giờ. Tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi không được tích cực lắm về việc sử dụng xăng sinh học từ phía khách hàng mang xe đến gara của tôi để sửa”, kỹ sư Tạch cho hay.

Ngoài ra kỹ sư Tạch cho rằng, việc khai tử xăng RON 95 sử dụng xăng sinh học E5 sẽ khiến cho người dùng không có lựa chọn khác.

 

Kỹ sư Lê Văn Tạch lo ngại xăng sinh học E5 không đáp ứng được hiệu suất tích cực

Kỹ sư Lê Văn Tạch bày tỏ sự bất ngờ trước thông tin đề xuất khai tử tử xăng RON 95 sử dụng xăng sinh học E5, đồng thời lo ngại động cơ ô tô sẽ bị hư hỏng cũng như không đạt hiệu xuất tối đa nếu sử dụng xăng sinh học.

Bỏ học, uống thuốc phá thai để theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Ngày 4/5, Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh đã cung cấp thông tin về "Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn tỉnh. Các nhóm tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua đều chưa được cấp phép, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

bo-hoc-uong-thuoc-pha-thai-de-theo-hoi-thanh-duc-chua-troiTài liệu về "Hội Thánh Đức Chúa Trời” công an thu thập được. Ảnh báo Pháp luật TP HCM.

Theo phản ánh của một số người dân có người thân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời”, những người tham gia Hội thánh bị ảnh hưởng tới sức khỏe, bỏ bê công việc, tan vỡ gia đình, xa lánh bạn bè người thân... Đơn cử như trường hợp một phụ nữ ở huyện Thạch Hà bỏ chồng và 3 con nhỏ đi theo Hội thánh. Hoặc có sinh viên ở huyện Cẩm Xuyên đã bỏ học để theo Hội thánh, cũng có người có thai tự uống thuốc phá thai dẫn đến thai bị chết lưu, theo báo Pháp luật TP HCM.

 

Bỏ học, uống thuốc phá thai để theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Sau khi "Hội Thánh Đức Chúa Trời” ở Hà Tĩnh xuất hiện, đã có sinh viên ở huyện Cẩm Xuyên đã bỏ học để theo Hội thánh, cũng có người có thai tự uống thuốc phá thai dẫn đến thai bị chết lưu.

Rộ tin Mỹ chuẩn bị rút quân khỏi Hàn Quốc

ong-trump-lenh-lau-nam-goc-chuan-bi-rut-quan-khoi-han-quocMỹ đang chuẩn bị rút bớt quân khỏi Hàn Quốc?

Theo các nguồn tin của New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc chuẩn bị các phương án nhằm rút bớt quân Mỹ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, kế hoạch này không phải là động thái mặc cả với Triều Tiên trước Hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong khi đó, Seoul cho biết quân đội Mỹ phủ nhận thông tin trên. Ngày 4/5, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo, 1 quan chức cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã khẳng định với ông Chung Eui-yong - người đứng đầu An ninh Quốc gia Hàn Quốc rằng thông tin của New York Times không đúng.

 

Rộ tin Mỹ chuẩn bị rút quân khỏi Hàn Quốc

Ngày 3/5, New York Times dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Mỹ Donald trump đã lệnh cho Lầu Năm góc chuẩn bị các phương án rút dần binh sĩ Mỹ khỏi Hàn Quốc.

Đề nghị bãi nhiệm ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh

Ngày 4/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Tại cuộc họp Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 01/2009, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của Dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân.

 

Đề nghị bãi nhiệm ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, đề nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội

 'Thất lạc' bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm: Nhằm xóa dấu vết quy hoạch sai?

ban-do-goc-quy-hoach-thu-thiem-nham-xoa-dau-vet-quy-hoach-saiChưa tìm thấy bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm Ảnh phối cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm 

Theo ông Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM bình luận, tấm bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước khi trình Thủ tướng Chính phủ được đưa qua rất nhiều đơn vị phê duyệt, ký tên thẩm định trong đó có Kiến trúc sư trưởng (hiện nay Sở Quy hoạch kiến trúc), UBND TP HCM, Bộ Xây dựng…, qua đơn vị nào phê duyệt, thẩm định thì đơn vị đó đều phải lưu trữ.

“Một công ty nhỏ như chúng tôi khi làm dự án trình hồ sơ cũng lên đến 11 bộ hồ sơ trình cho 11 đơn vị. Vì thế không thể nào nói mất bản đồ quy hoạch 1/5.000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm được. Nói như vậy rất phi lý

Cách nói của giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP HCM về việc mất bản đồ do di chuyển, dời công sở…nên mất là rất vô lý, thậm chí khôi hài”, ông Đực nhận định.

 

'Thất lạc' bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm: Nhằm xóa dấu vết quy hoạch sai?

Cách nói của giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP HCM về việc mất bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm do di chuyển công sở là rất vô lý, thậm chí khôi hài.

Những hình ảnh cuối cùng về hàng sưa đỏ tuyệt đẹp trên đường Trần Hưng Đạo trước khi bị di dời

can-canh-hang-sua-do-tren-duong-tran-hung-dao-sap-di-doi-de-lam-tuyen-metroMỗi cây xanh sẽ được đánh số và có một bộ hồ sơ riêng với các thông số về loại cây, chiều cao, chiều rộng thân cây - tán cây, độ tuổi để đảm bảo quá trình di dời, chặt hạ.

Trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh ga Hà Nội, địa điểm xây dựng nhà ga cuối của tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội có hàng chục cây sưa đỏ đã được đánh mã số để di dời, cây sâu mục sẽ bị chặt hạ.

 

Những hình ảnh cuối cùng về hàng sưa đỏ tuyệt đẹp trên đường Trần Hưng Đạo trước khi bị di dời

Trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh ga Hà Nội, địa điểm xây dựng nhà ga cuối của tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội có hàng chục cây sưa đỏ đã được đánh mã số để di dời, cây sâu mục sẽ bị chặt hạ.Tin khác