Tin tức trong ngày 7/5: Khai mạc Hội nghị Trung ương 7, hoãn xử vụ án chạy thận chết 8 người, đóng cửa trung tâm tiếng Anh tai tiếng

19:00 07/05/2018

Tin tức trong ngày 7/5 có nhiều thông tin đáng chú ý như khai mạc Hội nghị Trung ương 7, đình chỉ trung tâm tiếng Anh nơi có cô giáo mạt sát học sinh là "con lợn", vụ án hiếp dâm ở Cao Bằng rúng động cả nước, Tổng thống Putin chính thức nhậm chức...

Tin tức trong ngày 7/5 đáng chú ý nhất là sự kiện khai mạc Hội nghị Trung ương 7, bên cạnh đó, các sự kiện khác đáng chú ý như ông Vladimir Putin chính thức nhậm chức Tổng thống Nga. Thời sự trong nước đáng chú ý xoay quanh các clip thóa mạ học sinh của giáo viên tiếng Anh hay vụ hiếp dâm bất thành, giết chết 4 người ở Cao Bằng...

Tin tức trong ngày 7/5: Khai mạc Hội nghị Trung ương 7

Tin tức trong ngày 5/7
Tin tức trong ngày 5/7: Khai mạc Hội nghị Trung ương 7.

Sáng nay ngày 7/5, Hội nghị Trung ương 7 - Khoá XII khai mạc sẽ tập trung bàn, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề hệ trọng, trong đó có công tác giám sát, kỷ luật trong Đảng, công tác cán bộ...

Theo đó tại hội nghị lần này, Trung ương sẽ tập trung thảo luận về 3 đề án lớn: Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đây là những vấn đề quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội nên được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm.

Đọc tin tại đây:

 

Hội nghị Trung ương 7: Sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan công tác nhân sự

Sáng nay ngày 7/5, Hội nghị Trung ương 7 - Khoá XII khai mạc sẽ tập trung bàn, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề hệ trọng, trong đó có công tác giám sát, kỷ luật trong Đảng, công tác cán bộ...

Trong ngày hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã có bài phát biểu về các vấn đề sẽ được thảo luận trong Hội nghị Trung ương 7. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu phải cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào, đánh giá cán bộ hay sắp xếp, bố trí cán bộ, khắc phục tình trạng "chạy chức, chạy quyền" hay "thân quen, cánh hẩu". Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gợi mở một số vấn đề để các đại biểu dự hội nghị thảo luận, xem xét, quyết định.

Đọc tin tại đây:

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Khắc phục tình trạng 'chạy chức chạy quyền', thân quen

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu phải cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào, đánh giá cán bộ hay sắp xếp, bố trí cán bộ, khắc phục tình trạng "chạy chức, chạy quyền" hay "thân quen, cánh hẩu".

Đình chỉ Trung tâm tiếng Anh hoạt động ‘chui’ có cô giáo mạt sát học sinh

Clip cô giáo tiếng Anh mạt sát học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm tiếng Anh MST English nơi có cô giáo chửi học viên là “con lợn” chưa được cấp phép và hoạt động chui. Hiện Sở GD&ĐT đang phối hợp với Công an TP cùng các đơn vị chức năng để làm rõ.

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Sáng 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cử Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English”.

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, qua kiểm tra cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy hoạt động của MST English là hoạt động “chui”.

Đọc tin tại đây:

 

Vụ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’: Trung tâm tiếng Anh hoạt động ‘chui’, Công an vào cuộc

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm tiếng Anh MST English nơi có cô giáo chửi học viên là “con lợn” chưa được cấp phép và hoạt động chui. Hiện Sở GD&ĐT đang phối hợp với Công an TP cùng các đơn vị chức năng để làm rõ.

Tin tức trong ngày 7/5 còn gây chú ý bởi vụ việc hiếp dâm cô gái không thành, nam thanh niên chém tử vong 4 người rồi đốt nhà.

Hiếp dâm không thành, chém chết cả gia đình rồi đốt nhà

cao-bang-hiep-dam-co-gai-khong-thanh-nam-thanh-nien-chem-tu-vong-4-nguoi
Hiện trường vụ án gây chấn động.

Trưa 7/5, ông Nông Long Giang, Chánh văn phòng huyện Thạch An (Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn xã Quang Trọng vừa xảy ra vụ thảm án khiến 4 người trong hai gia đình tử vong, một ngôi nhà bị thiêu rụi.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng nay (7/5), một nam thanh niên người địa phương sau khi đi làm nhà mới cho người thân về thì nảy sinh ý định hiếp dâm một cô gái ở trên địa bàn, nhưng nạn nhân bỏ chạy và kêu cứu.

Đọc tin tại đây:

 

Hiếp dâm cô gái không thành, nam thanh niên chém tử vong 4 người rồi đốt nhà

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với cô gái không thành, nam thanh niên đã dùng dao đuổi theo và chém tử vong cô gái cùng với ba người thân của cô.

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận khiến 8 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Theo tin tức trong ngày 7/5, TAND TP Hòa Bình xét xử ba người bị cáo buộc liên quan sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Đúng 8h28, ông Nghiêm Hoài Anh, chủ tọa phiên tòa công bố bắt đầu phiên xử. Có mặt tại tòa, bác sĩ Hoàng Công Lương mặc áo sơ mi màu xanh, tinh thần khá thoải mái. Bị cáo trả lời rành mạch các câu hỏi của thư kí cũng như chủ tòa phiên tòa.

Tuy nhiên, tại phần làm thủ tục, các luật sư bào chữa cho ba bị cáo đều vắng mặt và có đề nghị hoãn phiên tòa. Nhiều đại diện của người bị hại cũng có đơn xin vắng mặt.

Ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình và đại diện công ty Trâm Anh, những người được triệu tập tới tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng có đơn xin vắng mặt.

Trước việc các luật sư đều không có mặt, HĐXX hỏi ý kiến các bị cáo có muốn tiếp tục phiên xử hay không? Bác sĩ Lương trả lời rành mạch trước tòa, khẳng định cần phải có sự bào chữa của các luật sư. Hai bị cáo còn lại cũng có ý kiến tương tự và muốn tòa mở lại khi có các luật sư tham gia.

Đọc tin tại đây

 

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận khiến 8 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Sáng 7/5, TAND TP Hòa Bình xét xử ba người bị cáo buộc liên quan sự cố chạy thận nhân tạo khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ông Trịnh Xuân Thanh và con trai bất ngờ rút đơn kháng cáo 

Sáng nay 7/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo của ông Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam - PVN), ông Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC) và 13 bị cáo khác.

Tuy nhiên, khi phiên tòa bắt đầu, thư ký phiên tòa công bố thủ tục và cho biết, trước khi phiên phúc thẩm diễn ra, bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã rút đơn kháng cáo.

Chủ tọa Nguyễn Văn Sơn cho biết, ngày 2/5, bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã có đơn rút kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của 2 vụ án (vụ PVC và vụ PVP Land). Ông Thanh trình bày lý do rút kháng cáo là do gặp vấn đề về sức khỏe. Do vậy, cựu Chủ tịch PVC không có mặt trong phiên tòa sáng nay. 

Đọc tin tại đây

 

Ông Trịnh Xuân Thanh và con trai bất ngờ rút đơn kháng cáo

Cựu Chủ tịch tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC và con trai cùng rút đơn kháng cáo bản ản TAND TP HN đã tuyên.

Tổng thống Putin nhậm chức

su-lot-xac-cua-quan-doi-nga-duoi-thoi-putin

Tin thức trong ngày 7/5 trên trường quốc tế đáng chú là lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 6/5, phát biểu trước các thành viên chính phủ trong buổi lễ giải tán chính phủ hiện tại để thành lập chính phủ mới, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, nâng cao thu nhập cho người dân sẽ là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền Nga trong những năm tới.

Ông nói: “Nhiệm vụ chủ yếu của chúng ta trong vài năm tới là nâng cao đáng kể thu nhập thực sự của người dân. Và chúng ta đang có nền tảng tốt để thực hiện mục tiêu đó. Nền kinh tế của chúng ta đã tăng trưởng ổn định hơn và đã giải quyết được nhiều vấn đề như giá dầu giảm mạnh, sức ép của các lệnh trừng phạt, sự thay đổi bối cảnh chính trị toàn cầu”.

Tổng thống Nga tự tin cho rằng chính phủ trong nhiệm kỳ vừa qua đã đưa nước Nga vượt qua sự trì trệ về kinh tế, khôi phục và tái sinh nhiều lĩnh vực.

Theo ông, việc tăng lương cho công nhân viên chức, trong đó có bác sĩ, giáo viên và các ngành nghề khác, là một kết quả quan trọng mà chính phủ đã đạt được.

Vì những lý do đó, Tổng thống Putin đã cảm ơn các thành viên chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng Dmitry Medvedev, vì những đóng góp của họ cho nước Nga.

Đọc tin tại đây

 

Tâm tư của Tổng thống Nga Putin trước giờ nhậm chức

Theo hãng thông tấn Tass, 10h sáng nay (7/5), tức khoảng 16h giờ Việt Nam, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới tại Điện Kremlin. Trước khi bước vào giờ khắc trọng đại đó, ông bày tỏ những điều ông muốn làm cho nước Nga trong 6 năm tới (2018-2024).Tin khác