Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Đánh bạn gái đứt dây chằng đầu gối rồi hãm hiếp; Vụ vỡ hụi chủ hụi bỏ trốn ở U Minh, Cà Mau; Sản phụ vừa sinh bị 2 kẻ hiếp dâm ở...

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Đánh bạn gái đứt dây chằng đầu gối rồi hãm hiếp; Vụ vỡ hụi chủ hụi bỏ trốn ở U Minh, Cà Mau; Sản phụ vừa sinh bị 2 kẻ hiếp dâm ở xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái; Bé 8 tháng tuổi bị nhà trẻ tự phát đánh nhập viện cấp cứu ở Đà Nẵng; Vụ cướp xe đâm nữ chủ nhân trọng thương ở cầu Bãi Cháy, Hạ Long; Vụ bắn chết 2 người trộm chó ở đường ĐT 636, Kim Châu, Bình Định, An Nhơn; Bé trai 13 tháng tuổi làm đổ xăng vào bếp hai mẹ con bỏng nặng ở Đắk Lắk.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Đánh bạn gái đứt dây chằng đầu gối rồi hãm hiếp

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Ánh Dương, sinh năm 1986, trú tại xóm 5, xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Dương thì vào thời điểm gây án, Dương đang là quản lý một quán karaoke trên địa bàn Hà Nội và trong khoảng thời gian này thì Dương đã có quan hệ tình cảm với chị Vũ Thị T, 22 tuổi, nữ nhân viên phục vụ một quán karaoke khác trên địa bàn Hà Nội đồng thời là sinh viên một trường Đại học ở Hà Nội.

Được biết trong khoảng thời gian yêu nhau, Dương thường xuyên đưa đón người đi làm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì T lại không còn tình cảm với Dương và hạn chế gặp gỡ và nói chuyện.

Khi nhận thấy sự lạnh nhạt của người yêu vì gọi điện, nhắn tin mà T không trả lời nên vào tối ngày 1/5, Dương đã quyết định bỏ dở mọi công việc ở quán karaoke để đi tìm người yêu nói chuyện nhưng lại không gặp T.

Vì vậy buổi tối ngày hôm sau, Dương tới quán karaoke mà T làm việc nằm trên đường Đỗ Quang thuộc phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại đây khi hai người giáp mặt nhau, T đã bỏ đi nhưng bị Dương giữ lại và tát nhiều cái.

Đỉnh điểm của vụ việc là khi Dương đập vỡ chai bia là lấy mảnh vỡ cứa vào đầu gối T khiến nạn nhân bị đứt dây chằng bánh chè đầu gối phải. Sau đó vì T van xin thảm thiết nên Dương đưa bạn gái đến bệnh viện nẹp chân nhưng chỉ sau khi nẹp xong, Dương đã đưa T đến một nhà nghỉ nằm trên địa bàn quận Đống Đa để cưỡng hiếp nhiều lần.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Vụ vỡ hụi chủ hụi bỏ trốn ở U Minh, Cà Mau

Theo thông tin cung cấp bởi UBND thị trấn U Minh, Cuối tháng 11/2015, nhiều người ở thị trấn U Minh và số xã lân cận đến UBND thị trấn và cơ quan chức năng tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Lê Bé Chín (tức Chín Hụi), sinh năm 1964, ở khóm 4, thị trấn U Minh(huyện U Minh) với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, cho biết có nhiều người đã tham gia vào các dây hụi do bà Chính Hụi tổ chức, với số tiền không dưới 50 tỷ đồng…“Chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con tìm bà Chín Hụi để giải quyết nhưng chưa có kết quả”– ông Cà nói.

Vẫn là “chiêu bài” và cách thức không mới là đánh vào lòng tham cũng như sự cả tin của người dân, bà Chín Hụi cho nhiều người tham gia các dây hụi bằng cách chung tiền đúng hẹn để lấy lòng tin của người dân. Ngoài ra, bà con vay của hụi viên và trả lãi rất đúng hẹn nên rất đông người tham gia. Sau đó, bà Chín Hụi chậm trả tiền và hẹn lo đám cưới con trai xong sẽ chung đủ một lần.

Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra thông báo tìm chủ hụi bỏ trốn sau đám cưới hoành tráng của con trai. Đó là bà Lê Bé Chín (Chín Hụi), sinh năm 1964, ở khóm 4, thị trấn U Minh (huyện U Minh).

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Sản phụ vừa sinh bị 2 kẻ hiếp dâm ở xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái

Theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp, được biết, vào khoảng 23h45 phút ngày 16/12 hai đối tượng Trần Văn Thắng (SN 1989) và Vũ Văn Phượng (SN 1991) đều trú tại xóm 217, thôn 6, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đi vào chòi rẫy nhà chị D (21 tuổi, cùng trú tại xã Lâm Giang) thì phát hiện chị D đang nằm ngủ trên giường, bên cạnh là bé sơ sinh mới hai tháng tuổi là con chị D.

Nhìn thấy chị D, hai đối tượng nổi thú tính, đã tiếp cận bịt miệng, khống chế chị D để thực hiện hành vi hiếp dâm. Mặc dù nạn nhân phản ứng và van xin nhưng các đối tượng vẫn thay nhau thực hiện hành vi đồi bại. Xong xuôi các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay trong đêm, nạn nhân đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Sáng ngày 17/12, Công an đã làm rõ danh tính các đối tượng và tiến hành bắt khẩn cấp Trần Văn Thắng (SN 1989) và Vũ Văn Phượng (SN 1991).

Vụ án tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Bé 8 tháng tuổi bị nhà trẻ tự phát đánh nhập viện cấp cứu ở Đà Nẵng

Bé 8 tháng tuổi bị nhà trẻ tự phát đánh nhập viện cấp cứu ở Đà Nẵng được xác định danh tính là cháu Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi). Mẹ cháu là chị Nguyễn Hồng Phương (SN 1992, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Được biết, cháu Phương Anh được đưa vào nhập viện hôm 18/12 tại Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi (thuộc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng). Về phía bệnh viện cũng xác nhận đã tiếp một bệnh nhi vào cấp cứu trong tình trạng hoảng sợ về tinh thần. Trên tay, chân, bụng của bệnh nhi có nhiều vết bầm tím nghi do bị tác động về ngoại lực.

Về phía gia đình, chị Phương mẹ cháu Phương Anh cho biết vào sáng 16/12 trước khi đi làm, chị Phương cùng chồng đưa cháu Nguyễn Hồng Phương Anh (8 tháng tuổi) đến gửi tại một nhà trẻ trên đường Âu Cơ (bà chủ tên Mai, thuộc P. Hòa Khánh Bắc).

Đến chiều khi vợ chồng chị đi đón con về nhà thì thấy cháu liên tục kêu khóc trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím ở vùng bụng, mông, chân… Lo lắng, chị Phương lập tức đưa con đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để cấp cứu. Tuy nhiên bé Phương Anh đã được chuyển lên khoa Hồi sức cấp cứu Nhi. Cho đến sáng 18/12 thì chuyển qua phòng bệnh thuộc khoa Ngoại Nhi để tiếp tục điều trị.

Về phía nhà trẻ tự phát được biết nhà trẻ của bà Mai là một điểm giữ tư, không có giấy phép hành nghề, bản thân bà Mai là công nhân không có nghiệp vụ, chuyên môn giữ trẻ.

Gia đình chị phương hiện đã làm đơn tố cáo bà Mai chủ nhà trẻ, lên UBND, Công an phường Hòa Khánh Bắc và các cơ quan báo chí trên địa bàn Đà Nẵng nhờ can thiệp giúp. Cơ quan chức năng hiện đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Vụ cướp xe đâm nữ chủ nhân trọng thương ở cầu Bãi Cháy, Hạ Long

Theo những thông tin trong thông báo thì vào khoảng 20h50 ngày 17/12/2015, tại gầm cầu, đoạn đường rẽ lên cầu Bãi Cháy thuộc tổ 4 khu 1, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long đã xảy ra một vụ đâm người cướp của..

Cụ thể, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Xiêm, sinh năm 1975, trú tại tổ 6 khu 5 phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Vào thời điểm đó, chị Xiêm đang điều khiển chiếc xe máy hiệu Honda Lead màu trắng, mang biển kiểm soát là 14B1 – 213.88.

Khi đi đến khu vực trên thì chị Xiêm đã bị hai nam thanh niên đội mũ bảo hiểm đi trên 1 chiếc xe máy cùng chiều vượt bên trái rồi sau đó chị bị nam thanh niên ngồi sau dùng chân đạp vào xe khiến chị bị ngã sang bên phải còn giấy tờ trong cốp xe thì bị bật tung ra. Không dừng lại ở đó, hai thanh niên này còn dừng xe lại và sau khi nghe tên lái xe nói: “Đâm chết mẹ nó đi” thì nam thanh niên phía sau đã xuống xe và đâm 3 nhát dao vào bụng, tay phải và ngực của chị Xiêm. Sau khi gây án thì 2 đối tượng này đã cướp xe của chị và bỏ chạy về phía đường dẫn lên cầu Bãi Cháy.

Trước sự việc mang tính chất nghiêm trọng này, cơ quan công an phường Trần Hưng Đạo đã đưa thông báo truy tìm hung thủ và xe máy vật chứng.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Vụ bắn chết 2 người trộm chó ở đường ĐT 636, Kim Châu, Bình Định, An Nhơn

Vụ bắn chết 2 người trộm chó ở đường ĐT 636, Kim Châu, Bình Định, An Nhơn xảy ra vào rạng sáng ngày 18/12. Danh tính 2 người trộm chó được xác định là Nguyễn Hoài Nam (SN 1993, ở phường Ngô Mây – TP Quy Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Chí Hóa (SN 1992, ở cùng ở phường Ngô Mây).

Qua tìm hiểu, vào thời điểm trên, Nam đã đi xe máy qua đón Hóa bằng xe gắn máy mang BKS 77 L1- 38098 để cùng nhau đi trộm chó.

Chạy được 1 lúc, khi cả 2 đi đến đoạn đường ĐT 636 thuộc khu vực Kim Châu, phường Bình Định (thị xã An Nhơn) thì bỗng nhiên bị bắn bởi 1 người đang ngồi trong xe ô tô đi ngang qua.

Sau nhát bắn, Hóa đã bị ngã xuống đất, trong khi đó, Nam vẫn tiếp tục điều khiển xe máy bỏ chạy. Sau khi phát hiện ra vụ việc, Hóa nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng vì mất quá nhiều máu nên Hóa đã tử vong.

Còn về phần Nam, khi điều khiển xe máy đến đoạn Quốc lộ 1A thuộc phường Nhơn Hưng thì bất ngờ ngã bị thương và cũng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa của tỉnh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ bắn chết 2 người trộm chó ở đường ĐT 636.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 19/12/2015: Bé trai 13 tháng tuổi làm đổ xăng vào bếp hai mẹ con bỏng nặng ở Đắk Lắk

Bé trai 13 tháng tuổi làm đổ xăng vào bếp hai mẹ con bỏng nặng ở Đắk Lắk là sự việc xảy ra vào sáng ngày 18/12. Nạn nhân là cháu Ai Dừm (13 tháng tuổi, trú tại buôn Tà Rầu, xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) và người mẹ là chị Mó Ân (31 tuổi).

Qua tìm hiểu, vào sáng ngày xảy ra sự việc, chị Mó Ân đã đi mua 1 chai xăng 500ml và cất vào phía trong bếp, sau đó đi ra sau nhà để giặt đồ.

Đến tầm 7h15, bé Ai Dừm đang tuổi tập bò, tập đi đã vô tình làm đổ chai xăng. Số xăng trong bình đã bị đổ vào bếp dầu khiến ngọn lửa bùng cháy.

Chị lập tức tri hô để mọi người đến ứng cứu, đồng thời lao đến ôm bé Ai Dừm đẻ dập tắt ngọn lửa trên người cháu bé. Nhưng lúc này, ngon lửa tiếp tục lan sang người chị Mó Ân khiến cả 2 mẹ con đều bị bỏng nặng.

Nghe tiếng 2 mẹ con kêu gào, hàng xóm đã nhanh chóng phát hiện ra vụ việc. Họ đã lấy chăn để dập lửa rồi lập tức đưa cả 2 mẹ con đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hồng Nga – khoa Hồi sức cấp cứu nhi – sơ sinh cho hay, bé Ai Dừm nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng khoảng 70% cơ thể ở phần đầu, mặt và nhiều bộ phận khác.