Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ 1 phụ nữ bị chém chết ở xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam; Vụ nam công nhân chết do cuốn vào băng tải than ở Cẩm Phả, Quảng Ninh; Vụ học...

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ 1 phụ nữ bị chém chết ở xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam; Vụ nam công nhân chết do cuốn vào băng tải than ở Cẩm Phả, Quảng Ninh; Vụ học sinh cấp 2 dùng dao đâm bạn thủng ruột ở xã Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An; Vụ cháu bóp cổ bà nội chết ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình; Con đánh chết mẹ đẻ ở xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Vụ 2 em nhỏ chết đuối ở Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ 1 phụ nữ bị chém chết ở xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam cho biết sáng nay 24/8, cơ quan này đã xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra vụ án nghiêm trọng khiến một phụ nữ tử vong.

Nạn nhân vụ việc là bà Hồ Thị Điên (40 tuổi, trú xã Trà Leng) và nghi can của vụ việc là Hồ Văn Chiến.

Cụ thể vào khoảng 16 giờ ngày 23/8, do có mâu thuẫn với bà Điên, Chiến đã dùng rựa chém vào gáy của người phụ nữ này. Nạn nhân sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên bà Hồ Thị Điên đã tử vong.

Ngay khi gây vụ việc, Chiến đã bỏ trốn vào rừng. Vụ án mạng được người dân báo lên cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Công an huyện Nam Trà My, đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự PC45 – Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và truy bắt hung thủ.

Hiện tại nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ nam công nhân chết do cuốn vào băng tải than ở Cẩm Phả, Quảng Ninh

Nạn nhân xấu số được xác định là anh Nguyễn Viết Trung (SN 1994, trú tại Hà Trung, TP Hạ Long). Phía cơ quan chức năng địa phương cũng đã xác nhận vào thời điểm trên, trên địa bàn TP đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân tử vong tại chỗ.

Theo lời kể của các nhân chứng tại hiện trường, trong lúc vận hành băng tải than, công nhân Nguyễn Viết Trung phát hiện băng tải số 1 không vận hành được do bị kẹt than. Khi anh Trung dùng xẻng xúc than ra khỏi đường ray thì bất ngờ băng tải số 1 hoạt động trở lại và cuốn anh vào hệ thống. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Được biết, hệ thống băng tải than Lép Mỹ – Cảng Km 6 của Xí nghiệp này chế tạo thiết bị lắp máy và điện do Công ty TNHH MTV Môi trường TKV quản lý. Sự cố băng chuyền này cũng là tai nạn hy hữu từ khi hệ thống được đưa vào hoạt động cho đến nay.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ học sinh cấp 2 dùng dao đâm bạn thủng ruột ở xã Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghệ An

Theo thông tin từ phía trường PTDT bán trú THCS Na Ngoi (Xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho hay trên địa bàn nhà trường có xảy ra vụ ẩu đả giữa các em học sinh lớp 7 khiến 3 em phải nhập viện. Danh tính các em học sinh lần lượt là:

Xồng Bá Cu – học sinh lớp 7A (trú tại Bản Buộc Mú, Kỳ Sơn)

Mùa Bá Chài – học sinh lớp 9B (trú tại Bản Phù Quặc 2, Kỳ Sơn)

Xồng Bá Tồng – học sinh lớp 8B (trú tại Bản Buộc Mú)

Xồng Bá Nênh – học sinh lớp 9D (trú tại bản Na Cáng, Kỳ Sơn)

Xồng Bá Chò – học sinh lớp 9D (trú tại bản Phù Quặc 3)

Xồng Bá Tồng – học sinh lớp 9D (trú tại bản Phù Quặc 3)

Xồng Bá Vừ – học sinh lớp 7C (trú tại bản Na Cáng)

Cụ thể, vào lúc 22h15 phút ngày 23/8 tại trường PTDT bán trú THCS Na Ngoi (Xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), do có mâu thuẫn nên một số học sinh nam đã kéo nhau ra khu vực đang xây nhà bếp bán trú ở phía sau trường để đánh nhau.

Những học sinh trên đã dùng dao để giải quyết mâu thuẫn khiến 3 em bị thương tích được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ cháu bóp cổ bà nội chết ở xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình

Vào khoảng 7 giờ 30 ngày 23/4, người dân thôn Nam Lãnh phát hiện cụ Trần Thị Hiếu (SN 1937, trú ở thôn Nam Lãnh) tử vong ở trong nhà với nhiều dấu hiệu bất thường, cụ thể là vết vân tay trên cổ. Nghi ngờ bà cụ bị sát hại nên mọi người đã trình báo với chính quyền địa phương xã Quảng Phú và Công an huyện Quảng Trạch.

Ngay sau đó, Công an huyện Quảng Trạch có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân cái chết. Bước đầu đã xác định được nghi phạm sát hại bà Hiếu chính là Cao Anh Quân (SN 1999), cháu nội của bà Hiếu. Theo khai nhận ban đầu của Quân, vào khoảng 11 giờ tối 22/8, Quân vào giường cụ Hiếu ngỏ ý xin tiền để đi ra quán Internet chơi game nhưng bị bà nội mình khước từ. Bực mình, Quân đã dùng tay bóp cổ bà nội mình cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Theo thông tin từ hàng xóm, Quân là một người có tính tình không bình thường hay nghiện game. Bố Quân mất sớm nên sống với mẹ và bà nội từ nhỏ. Đêm xảy ra án mạng, mẹ của Quân đi ra nhà người thân ngủ không có mặt tại nhà nên mới dẫn đến án mạng đau lòng nói trên.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Con đánh chết mẹ đẻ ở xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 2h sáng 23/8, tại nhà bà Lô Thị Lợi (60 tuổi; trú xóm Trôi) bất ngờ xảy ra mâu thuẫn với con trai là Đặng Công Khánh (31 tuổi).

Khi 2 người đang cãi nhau, Khánh bất ngờ cầm điếu cày bọc nhôm ở hai đầu đánh liên tiếp vào đầu mẹ mình khiến bà Lợi gục tạichỗ.

Nghe tiếng cãi lộn, chị Lê Thị Hạnh (32 tuổi;vợ Khánh đang mang thai tháng thứ 6) tỉnh dậy can ngăn thì bị Khánh dùng điếu đánh đập khiến chị bị thương.

Quá sợ hãi, chị Hạnh bỏ chạy ra khỏi nhà rồi hô hoán người dân đến.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân, công an viên xóm chạy đến đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, đến 11h trưa 23/8 bà Lợi đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Nghĩa Đàn đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 24/8/2016: Vụ 2 em nhỏ chết đuối ở Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Chiều ngày hôm nay 24/8, đại diện xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) ông Nguyễn Bá Tình – Chủ tịch xã đã xác nhận trên địa bàn có vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm hai cháu nhỏ tử vong.

Danh tính 2 cháu nhỏ xấu số được xác định là cháu Hồ Văn Hưng (SN 2011, con anh Hồ Văn Hân) và cháu Nguyễn Văn Hải (con anh Nguyễn Văn Dương).

Cụ thể, vào khoảng 19h (ngày 23/8), hai cháu cùng bố mẹ sang xóm 12, xã Quỳnh Lâm để thăm ông Nguyễn Văn Hương bị bệnh.

Trong lúc người lớn đang nói chuyện trong nhà, thì hai cháu Hưng và Hải rủ nhau ra ngoài chơi. Một lúc sau, không thấy hai cháu đâu, mọi người mới tá hỏa đi tìm.

Nhà có ao nên gia đình nghi ngờ hai cháu bị rơi xuống ao nên một số người nhảy xuống tìm kiếm. Sau 1 giờ đồng hồ, gia đình phát hiện thi thể hai cháu chìm dưới đáy ao.

Gia đình đã nhanh chóng thông tin lên lực lượng chức năng địa phương. Sau đó, chính quyền địa phươngm cùng bà con hàng xóm đã tới thăm hỏi và chia buồn tới gia đình.

  • Tin tức Việt Nam – Tin trong nước ngày 23/8/2016: Vụ nam sinh lớp 6 chết treo cổ ở Ia Der, Ia Grai, Gia Lai
  • Tin tức Việt Nam – Tin trong nước ngày 22/8/2016: Vụ chồng đổ nước sôi vào đầu vợ ở xã Tân Hưng, Cái Bè, Tiền...
  • Tin tức Việt Nam – Tin trong nước ngày 21/8/2016: Vụ 2 xe máy tông nhau khiến 1 người chết 2 nguy kịch ở Phổ Yên,...