Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Vụ cháy Công ty gỗ Minh Thành ở KCN Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai; Vụ công nhân bị sà lan hạ thủy đè chết ở bãi đóng tàu Thanh Vân, Hưng...

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Vụ cháy Công ty gỗ Minh Thành ở KCN Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai; Vụ công nhân bị sà lan hạ thủy đè chết ở bãi đóng tàu Thanh Vân, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ; 3 học sinh Trường THCS Ngô Quyền chết đuối ở xã Cư Suê, Cư Mgar, Đắk Lắk; Vụ đâm chết người vì bị nhắc nhở bóp còi xe to ở xã Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Thợ sơn chết vì ngã giàn giáo tại kho Công ty Tín Nghĩa ở Long Bình Tân, Biên Hòa; Truy tố nguyên giám đốc công ty VFC TP HCM Lưu Trung Hiếu.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Vụ cháy Công ty gỗ Minh Thành ở KCN Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai

Theo thông tin mới nhất nhận được từ phía lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thì vào chiều ngày hôm nay 28/1, trên địa bàn huyện đã xảy ra một vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn.

Cụ thể, vụ hỏa hoạn đó xảy ra tại Công ty chế biến gỗ xuất khẩu Minh Thành, có địa chỉ tại khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Một số người làm tại công ty này cho hay vào khoảng thời gian trên, họ thấy lửa bùng lên dữ dội ở vị trí khu vực chứa sơn của công ty và sau đó ngọn lửa đã lan nhanh sang các khu vực xung quanh. Vụ hỏa hoạn đã khiến 700 công nhân của công ty hoảng loạn, hô hoán và gọi nhau tháo chạy ra ngoài.

Trước sự lan nhanh của ngọn lửa thì lực lượng bảo vệ của công ty cùng hàng chục công nhân đã phối hợp dập lửa bằng bình cứu hỏa mi ni và phun nước nhưng vì tại khu vực cháy của công ty gỗ Minh Thành là vật liệu dễ bắt lửa nên việc khống chế vụ cháy vô cùng khó khăn. Sau khi không thể dập được ngọn lửa thì mọi người đã thông báo sự việc lên cơ quan phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Vụ công nhân bị sà lan hạ thủy đè chết ở bãi đóng tàu Thanh Vân, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ

Nạn nhân của vụ việc bị xà lan đè chết là anh Nguyễn Thanh Phong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 28/1, tại bãi đóng tàu trong vựa cừ tràm Thanh Vân (đường Tầm Vu, thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn 2 công nhân là Nguyễn Thanh Phong và Võ Quốc An đang ở phía dưới đáy sà lan, hoàn tất các công việc để hạ thủy sà lan (có tải trọng 100 tấn, dài 38m, ngang 7,2m).

Cùng lúc đó trên bờ, nhiều người khác đang sửa soạn cúng hạ thủy thì phát hiện sà lan nghiêng sang một bên. 2 công nhân bị đè dưới đáy sà lan nên mọi người nhanh chóng dùng con đội nâng sà lan cứu ra 2 người ra ngoài.

Tuy nhiên do bị thương quá nghiêm trọng nên anh Phong đã tử vong. Công nhân còn lại hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay khi xảy ra vụ việc cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: 3 học sinh Trường THCS Ngô Quyền chết đuối ở xã Cư Suê, Cư Mgar, Đắk Lắk

Theo thông tin mới nhất nhận được từ phía Chủ tịch xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, ông Đặng Văn Hoan thì vào chiều ngày hôm nay 28/1, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh cấp hai tử vong.

Ba em học sinh xấu số đó là Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh, 13 tuổi, cùng ngụ tại xã Cư Suê và em Lê Thị Nhung, 14 tuổi, ngụ tại thị trấn Ea Pốk.

Được biết ba em học sinh này đều cùng học tại lớp 7A3 của trường Trung học cơ sở Ngô Quyền.

Cụ thể, vào khoảng 15h00 chiều cùng ngày, một bạn học sinh cùng lớp Đặng thị Ngọc Ánh, 13 tuổi, ngụ tại xã Cư Suê đã rủ ba em học sinh này cùng một bạn cùng lớp khác là Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên, 13 tuổi, cùng ngụ tại xã Cư Suê đến nhà chơi.

Ở nhà Thanh thì có một hồ nước phía sau nhà vì vậy tại đây cả nhóm đã kéo nhau ra hồ để tắm mặc dù Lê Thị Nhung, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hồng Nhung đều không biết bơi. Vì vậy ba em học sinh này đã bị đuối nước.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Vụ đâm chết người vì bị nhắc nhở bóp còi xe to ở xã Nghĩa Trung, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Theo thông tin nhận được từ phía TAND tỉnh Nghệ An thì vào ngày hôm nay 28/1, TAND đã cho khởi tố vụ án đâm chết người vì bị nhắc nhở bóp còi xe to cùng 3 đối tượng với tội danh Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

3 đối tượng đó là Ngân Văn Hoàn, sinh năm 1983, Ngân Văn Dũng, sinh năm 1987, em trai Hoàn, cũng trú tại thị xã Thái Hòa và Ngân Văn Luận, sinh năm 1996, trú tại huyện Nghĩa Đàn.

Theo cáo trọng của vụ án thì vào tối ngày 14/1, Hoàn và Dũng đến nhà một người bạn của Hoàn để uống rượu ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. Sau khi uống rượu song thì đến 21h00 tối cùng ngày, hai anh em Hoàn đi xe máy về nhà.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Thợ sơn chết vì ngã giàn giáo tại kho Công ty Tín Nghĩa ở Long Bình Tân, Biên Hòa

Theo thông tin mới nhất nhận được từ phía các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai thì vào chiều tối ngày hôm qua 27/1, ông Bảy Sơn, nạn nhân trong một vụ tai nạn lao động tại công ty Tín Nghĩa (có địa chỉ tại khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tử vong sau 3 ngày được cấp cứu và điều trị tại bệnh viện.

Được biết trước đó vào khoảng 16h00 chiều ngày 23/1, ông Bảy Sơn, 58 tuổi, quê ở tỉnh Sóc Trăng đang cùng một vài công nhân quét vôi bên trong kho của công ty Tín Nghĩa. Đang làm thì ông Sơn đã đã gọi anh Thừa, cũng là thợ sơn tại đây chạy chuyển giàn giáo cùng.

Tuy nhiên khi anh Thừa vừa đến nơi thì bất ngờ chiếc giàn giáo cao gần 3 mét ở vị trí ông Sơn đang đứng. Cú ngã mạnh khiến ông Sơn đập đầu xuống đất. Ngay khi đó những công nhân còn lại đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để cấp cứu. Và sau 3 ngày điều trị thì người đàn ông xấu số đã không qua khỏi.

Còn về phía lực lượng chức năng thì ngay khi nhận được thông tin sự việc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm cũng điều tra xác minh, tìm ra nguyên nhân sự việc.

Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 28/1/2016: Truy tố nguyên giám đốc công ty VFC TP HCM Lưu Trung Hiếu

Vào ngày hôm qua 27/1, Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao cho hay theo quy định tại Điều 281 Bộ luật Hình sự, Viện kiểm sát đã ra cáo trạng truy tố hai bị can của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên công nghiệp tàu thủy chi nhánh TP HCM (VFC TP HCM) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

2 bị can đó là nguyên giám đốc Công ty VFC TP HCM Lưu Trung Hiếu, 34 tuổi, trú tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP Hồ Chí Minh và nguyên Phó Phòng tín dụng VFC TP HCM Dương Anh Tứ, 33 tuổi, trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Theo cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao đưa ra thì từ tháng 8/2012 đến tháng 8/2013, tại Công ty VFC TP Hồ Chí Minh, một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy, Hiếu và Tứ đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới lập hồ sơ vay vốn để rút khoản tiền 39,1 tỉ đồng của Nhà nước. Số tiền này đã được Hiếu và Tứ lợi dụng chức quyền, sử dụng cho mục đích kinh doanh cá nhân. Nhưng quá trình vay vốn đó lại bỏ qua quy trình, thủ tục thẩm định cũng như phê duyệt và giải ngân cho 8 công ty bên ngoài Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy.