Xã hội
31/12/2015 21:54Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Can đánh nhau bị đâm thủng tim ở Khánh Hưng, Trần Văn Thời, Cà Mau
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Can đánh nhau bị đâm thủng tim ở Khánh Hưng, Trần Văn Thời, Cà Mau; Không bắn pháo hoa tết Dương lịch 2016; Vụ cháy chợ Phủ Lý trong đêm 30/12 ở Hà Nam: Cháy kinh hoàng; Chai sữa đậu nành của Tân Hiệp Phát bị phát hiện chứa dị vật ở An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM; Thợ nối lông mi giết khách hàng cướp tài sản ở Tân Bình, TP. HCM; Bắt hung thủ đâm chủ nhà nghỉ Thanh Trúc ở Hải Thượng Lãn Ông, Phan Rang.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Can đánh nhau bị đâm thủng tim ở Khánh Hưng, Trần Văn Thời, Cà Mau
Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Thanh Bảo, ngụ tại ấp Công Nghiệp thuộc xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Theo thông tin cho biết thì vào chiều ngày 24/12, anh Bảo cùng anh em cột chèo là Diệp Dũng Lý, 24 tuổi, ngụ tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời và một vài người bạn khác ngồi uống rượu.
Trong khi đang ăn uống thì anh Diệp Dũng Lý bị một người đến đòi nợ vì vậy hai bên đã xảy ra ẩu đả, mâu thuẫn. Thấy vậy nên anh Nguyễn Thanh Bảo đã vào can ngăn và bị đâm bằng dao nhọn thủng tim.
Ngay khi đó người thân đã đưa anh Bảo vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch đồng thời thông báo sự việc lên cơ quan công an huyện Trần Văn Thời để lực lượng công an vào cuộc điều tra, xử lý sự việc.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Không bắn pháo hoa tết Dương lịch 2016
Theo nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ, pháo hoa chỉ được bắn trong dịp Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Quốc khánh, ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày Chiến thắng Giải phóng hoàn toàn miền Nam, ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Còn những trường hợp khác sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định.
Căn cứ vào nội dung nghị định, dịp Tết Dương lịch 2016, tại Thủ đô Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa lúc giao thừa chào đón năm mới. Những màn pháo hoa hoành tráng sẽ không được trình diễn, pháo hoa sẽ được bắn tại Sài Gòn, Đà Nẵng và một vài địa điểm khác… Tuy nhiên, người dân Thủ đô vẫn sẽ có những điểm vui chơi và chúc mừng năm mới, các lễ hội đếm ngược đón năm mới.
Dù không tổ chức bắn pháo hoa, xong tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nằm bên Hồ Hoàn Kiếm sẽ là địa điểm tổ chức Heineken Countdown Party. Chương trình có sự góp mặt của những DJ, ca sỹ nổi tiếng Smith Agent Smith, Mỹ Tâm, Uyên Linh…
Bên cạnh đó bữa tiệc âm nhạc chào đón năm mới sẽ bùng nổ với sự góp mặt của các ngôi sao như DJ Touliver, King Lady, Minh Trí và các ca sĩ trẻ Tóc Tiên, Minh Hằng, Trọng Hiếu, Hoàng Tôn, nhóm 365, Văn Mai Hương … khi đến với Yamaha Clear Men Countdown được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, trước Nhà hát Lớn Hà Nội để đếm ngược tới thời khắc đặc biệt, chuyển giao năm cũ và năm mới này.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Vụ cháy chợ Phủ Lý trong đêm 30/12 ở Hà Nam: Cháy kinh hoàng
Theo thông tin nhận được từ phía lực lượng chức năng thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thì vào 2h00 đêm ngày 30, rạng sáng ngày 31/12, tại các gian hàng vàng mã, bát đĩa thuộc khu chợ Phủ Lý đã bị cháy kinh hoàng. Rồi sau đó đám cháy tiếp tục lan sang các cửa hàng quần áo, hiệu sách và bùng lên dữ dội khiến cả khu chợ Phủ Lý như chìm trong biển lửa.
Các tiểu thương, người thì thẫn thờ nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi, người thì chạy đua với ngọn lửa để hy vọng mong manh vận chuyển được chút hàng hóa chưa cháy ra khỏi ki ốt.
Ngay khi đám cháy bùng lên, người dân đã gọi điện báo tin cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy của công an tỉnh Hà Nam. Chỉ trong vài phút, lực lượng cứu hỏa cùng các xe chuyên dụng đã được huy động tới để dập lửa. Tuy nhiên lực lượng cứu hỏa lúc đó còn mỏng và yếu mà trong khu chợ lại toàn vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy rất khó bị kiểm soát.
Toàn bộ các gian hàng bán quần áo nằm ngay trên đường Lê Lợi, ngọn lửa đã bốc lên ngùn ngụt kèm theo đó là những tiếng nổ khiến người dân hoảng loạn. Nhiều tiểu thương vì tiếc của mà không tiếc tính mạng, chạy ồ ạt vào các ki ốt của mình để vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Thậm chí nhiều tiểu thương kinh doanh còn không giữ được bình tĩnh khi nhìn tài sản của mình bị thiêu rụi.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Chai sữa đậu nành của Tân Hiệp Phát bị phát hiện chứa dị vật ở An Phú Đông, Quận 12, Tp. HCM
Theo thông tin từ phía ông Thanh Liêm (Nhân viên quán cà phê Tĩnh Lặng (P. An Phú Đông, Q. 12, TP. HCM) cho hay, ngày 29/12 khi vừa mang chai nước nữa đậu nành Soya cho khách thì ông Liêm bất ngờ phát hiện bên trong chai có chứa dị vật gì đó màu đen bám khắp bề mặt thủy tinh.
Qua quan sát được biết, chai sữa đậu nành có ghi chi tiết hạn sử dụng. Theo đó, trên chai sữa đậu nành nói trên ghi rõ “NSX190815” tức ngày sản xuất 19-08-2015 và “HSD190516” tức hạn sử dụng đến hết ngày 19-05-2016. Thậm chí, chai nước còn ghi rõ nơi sản xuất và đóng chai tại Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương), rõ ràng không bị mờ.
Kiểm tra chai nước bằng mắt thường cho thấy, bên trong chai có rất nhiều lớp váng đục màu đen, đồng thời nổi lên trên còn có một vật thể bằng ngón tay út lềnh phềnh trên bề mặt sữa đậu nành.
Về phía ông Liêm ông cho hay, ông đã 2 két sữa đậu nành (48 chai) này tại một đại lý gần nhà vào khoảng giữa tháng 12/2015. Trong quá trình bán cho khách hàng, ông liên tục phát hiện dị vật trong chai nước.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Thợ nối lông mi giết khách hàng cướp tài sản ở Tân Bình, TP. HCM
Thợ nối mi giết khách hàng là bị cáo Lê Văn Huy (SN 1986, ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), là anh cả trong gia đình nghèo có 4 anh chị em. Tốt nghiệp phổ thông, Huy lên Sài Gòn học nghề nối mi mắt và thẩm mỹ.
Nạn nhân là bà Thị Ngọc Thân (50 tuổi, đã ly hôn, ngụ đường Sông Thao, quận Tân Bình).
Nguyên nhân ban đầu được xác định do bị cáo bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy đá.
Theo lời khai, ngày xảy ra vụ việc bị cáo có sử dụng ma túy đá rồi đến nối mi cho khách quen ở quận Tân Phú đã lâu năm chính là bà Thân. Theo như lịch hẹn từ trước, 15h ngày 24/12/2014 Huy có mặt tại nhà bà Thân, nạn nhân cũng chính là người xuống mở cửa dẫn Huy vào phòng ngủ để nối mi cho mình.
Tại đây, do thấy nạn nhân Thân độc thân lại có nhiều tài sản nên Huy đã nảy sinh ý định chiếm đoạt. Huy kêu nạn nhân ngồi dậy, quay lưng về phía Huy để Huy dán mi rồi thực hiện ý đồ của mình.
Ngay khi bà Thân quay lại, Huy đã dùng sợi dây điện (dụng cụ mà mỗi khi đi làm Huy đều mang theo) quàng vào cổ và siết mạnh cho tới lúc bà Thân tắt thở. Xong xuôi, Huy nhanh chóng lột sạch tài sản của nạn nhân bao gồm điện thoại, máy tính bảng, lột vòng vàng, nhẫn vàng và lục ví lấy 12 triệu đồng rồi tẩu thoát.
Tin tức Việt Nam - Tin trong nước ngày 31/12/2015: Bắt hung thủ đâm chủ nhà nghỉ Thanh Trúc ở Hải Thượng Lãn Ông, Phan Rang
Theo thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận cho biết, Lê Văn Thương hung thủ của vụ giết chủ nhà nghỉ Thanh Trúc đã bị bắt sáng 30/12.
Để thu thập, xác minh, đối chiếu lời khai ban đầu của Thương, cơ quan điều tra đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận gặp nạn nhân vào sáng cùng ngày. Thương cho hay, y chưa lấy được tiền tại quầy dịch vụ cầm đồ của nhà nghỉ Thanh Trúc.
Để phục vụ cho công tác điều tra, cơ quan điều tra cũng làm việc với VKS TP Phan Rang – Tháp Chàm để xem xét các tình tiết vụ. Đây là căn cứ để luận tội Thương sẽ thuộc tội nào trong nhóm trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích hoặc giết người để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Như chúng tôi đã thông tin từ trước, đây là vụ án mạng xảy ra tối 26/12 , đối tượng Thương đã đâm trọng thương hai mẹ con chủ nhà nghỉ Thanh Trúc (đường Hải Thượng Lãn Ông, khu phố 7, phường Tấn Tài).