Tin Tuyển sinh 2018 (11/5): Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 online chính xác nhất

20:21 11/05/2018

Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 online chính xác nhất, hơn 100 tổ hợp môn chỉ có 10 thi sinh đăng ký là những thông tin tuyển sinh đáng chú ý trong ngày 11/5.

 - Hướng dẫn cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 online cực chính xác. Tra cứu để biết các thông tin cá nhân của mình đã đúng hay chưa, nếu có sai sót cần báo ngay để sửa chữa kịp thời.

Cũng như mọi năm, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi về cho thí sinh đúng theo thời gian quy định của bộ GD&ĐT. Năm nay, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở nơi nào thì sẽ nhận giấy báo dự thi ở đúng nơi đó.

Trường hợp thí sinh đang học lớp 12 nộp hồ sơ tại trường cấp 3 theo học thì sẽ nhận giấy báo tại trường. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể thực hiện cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 trên phần mềm thi THPT Quốc gia http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Khi đã hoàn thành việc tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin có trên giấy báo dự thi để kịp thời có phương án sửa chữa.

Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018, để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin, những năm gần đây, tất cả các đơn vị đăng ký dự thi đều phải cập nhất thông tin của thí sinh lên phần mềm thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Đây cũng là địa chỉ để bạn có thể tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia của mình ngay tại nhà. Cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 như sau: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp trước đó để đăng nhập vào phần mềm. Tiếp đến, di chuyển đến mục tra cứu và nhấp chuột vào mục tra cứu giấy báo dự thi. Trên giấy báo dự thi điện tử này sẽ có đầy đủ các thông tin của thí sinh như: họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, số CMND, hộ khẩu, số báo danh, đối tượng, khu vực, địa chỉ điểm thi, hội đồng thi, thông tin môn thi đã đăng ký, thời gian địa điểm làm thủ tục dự thi.

- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 dành cho các trường trung học phổ thông ngoài công lập.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 – 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 01/06/2018 các trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn Thành phố bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh.

Cụ thể, học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 01/06/2018 đến ngày 25/06/2018. - Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường trung học phổ thông từ ngày 01/7/2018 đến ngày 15/7/2018. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 dành cho các trường trung học phổ thông ngoài công lập.

tin-tuyen-sinh-2018-115-cach-tra-cuu-giay-bao-du-thi-thpt-quoc-gia-2018-online-chinh-xac-nhat
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 dành cho các trường trung học phổ thông ngoài công lập.

- Trường ĐH Trà Vinh (TVU) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ bằng kết quả học tập theo học bạ từ ngày 10/5 đến 15/6/2018 Theo Trường ĐH Trà Vinh công bố phương án tuyển sinh năm 2018 cụ thể như sau: Trường tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy trên toàn quốc, 47 ngành đại học với 5550 chỉ tiêu, và 1945 chỉ tiêu cho các ngành cao đẳng.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, hoặc thí sinh tốt nghiệp trình độ cao đẳng. Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT năm 2018. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Đối với các ngành Sư phạm Ngữ văn, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học: theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đối với các ngành còn lại: thí sinh tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo đối tượng, khu vực đạt mức điểm xét tuyển của trường trở lên. Mức điểm này được công bố trên trang tuyển sinh của trường: tuyensinh.tvu.edu.vn, tuvantuyensinh.tvu.edu.vn và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT (học bạ lớp 12). Xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên (Không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

- Sở GD&ĐT Thái Bình vừa công bố môn thi thứ 3 tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 là môn Vật lí. Trong khi nhiều tỉnh đã công bố môn thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 chậm nhất vào cuối tháng 3 thì mới đây Sở GDĐT Thái Bình mới công bố thông tin về môn thi thứ 3.

Theo đó, Giám đốc Sở GDĐT đã tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên môn thi thứ 3 trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lí. Kết quả, môn Vật lí là môn thi thứ 3 của kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT bên cạnh môn Toán và Ngữ văn đã được ấn định từ trước. Môn thi Vật lí được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Trong khi đó, thời gian thi tuyển sinh lớp 10 trong toàn tỉnh vào ngày 8.6. Như vậy, thí sinh có 1 tháng để học ôn tập cho môn thi này.

- Thi THPT Quốc gia 2018 hơn 100 tổ hợp chỉ có dưới 10 thí sinh đăng ký, sau lộ trình 3 năm các trường đại học (ĐH) được tự chủ xác định tổ hợp tuyển sinh, năm 2018 không còn quy định bắt buộc để chỉ tiêu tối thiểu để xét tuyển cho các tổ hợp truyền thống nữa.

Tuy nhiên, theo thống kê đăng ký xét tuyển năm 2018 về cơ bản các trường và thí sinh vẫn sử dụng tổ hợp truyền thống để xét tuyển. Tương tự như năm 2017, năm nay tổ hợp có lượng thí sinh chọn đăng ký nhiều nhất là: A00: Toán, Lí, Hóa; D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; A01: Toán, Lý, tiếng Anh; B00: Toán, Hóa, Sinh; C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Năm 2018, năm tổ hợp này chiếm gần 90%, năm 2017 gần 92%).

Quy chế tuyển sinh cho phép các trường được bổ sung thêm các tổ hợp bài thi/môn thi mới để xét tuyển và quy định "các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo".

Về lý thuyết, có 9 môn thi và một số môn thi năng khiếu có thể thiết kế tới hơn 400 tổ hợp. Tuy nhiên, kết quả thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, số thí sinh đăng lý xét tuyển chọn các tổ hợp mới được bổ sung rất ít: có hơn 100 tổ hợp chỉ có dưới 10 thí sinh chọn và có hàng trăm tổ hợp không có trường hoặc thí sinh nào chọn.

 

Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội 2018

Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó trường xét tuyển theo Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng.

 

Tin tuyển sinh 2018 (8/5): Tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn tăng đột biến

Tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 công lập ở Sài Gòn tăng đột biến, một số trường “phớt lờ” quy định ngưỡng đầu vào của ngành sư phạm là những thông tin tuyển sinh nóng trong 24h qua.

 

Tin Tuyển sinh 2018 (4/5): Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở nhiều trường công lập cao ngất ngưởng

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở nhiều trường công lập cao ngất ngưởng, trong kỳ tuyển sinh năm 2018, chỉ người đang tại ngũ trong CAND mới được dự tuyển đào tạo trung cấp là những thông tin tuyển sinh nóng trong ngày 4/5.Tin khác