Tin tuyển sinh 2018 (17/4): Danh sách các trường ĐH 'hot' dành cho dân khối C

20:10 17/04/2018

Tổng hợp những trường ĐH 'hot' dành cho dân khối C, trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, thông báo xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 là những thông tin tuyển sinh đáng quan tâm trong ngày 17/4

tin-tuyen-sinh-2008-174-danh-sach-cac-truong-dh-hot-danh-cho-dan-khoi-c
 ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn là một trong những trường 'hot' hấp dẫn dành cho thí sinh thi khối C.

 - Trong danh sách các trường dành cho thí sinh thi khối C, đầu tiên là trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn (ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh), đây là trường có nhiều ngành ngành xét tuyển bằng khối C. Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 của các khối ngành dao động trong khoảng từ 19 đến 28 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn hàng năm cao nhất là Báo chí (27,25 điểm năm 2017),. Các ngành khác cũng có mức điểm cao như Tâm lý học (26,25 điểm), Văn học (24,5 điểm), các ngành Địa lý, Xã Hội học, Ngôn ngữ, Văn Hóa cũng có mức điểm cao tương tự.

Cùng với đó Đại học Nội Vụ với 13 ngành tuyển sinh khối C như Quản trị nhân lực, Quản lý nhà nước, Quảng trị văn phòng... Mức điểm trúng tuyển của các ngành này từ 24 – 25 điểm. Học viện Báo chí và tuyên truyền, ĐH Đà Lạt, ĐH Trà Vinh... cũng là những trường được đánh giá cao, có nhiều ngành tuyển sinh khối C.

- Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, thông báo xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2018 phải đăng ký thi các môn theo tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với ngành học).

Chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên tại tỉnh Ninh Thuận tính đến ngày xét tuyển.

Nhà trường áp dụng phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

- Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh thông báo phương thức tuyển sinh năm 2018. Theo đó, nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia: Phương án này áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo trừ 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc.

Ngoài ra, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh còn sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên: Phương án này áp dụng cho tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao.

- Ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (sư phạm).

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học (bộ GD&ĐT) cũng khẳng định: "Các thí sinh chỉ nên cân nhắc đăng ký từ 3 - 5 nguyện vọng để nâng cao khả năng trúng tuyển sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc. Cùng với đó, thí sinh nên cân nhắc có những nguyện vọng thấp hơn một chút so với năng lực tự đánh giá của các em để đề phòng rủi ro và ngược lại. Quan trọng nhất đối với các thí sinh là phải biết lựa chọn đâu là ngành mong muốn nhất để đặt nguyện vọng 1".

- Năm học 2017-2018, tuyển sinh vào lớp 10 tại 27 trường THPT tại Tuyên Quang (trừ trường THPT Chuyên và các trường PTDTNT) sẽ theo hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Căn cứ tuyển sinh là kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS (nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó); điểm cộng thêm cho đối tượng hưởng chính sách ưu tiên; điểm bài thi môn Toán và môn Ngữ văn đã tính hệ số. Cụ thể, thí sinh thực hiện bài thi môn Toán và Ngữ văn, thời gian thí sinh làm bài thi 120 phút/môn thi, thi vào ngày 8/6/2018.

 

Tin tuyển sinh 2008 (16/4): Giảm 1/3 chỉ tiêu vào các trường sư phạm

Tuyển sinh 2018, giảm 1/3 chỉ tiêu vào các trường sư phạm, thí sinh đăng ký "kỷ lụca" 25 nguyện vọng các chuyên gia cho rằng vẫn chưa chắc đã có cơ hội trúng tuyến cao là những thông tin bổ ích cho các thí sinh chuẩn bị dự thi trong năm 2018.Tin khác