Tin tuyển sinh 2018 (18/4): Nhiều thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

19:06 18/04/2018

Nhiều thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, điểm tên những trường có điểm tuyển sinh khối C cao nhất năm 2017 là những thông tin tuyển sinh đáng chú ý trong ngày 18/4.

tin-tuyen-sinh-2018-184-nhieu-thi-sinh-se-duoc-tuyen-thang-vao-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen
Nhiều thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

- Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2018. Theo đó, nhiều thí sinh sẽ thuộc diện được tuyển thẳng vào trường. Cụ thể, các đối tượng thuộc diện được tuyển thẳng như sau: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

Người đã trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, Học viện sẽ xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

- Năm 2017, nhiều ngành học tuyển sinh khối C với mức điểm chuẩn cao “ngất ngưởng”. Đó là những ngành như: Báo chí, Sư phạm, Luật… 

Theo thống kê, ĐH KHXH&NV (ĐHQG Tp.HCM), ĐH Sư phạm (Hà Nội, Tp.HCM), ĐH Văn hóa Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền là 4 trường thường lấy điểm chuẩn cao với những ngành “hot” như Báo chí, Sư phạm, Luật...

Theo đó, năm 2017, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Tp.HCM) có điểm trúng tuyển các ngành khối C như sau: Văn học 24,5; Báo chí 27,25; Lịch sử 22,5; Nhân học 22,25; Triết học 21,5; Địa lý 24,75; Xã hội học 24,25...

- Đại học Quốc gia TP HCM sẽ lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào các trường ĐH thành viên. Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TP HCM dự kiến diễn ra ngày 7-7/2018. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 2 đến 30/5.

Thí sinh có thể đăng ký thi qua online, bưu điện, hoặc trực tiếp tại ĐHQG TP HCM. Địa điểm thi: TP HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn. Kết quả thi sẽ được thông báo dự kiến vào ngày 15-7.

Bài thi đánh giá năng lực tại ĐHQG TPHCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Các năng lực này được đánh giá thông qua một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

- Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, phương thức tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành gồm 2 vòng. Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển. Sở GD&ĐT quy định cách thức quy ra điểm và mức điểm cần đạt của các tiêu chí để chọn học sinh vào thi tuyển vòng 2.

Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua vòng sơ tuyển. Môn thi: Môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên. Nếu môn chuyên là: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

- Sở GD&ĐT Nam Định vừa công bố hướng dẫn thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2018-2019. Theo đó, hình thức làm bài thi bao gồm: Bài thi Toán và Ngữ văn thí sinh làm bài trên giấy thi, bài thi tổng hợp thí sinh làm bài trên phiếu trà lời trắc nghiệm.

Giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm theo mẫu quy định của Sở GDĐT Nam Định. Nội dung khai trong Phiếu đăng ký dự thi là dữ liệu dùng đề tồ chức kỳ thi và xét trúng tuyển cho thí sinh, do đó Sở GD&ĐT Nam Định lưu ý, Nhà trường cần hướng dẫn thí sinh khai chính xác thông tin theo yêu cầu trong phiếu đăng ký dự thi. Không nhận phiếu khác mẫu quy định.Thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung khai trên phiếu đăng ký dự thi.

 

Tin tuyển sinh 2008 (17/4): Danh sách các trường ĐH 'hot' dành cho dân khối C

Tổng hợp những trường ĐH 'hot' dành cho dân khối C, trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, thông báo xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 là những thông tin tuyển sinh đáng quan tâm trong ngày 17/4Tin khác