Tin Tuyển sinh 2018 ngày 4/4: Thí sinh phải nộp tiền khi đăng ký mỗi nguyện vọng

19:47 04/04/2018

Thí sinh phải nộp tiền khi đăng ký mỗi nguyện vọng, trong kỳ tuyển sinh 2018 trường ĐH Quy Nhơn sẽ xét tuyển thẳng học sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vào các ngành ngoài sư phạm là thông tin đang chú ý trong ngày hôm nay (4/4).

tin-tuyen-sinh-2018-ngay-44-thi-sinh-phai-nop-tien-khi-dang-ky-moi-nguyen-vong
Thí sinh sẽ mất khoản chi phí dự tuyển là 30.000 đồng/ nguyện vọng. (Nguồn GDVN)

- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có hướng dẫn cụ thể về kinh phí kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và thu giá dịch vụ tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, trình độ đại học hệ chính quy năm 2018.

Để ổn định về tâm lý cho học sinh và phụ huynh, tránh tình trạng xáo trộn trong các ký tuyển sinh trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học hệ chính quy, mức giá dịch vụ dự tuyển trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học năm 2018 có sử dụng kết quả thi quốc gia tiếp tục giữ ổn định như năm 2017 là 30.000 đồng/nguyện vọng.

- Ngày 4/4, trường ĐH Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết kỳ tuyển sinh năm 2018 sắp tới, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vào các ngành ngoài sư phạm.

Ngoài ra, nếu các học sinh giỏi này có kết quả học tập lớp 12 đạt loại giỏi, có nguyện vọng vào các ngành sư phạm của trường thì cũng sẽ được xét tuyển thẳng. 

- Mới đây trường ĐH Mở TPHCM đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018, theo đó sẽ tuyển sinh 3.700 chỉ tiêu cho cả hai hệ đại trà và chất lượng cao. Trong năm học này trường cũng có hàng nghìn xuất học bổng cho học sinh có kết quả thi xuất sắc.

Cụ thể, các dạng học bổng của nhà trường gồm: 10 suất học bổng toàn phần suốt 4 năm học dành cho Tân sinh viên là học sinh được xét tuyển thẳng vào Trường. Với Thủ khoa Tuyển sinh toàn trường, sinh viên sẽ nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 200% học phí. Á khoa Tuyển sinh toàn trường nhận học bổng toàn phần suốt 4 năm học, riêng năm nhất được nhận 180% học phí...

- Năm 2018, Học viện Biên Phòng sẽ xét tuyển trên cơ sở sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trường tuyển 245 chỉ tiêu, trong đó có 5 chỉ tiêu hệ quân sự đi đào tạo ở nước ngoài; Chỉ tiêu nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của học viện (4 chỉ tiêu ngành Biên phòng và 1 chỉ tiêu ngành Luật).

Tuyển sinh thí sinh nam trong cả nước; trong đó có phân chia tỉ lệ theo hộ khẩu thường trú: Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra); Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam, được xác định theo từng quân khu, đó là: Quân khu 4 (gồm 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế), Quân khu 5, Quân khu 7 và Quân khu 9.

- Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An vừa công bố các môn thi vào 10 trong tỉnh, theo đó ngoài môn Toán, Ngữ văn thí sinh thi vào 10 sẽ phải hoàn thành bài thi tổ hợp, đây là năm đầu tiên hình thức thi này được áp dụng tại tỉnh Nghệ An.

Riêng môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Điểm bài thi môn Toán và Ngữ văn là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi và được chấm theo thang điểm từ 0 - 10 và nhân hệ số 2. Còn Bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu (trong đó môn Ngoại ngữ 20 câu, môn Giáo dục Công dân 15 câu và môn Sinh học 15 câu).

 

Thông tin tuyển sinh Đại học Hà Nội năm 2018

Trường đại học Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2018, theo đó trường tuyển tổng 2.760 chỉ tiêu.Tin khác