Tính cách được viết trên khuôn mặt, nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt

Theo Minh Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 29/07/2019

Dung mạo của một người thay đổi tuỳ theo ý niệm thiện – ác trong tâm hồn. Tính cách của một người đều in hằn trên nét mặt. Còn nhân phẩm thì khắc sâu trong đáy mắt…

tinh-cach-duoc-viet-tren-khuon-mat-nhan-pham-khac-sau-noi-day-mat

Có thể nói, một gương mặt khiến người khác yêu mến phải là một khuôn mặt tươi cười chân thành, toát lên vẻ thân thiện và tự nhiên. Bởi nụ cười là bông hoa đẹp nhất nở trên khuôn mặt.

Bởi thế mà có câu rằng: “Nắm đấm chẳng nỡ đánh khuôn mặt cười”, kỳ thực, nét mặt tươi cười thường khiến lòng người xúc động.

Tính cách được viết trên khuôn mặt

Đa phần những người nhân hậu, khoáng đạt, thường có mắt thanh mày tú, khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu. Ngược lại, những người keo kiệt, đố kỵ, đa phần miệng nhọn má hóp, hai chân mày nối liền nhau.

Còn, những người hiền hoà thích yên tĩnh thường có gương mặt dịu dàng, lương thiện. Những người tính tình nóng nảy, tâm trạng bất ổn lại thường mang vẻ mặt dữ dằn.

Ngoài ra, kẻ tiểu nhân lòng dạ bất chính thường đa nghi, thần sắc hoảng hốt. Người đơn thuần, lương thiện thường có nụ cười tràn đầy yêu thương, khiến người khác vừa nhìn đã thuận mắt, càng ngắm lại càng yêu.

Nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt

Nhân phẩm một người tốt hay xấu đều thể hiện trong đôi mắt, bởi lẽ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Những người lòng dạ hẹp hòi đôi mắt chỉ chứa đầy khuyết điểm của người khác.

Những người tham tiền, hám sắc, đôi mắt thường nhìn chòng chọc vào mỹ nữ và túi tiền. Những người thích sinh chuyện thị phi thường dán mắt vào lỗi nhỏ của người khác mà soi mói.

Ngược lại, ánh mắt của những người quang minh lỗi lạc thường nhìn thấy sự công bằng và chính nghĩa. Ánh mắt của người khoan dung, đại lượng thường hướng đến tương lai của bản thân. Ánh mắt của người nói là làm thường ẩn chứa sự chân thành và thủ tín.

Nhìn dáng vóc biết lối sống

Có những người tuổi còn trẻ mà đã có bụng bia thường là do không chăm chỉ tập thể dục hoặc quá phóng túng bản thân về phương diện ăn uống. Có những người mặc dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn giữ được một vóc dáng khoẻ mạnh.

Họ không phải là người “ăn mãi cũng không béo” bẩm sinh, mà là biết kiểm soát cái miệng của mình, biết sải bước đôi chân của mình, duy trì thói quen rèn luyện thân thể, ăn ngủ đúng giờ, lựa chọn đồ ăn kỹ càng suốt mấy chục năm, trăm ngày như một ngày.

Nhìn cách ăn mặc biết gu thẩm mỹ

Người có gu thẩm mỹ cao thường biết phát huy sở trường, che giấu sở đoản của bản thân, ăn mặc và trang điểm phù hợp. Chẳng hạn như những người bụng phệ sẽ không mặc đồ bó sát, những người chân thô mặc váy dài sẽ đẹp hơn váy ngắn.

Khi đi dã ngoại họ sẽ chọn trang phục nhẹ nhàng, thoải mái. Khi đi làm họ ăn mặc đồ công sở gọn gàng, sạch sẽ. Ở nhà nghỉ ngơi họ lại chọn đồ rộng rãi, dễ chịu.

Nhìn cách ăn cơm biết gia giáo

Người Á Đông thường thích giáo dục con cái mình trên mâm cơm. Tướng ăn của một người sẽ phản ánh ra sự giáo dưỡng của gia đình ấy. Những người thường lấy một đĩa đầy đồ ăn nhưng lại ăn không hết khi ăn tiệc buffet thì trong cuộc sống cũng thường hoang phí, không biết tiết kiệm.

Những người có thói quen hò hét nhân viên phục vụ bàn khi đợi cơm chắc chắn là những người không có giáo dưỡng.

Kỳ thực, “Tướng do tâm sinh”, câu nói này dẫu trải qua ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị. Cho dù nhan sắc, vẻ bề ngoài được chăm chút như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể che giấu được bản chất.

Chỉ khi tu tâm dưỡng tính, lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, con người mới thực sự trở nên xinh đẹp và cuốn hút.

 

Tâm còn chưa thiện, phong thuỷ vô ích, bất hiếu cha mẹ, thờ cúng vô ích

Ở đời, có nhiều lúc mọi chuyện không diễn ra theo như mong muốn của mình. Việc chúng ta tưởng rằng có lợi có khi lại thành vô ích. Đọc “10 điều vô ích” dưới đây, chúng ta sẽ rõ nguyên do.

 

Cô bé lớp 6 gửi thư đề nghị không thả bóng bay trong lễ khai giảng

Lá thư của em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6 trường Marie Curie Hà Nội, gửi cho thầy hiệu trưởng khiến các thầy cô bất ngờ, xúc động.

 

6 điều phụ nữ đừng nói kẻo mất hết phúc đức

Phúc đức của một người phụ nữ không chỉ là của họ mà còn là của con cháu họ đời sau. Chính vì thế, phụ nữ nên cẩn trọng trong những lời nói tránh làm hao tổn phúc khí.

Tin khác