| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Tỉnh chỉ đạo xử lý, trạm cân vẫn ngang nhiên hoạt động

Dù đoàn kiểm tra đã lập biên bản làm việc yêu cầu chủ trạm cân hoàn thiện các thủ tục trước khi vận hành trạm cân, nhưng trạm cân ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) vẫn hoạt động.

du-bi-dinh-chi-hon-9-thang-truoc-tram-can-van-bat-chap-hoat-dong-bb-baaacui8ud
Trạm cân ngang nhiên hoạt động.

Liên quan đến vụ việc trạm cân bị đình chỉ hơn 9 tháng trước nhưng vẫn bất chấp hoạt động trái phép, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người dân, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản làm việc yêu cầu chủ trạm cân hoàn thiện các thủ tục trước khi vận hành trạm cân.

Ngày 24/8, UBND huyện A Lưới thông tin, sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phản ánh của báo chí đối với hoạt động của trạm cân, UBND huyện A Lưới đã thành lập đoàn kiểm tra.

Theo đó, đoàn kiểm tra gồm có Đại diện lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Phú Vinh đã đến kiểm tra tại hiện trường và đã lập biên bản làm việc yêu cầu ông Nguyễn Lương Ba (chủ trạm cân) hoàn thiện các thủ tục trước khi vận hành trạm cân, không được hoạt động khi chưa có sự cho phép của cấp có thẩm quyền. Nếu vi phạm, ông Nguyễn Lương Ba phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, những ngày qua, trạm cân điện tử này vẫn ngang nhiên hoạt động trái phép. Một lượng lớn gỗ lớn được tập kết, các xe chở gỗ ra vào liên tục tại trạm... Người dân địa phương cho hay, họ khẳng định trạm cân y như cũ, không bị đình chỉ gì.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện đã kiểm tra xử lý vấn đề trạm cân điện tử nêu trên. Tuy nhiên, việc trạm vẫn hoạt động những ngày qua thì chưa nắm được và sẽ lập tức kiểm tra lại ngay, không thể để chống chế, coi thường như vậy được.

Như đã thông tin, gần đây, người dân ở xã Phú Vinh (huyện A Lưới) phản ánh về tình trạng một trạm cân trên địa bàn đang tồn tại trái phép.

Trạm cân này là do ông Đoàn Văn Nhanh (SN 1977, trú phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) làm chủ kinh doanh, chủ sử dụng đất là của ông Nguyễn Lương Ba.

Trước đó, vào tháng 11/2018, trạm này đã bị UBND xã Phú Vinh lập biên bản hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Cụ thể, trạm cân vi phạm quy hoạch chỉ giới giao thông, mở xưởng cưa chưa có giấy phép xây dựng. UBND xã yêu cầu phá dở công trình vi phạm và cho thời gian 24h sau nếu không sẽ đình chỉ.

Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn 9 tháng trôi qua, trạm cân vẫn ngang nhiên hoạt động. Ghi nhận tại đây, trạm cân điện tử này đang hoạt động, rộng hàng nghìn m2, nằm sát đường Hồ Chí Minh đoạn qua trung tâm huyện A Lưới và cách UBND xã này vài trăm mét.

Trạm cân này có nhiều phương tiện qua lại, xung quanh trạm có nhiều gỗ được tập kết và có cả nhà xưởng. Hằng ngày, có nhiều xe tải chở gỗ vào trạm cân, bụi bặm khá nhiều. Việc trạm cân hoạt động gây bức xúc cho người dân khi nguy cơ ô nhiễm môi trường cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo người dân địa phương, việc để cho trạm cân hoạt động trái phép sẽ dẫn đến nguy cơ trạm cân cố tình điều chỉnh cân, nhằm đo hụt khối lượng thực tế và nâng giá thu mua để đánh lừa nhằm hút người nhập hàng. Điều này dẫn đến những thiệt hại không nhỏ đối với người trồng rừng và gây bất ổn đối với thị trường gỗ nguyên liệu.

Thông tin thêm về vụ việc này, bà Trần Thị Thanh Hiền, cán bộ địa chính - xây dựng xã Phú Vinh cho hay: “Trạm cân được đặt trong khu đất rộng hơn 3.000m2. Tuy nhiên, đất đó dù là đất ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi họ lập trạm cân, huyện đã chỉ đạo UBND xã lập biên bản và đình chỉ hoạt động”.

Bà Hiền nói tiếp: “Lúc kiểm tra, chủ nói chỉ xây trạm cân mà không xây dựng xưởng hay các công trình khác nên mới có tình trạng đến nay vẫn tồn tại. Tính đến cuối tháng 7/2019, trạm cân vẫn chưa nộp bổ sung cho xã giấy phép xây dựng cũng như cam kết đảm bảo môi trường cùng các loại giấy tờ liên quan đến quá trình hoạt động của trạm cân”.

Trong khi đó, ông Hồ Dũng, Trưởng phòng TN&MT huyện A Lưới cho rằng, việc này địa phương đã nắm từ lâu và xã Phú Vinh cũng đã đình chỉ.

Ông Dũng nói: “Hồi đó, khi biết đến trạm cân này thì họ đã xây dựng xong nên huyện yêu cầu bổ sung các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, do 2 vợ chồng của trạm cân ly hôn nên đến nay vẫn chậm các giấy tờ nhất là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ”.

 

Lâm tặc chặt hạ nhiều cây gỗ trăm năm tuổi

Một số cánh rừng ở hai xã Sơ Pai và Sơn Lang, H.Kbang (Gia Lai) đã bị lâm tặc lùng sục, chặt trộm những cây gỗ cả trăm năm tuổi.

 

Người đàn ông treo cổ tự tử trên cầu Cây Gõ

Người đàn ông treo cổ tự tử trên cầu Cây Gõ thuộc quận 6, thành phố Hồ Chí Minh đã được người dân phát hiện vào khoảng 17h chiều ngày 27/9 và đưa đi cấp cứu. Người đàn ông treo...

 

Tin mới nhất vụ xe Phương Trang gây tai nạn trên cầu Cây Gõ ngày 10/9: Bé 1 tuổi đã tử vong

Tin mới nhất vụ xe Phương Trang gây tai nạn trên cầu Cây Gõ ngày 10/9 đang được cập nhật liên tục. Theo đó, bé 1 tuổi gặp nạn trong vụ việc trên đã tử vong. Tin mới nhất vụ xe Phương...

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN